Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những tin đồn gần đây xác nhận Vsmart Bee Lite sẽ có giá cực rẻ, smartphone phổ cập đúng nghĩa mà người dân đang chờ đợi?

Nguyễn Duy Linh 30/09 9 bình luận
Ảnh minh họa Vsmart Bee 3
Ảnh minh họa Vsmart Bee 3

VinSmart tiếp tục thả thính thị trường bằng một chiếc smartphone mới toanh, Vsmart Bee Lite. Hậu tố Lite thường được cho những sản phẩm rút gọn, nhưng dòng Vsmart Bee vốn đã là dòng smartphone rẻ nhất của VinSmart rồi.

Vậy một thiết bị rút gọn của một chiếc máy giá đã cực rẻ có thể làm được gì và nó dành cho những ai? 

Ai sẽ cần một bản rút gọn của một chiếc smartphone giá rẻ khác?

Đầu tiên, chúng ta sẽ suy đoán mức giá cho chiếc Bee Lite này. Chiếc Vsmart Bee 3 hiện đang có mức giá loanh quanh 1.5 triệu tại các nhà bán lẻ lớn. Như vậy với một thiết bị rút gọn của dòng Bee thì có lẽ mức giá của nó sẽ chỉ loanh quanh con số 1 triệu đồng, thậm chí ít hơn. 

Vsmart Bee 3
Vsmart Bee 3 hiện có giá bán chỉ 1.5 triệu

Như vậy có thể thấy, Vsmart Bee Lite sẽ hướng đến người dùng không muốn chi một số tiền quá lớn nhưng vẫn có thể sở hữu một chiếc smartphone đúng nghĩa, chứ không phải chiếc ‘cục gạch’ thông minh. 

Tập người dùng này sẽ là những người chuyển từ các chiếc điện thoại cơ bản sang smartphone, những người dân lao động, người lớn tuổi,... Thậm chí, mới đây có quy định học sinh cấp 2 được mang smartphone theo phục vụ học tập, Bee Lite cũng có thể là sự khởi đầu tốt.

Với những người chuyển từ ‘cục gạch’ lên smartphone, họ không hề quá gắt gao về các thông số cấu hình, tính năng,... 

Với 1 triệu đồng, Vsmart Bee Lite sẽ làm được gì?

Hình ảnh Vsmart Bee Lite bị lộ
Hình ảnh Vsmart Bee Lite bị lộ. Nguồn: ThePixel

Nhóm đối tượng mua Bee Lite có lẽ sẽ ít quan tâm cấu hình là gì, họ cũng chẳng cần biết camera bao nhiêu chấm, từng dùng điện thoại ‘cục gạnh’ nên chắc cũng chẳng khắt khe gì về chất lượng màn hình.

Thật sự, thứ họ quan tâm sẽ là pin phải trâu, sóng khỏe, loa to,... Cao cấp hơn tý thì là có màn hình lớn để coi YouTube, có camera trước video call với người thân. 

Smartphone dần thay thế đi những thiết bị cục gạch và việc chuyển giao này sẽ cần thời gian để điều chỉnh lại hành vi người dùng. Nếu làm tốt, nắm bắt được tập khách hàng này, đây sẽ là bước đi vững chắc, tạo dựng tên tuổi với tập khác hàng khách ngoài giới trẻ. 

Với việc là một hãng Việt Nam, hành trình lấy lòng thế hệ cha ông có lẽ dễ dàng hơn. Câu trả lời cho Vsmart Bee Lite làm được gì không chỉ còn đơn thuần với vai trò là một chiếc smartphone. Mà nó sẽ là cầu nối phổ cập công nghệ, lan tỏa thương hiệu.

Quy trình trợ giá smartphone 500.000đ
Quy trình trợ giá smartphone 500.000đ

Nếu các bạn còn nhớ đến cách đây không lâu có thông tin về chính phủ + nhà mạng + nhà sản xuất sẽ mang ý định phổ cập smartphone giá rẻ từ 500.000 đồng thành sự thật.

Bạn có nghĩ Vsmart Bee Lite là chiếc smartphone 500k trong truyền thuyết kia không? Hãy để lại ý kiến của các bạn bên dưới nhé!

Xem thêm: Vsmart Bee Lite giá dưới 1 triệu đồng lộ thông số kỹ thuật hấp dẫn và thời điểm mở bán, bạn thấy máy này OK chứ?

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
7.963 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tuấn Cường
con này mua ở đau Ad ơi?
Trả lời 14 ngày trước
TLTrần LuânQuản trị viên
Chào anh
Dạ về vấn đề này thì bên em chưa có thông tin ạ, mình có thể thường xuyên truy cập website để biết thêm thông tin anh nhé.
Thông tin đến anh
Trả lời 14 ngày trước
kKhach
Nếu đt dành cho người già thì màn hình cỡ 5inch thôi, phải nhẹ,mỏng,phông chữ phải điều chỉnh được lớn, nét chữ đậm,pin dung lượng cao, không cài đặt sẵn(có thể cài đặt sau) những phần mềm dư thừa chưa cần thiết,nhưng phải vào mạng, lướt web ầm ầm, và còn những thứ khác nói không hết nữa...
Trả lời (1) 29 ngày trước 📱
Nguyên Hưu Lợi
thời nay đưa cho con nít cái máy truy cập cứ quay vòng vòng nó chê ngay nên rẻ cũng cần xem coi bớt cái gì người dùng chấp nhận
Trả lời 29 ngày trước 📱
Hoàng Giang Huỳnh
Nếu chiếc máy này. Ram 2G, Rom 32G, màn 5,4 in, pin 4000. Giá nhỏ hơn 1tr5. Đảm bảo cháy hàng.
Trả lời 1 tháng trước
TVTrang Vũ
Ram tối thiểu phải 2Gb mới dùng được chứ còn 1Gb thì thực sự không dùng nổi, thà thêm tiền để có mọt chiếc cấu hình cao hơn.
Trả lời 1 tháng trước 📱
Lê Bằng
@Trang Vũ : thêm vài ngàn nữa mua iphone 12 đi bạn. Chứ đt này ko hợp với bạn đâu
Trả lời 29 ngày trước 📱
GHHoàng Giang Huỳnh
Hóng em này. Mong là tác vụ cơ bản chạy mượt, đùng bị lỗi vặt. mà tôi xài 2 con máy của ông Nhật Vượng thấy lỗi: mạng bắt sóng kém, loa nghe rè.
Trả lời 1 tháng trước
Luong Cao
Rất tốt nếu như bài viết này thành hiện thực
Trả lời (3) 1 tháng trước 📱