Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Vingroup quyết chơi lớn khi ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ, liệu thương hiệu Việt có thành công?

Mai Hữu Vinh 20/01 1 bình luận
VinGroup có ý định mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ

Vingroup được mệnh danh là "Samsung của Việt Nam", có thông tin cho rằng công ty này đang có kế hoạch tiến vào thị trường Mỹ bằng cách kế thừa mảng kinh doanh smartphone của LG Electronics tại khu vực Bắc Mỹ.

Theo rò rỉ từ một trang báo Hàn Quốc, LG Electronics đang có kế hoạch bán mảng kinh doanh smartphone tại Mỹ và Vingroup là một trong những tập đoàn nghiêm túc ngỏ ý muốn mua lại.

Một vị quan chức quen thuộc với LG Electronics cũng cho biết: "Rất khó để công ty bán toàn bộ bộ phận truyền thông di động, tuy nhiên chúng tôi đang xem xét việc tách ra để bán".

VinGroup có ý định mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ
Dòng điện thoại Vsmart Aris của VinSmart - thuộc tập đoàn Vingroup

Cũng theo báo cáo này, LG Electronics đã hình thành mối quan hệ kinh doanh với Vingroup từ 3 năm trước bằng cách cùng nhau điều hành hoạt động kinh doanh ODM. Mặc dù chưa nổi bật trên thị trường thế giới, nhưng tại Việt Nam, điện thoại của VinSmart đã vượt qua iPhone của Apple để đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thị phần điện thoại di động, đứng sau Samsung và OPPO.

Về phần LG, mặc dù mảng smartphone của hãng gặp nhiều khó khăn ở Hàn Quốc và Châu Âu, nhưng người dùng ở thị trường Bắc Mỹ vẫn yêu thích các thiết bị thông minh của thương hiệu này. Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics (SA), thị phần smartphone của LG Electronics tại Bắc Mỹ vào năm ngoái là 12.9%.

Nếu thỏa thuận với Vingroup thành công, mạng lưới bán smartphone, trung tâm dịch vụ sau bán hàng, nhân lực của trung tâm R&D và nhà máy sản xuất thiết bị ở Mỹ Latinh là những mục tiêu chính cho các giao dịch.

VinGroup có ý định mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ
Chiếc điện thoại Vsmart Joy 4

Hiện LG Electronics đang vấp phải nhiều khó khăn trên thị trường smartphone khi ghi nhận khoản lỗ ở quý thứ 22 liên tiếp (từ quý 2 năm 2015 đến quý 3 năm 2020).

"Đã đến lúc LG Electronics phải bình tĩnh đánh giá khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh di động để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Hiện tại, mọi khả năng đều đang mở ra và phương hướng hoạt động kinh doanh được xem xét cẩn thận" - Kwon Bong-seok, chủ tịch LG Electronics chia sẻ.

Ông Kwon cũng nhấn mạnh: “Dù phương hướng hoạt động kinh doanh của bộ phận MC được xác định như thế nào thì về nguyên tắc, việc làm của các thành viên sẽ được duy trì, vì vậy không cần phải lo lắng”. Dự kiến nguồn nhân lực không nằm trong diện bán hàng sẽ được chuyển sang các đơn vị kinh doanh hoặc công ty liên kết khác.

Bạn trông đợi điều gì về thương vụ giữa Vingroup và LG Electronics?

Nguồn: World Today News

Xem thêm: Sau khi đạt được chứng nhận từ Microsoft, dự kiến khóa xác thực sinh trắc học của Vingroup sẽ ra mắt vào đầu năm 2021

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.290 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NGUYEN MANH
LG vẫn có thì phần 11-12% ở Mỹ,nếu Vin muốn vào Mỹ thì việc mua lại mảng Đt LG Mỹ + với các sản phẩm giá rẻ của Vin đang có thì có lẽ sẽ là quyết định rất đúng đắn. Hy vọng Vin thành công để sớm có Vsmart cao cấp.
Trả lời (4) 1 tháng trước 📱