WiFi Direct là gì? Cách sử dụng WiFi Direct

Anh Thụ 01/10/14 102 bình luận

Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị có thể dễ kết nối (hàng ngang) với nhau mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt, không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router). 

Công dụng của Wi-Fi Direct là giúp 2 thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng,...) kết nối với nhau và truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, dung lượng lớn (phim, nhạc, hình ảnh, file, các tập tin khác) mà không cần dây kết nối, nó tương tự như Bluetooth nhưng có tốc độ cao hơn rất nhiều.

WiFi Direct là gì?

Hiện nay công nghệ Wi-Fi Direct giữa các hãng sản xuất chưa đồng bộ với nhau, nên chỉ dùng trực tiếp cho những máy cùng hãng sản xuất. Nếu muốn sử dụng các máy điện thoại khác hãng thì bạn phải cài đặt thêm phần mềm nhưng hỗ trợ chưa thực sự tốt lắm.

Cài đặt Wi-fi direct

Để sử dụng đầu tiên bạn vào “Cài đặt – Wifi”

Vào wifi trong cài đặt

Sau đó bật wifi lên (bật để kích hoạt card wifi thôi chứ không cần kết nối với mạng WiFi). Khi bật lên thì card wifi sẽ hoạt động thì lúc này bạn bấm menu để chọn dòng “Wi-Fi Direct”:

Chọn Wifi Direct

Tiếp tục tìm kiếm đến khi nào xuất hiện tên của máy kia thì bấm vào để 2 máy kết nối với nhau là xong.

Bắt đầu kết nối 2 máy với nhau

Đến khi máy thông báo Coneccted như hình là đã kết nối thành công.

Kết nối thành công

Phần kết nối đã hoàn thành. Để trao đổi (hình ảnh, nhạc, video,...) giữa các máy với nhau, đặc biệt là các máy khác hãng bằng công nghệ “Wi-Fi Direct” tốt hơn thì bạn cần vào cửa hàng CH Play tải thêm phần mềm “File Commander”.

WiFi Direct là gì?

Bạn có thể cài đặt phần mềm này cho cả hai máy, hoặc chỉ cần tải cho máy “gửi đi” dữ liệu là được. Sau khi cài đặt phần mềm xong , giờ là đến thao tác gửi, bạn chọn dữ liệu mình muốn gửi, ở đây mình chọn một tấm hình:

WiFi Direct là gì?

Mở tấm hình lên, bạn chọn tiếp biểu tượng “chia sẻ” phía trên màn hình rồi chọn vào dòng ““File Commander”.Máy sẽ yêu cầu bạn chạm vào tên của chiệc điện thoại “nhận” một lần nữa thì dữ liệu sẽ được gửi đi.

WiFi Direct là gì?

Vậy là xong, bạn chỉ cần chờ để việc trao đổi dữ liệu hoàn tất. Khá năng chuyển đổi của “Wi-Fi Direct” có thể đạt tốc độ nhanh hơn khoảng 3 lần so với Bluetooth thông thường trên thực tế.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Không hài lòng bài viết
106.545 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
102 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NKNguyễn Kiên
Xiaomi redmi 5 plus có phản chiếu màn ảnh lên tv LG webOS LJ614T ko ạ?
Trả lời 20 giờ trước 📱
Đặng ThanhQuản trị viên
Chào anh,  
Xiaomi Redmi 5 Plus có hỗ trợ phản chiếu màn hình điện thoại lên Smart Tivi LG 43 inch 43LJ614T trên điện thoại anh vào Cài đặt > Khác > Hiển thị không dây để dò tìm và kết nối với SmartTivi ạ.
Xin thông tin đến anh ạ ! 
Trả lời 19 giờ trước
TNTrung Nguyen
Bạn cho hỏi các file (nhạc hoặc ảnh) sau khi chuyển bằng wifi direct sẽ được lưu trữ ở đâu trên máy nhận? Có cách nào để gom các file này vào chung 1 folder hay không? Cảm ơn
Trả lời 3 ngày trước
qnVo Quang Nhân
Cho e hoi la e dang xài tivi Sony Internet tivi ma e muốn kết noi voi tivi thống qua điện thoai iPhone bang wifi direct thi kết noi sao va su dung sao?
Trả lời (1) 7 ngày trước 📱
HTHoàng TrungQuản trị viên
Chào bạn,
Rất tiếc, iPhone thì không hỗ trợ tính năng này nha bạn. Để truyền màn hình không dây trên iPhone thì bạn cần dùng Apple Tivi nha bạn. 
Xin thông tin đến bạn !
Trả lời 6 ngày trước
TMTrần Minh
QTV hộ trợ giúp ạ, mình dùng tivi TCl l32s4900 phản chiếu với androi của sony thì đựơc ngoài ra ra tất cả dòng androi khác như huawei, Samsung, Nokia, Asus... Thì màng hình tivi không hiển thị chỉ màu đen, mặc dù trên điện thoại báo đã kết nối. Trường hợp này phải làm sao ạ
Trả lời 18 ngày trước 📱
DNDuy NgọcQuản trị viên
Chào bạn,
Rất tiếc sản phẩm này bên mình không kinh doanh nên chưa có thông tin hỗ trợ chính xác giúp bạn được. Mong bạn thông cảm nhé. Bạn có thể liên hệ với nơi đã mua để kiểm tra lại cho bạn xem sao nha.
Chia sẻ cùng bạn! 
Trả lời 13 ngày trước
KKiệt
Sam sung j2 làm sao phản chiếu hình ảnh lên Tivi giup dùm e
Trả lời 19 ngày trước 📱
THThanh HảiQuản trị viên
Chào bạn, 
Trường hợp này máy Samsung J2 không hỗ trợ MHL cũng như Miracast nên rất tiếc máy sẽ không thể phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi được ạ. Mong bạn thông cảm.
Thông tin đến bạn.  
Trả lời 19 ngày trước
TTrâm
Mình dố wifi thì có nhưnh phải nhập mật khẩu mới có thể kết nối,phải làm thế nào để biết đc mật khẩu.phải làm thế nào ạ
Trả lời 21 ngày trước 📱
HHiếu
Wifi diect kết nối và chia sẽ trong phạm vi bao nhiêu mét hả anh(chị). Có xa hơn bluetooth ko vậy
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
TTrung
Mình dùng iPhone kết nối với tv tcl như thế nào ah
Trả lời 2 tháng trước 📱
Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào anh , 
Dạ không biết anh dùng TV TCL model nào để em giúp anh nhé. 
Mong phản hồi từ anh . 
Trả lời 2 tháng trước
TTrânkhanh1
Cho mình hỏi dt có hổ trợ Wi-Fi Direct mà xem thong tin thì bảo cho phép trao đỏi dử liệu hình ảnh video giửa hai thiết bị z mình sử dụng faycam k biết có kết nói dc băng tần 5GHZ trên faycam để truyền hình ảnh về dt dc k mong dc giúp đở
Trả lời 3 tháng trước 📱
DNDuy NgọcQuản trị viên
Chào bạn,
Bên mình không có kinh doanh flycam nên rất tiếc là vấn đề này bên mình không có kiểm tra cho bạn được nha.
Mong bạn thông cảm nhé.
Trả lời 3 tháng trước
TVTriệu Võ
Tôi dùng điện thoại huawei lua u22 với tivi lg,cả hai ghép nối thành công nhưng sao không chia sẻ được hình ảnh hoặc video nào cả,mong Bạn hướng dẫn,thank
Trả lời 3 tháng trước 📱
1234...6»