Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

WiFi Direct là gì? Cách sử dụng WiFi Direct

Anh Thụ Test 01/10/14 155 bình luận

Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị có thể dễ kết nối (hàng ngang) với nhau mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt, không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router). 

Công dụng của Wi-Fi Direct là giúp 2 thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng,...) kết nối với nhau và truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, dung lượng lớn (phim, nhạc, hình ảnh, file, các tập tin khác) mà không cần dây kết nối, nó tương tự như Bluetooth nhưng có tốc độ cao hơn rất nhiều.

WiFi Direct là gì?

Hiện nay công nghệ Wi-Fi Direct giữa các hãng sản xuất chưa đồng bộ với nhau, nên chỉ dùng trực tiếp cho những máy cùng hãng sản xuất. Nếu muốn sử dụng các máy điện thoại khác hãng thì bạn phải cài đặt thêm phần mềm nhưng hỗ trợ chưa thực sự tốt lắm.

Cài đặt Wi-fi direct

Để sử dụng đầu tiên bạn vào “Cài đặt – Wifi”

Vào wifi trong cài đặt

Sau đó bật wifi lên (bật để kích hoạt card wifi thôi chứ không cần kết nối với mạng WiFi). Khi bật lên thì card wifi sẽ hoạt động thì lúc này bạn bấm menu để chọn dòng “Wi-Fi Direct”:

Chọn Wifi Direct

Tiếp tục tìm kiếm đến khi nào xuất hiện tên của máy kia thì bấm vào để 2 máy kết nối với nhau là xong.

Bắt đầu kết nối 2 máy với nhau

Đến khi máy thông báo Coneccted như hình là đã kết nối thành công.

Kết nối thành công

Phần kết nối đã hoàn thành. Để trao đổi (hình ảnh, nhạc, video,...) giữa các máy với nhau, đặc biệt là các máy khác hãng bằng công nghệ “Wi-Fi Direct” tốt hơn thì bạn cần vào cửa hàng CH Play tải thêm phần mềm “File Commander”.

WiFi Direct là gì?

Bạn có thể cài đặt phần mềm này cho cả hai máy, hoặc chỉ cần tải cho máy “gửi đi” dữ liệu là được. Sau khi cài đặt phần mềm xong , giờ là đến thao tác gửi, bạn chọn dữ liệu mình muốn gửi, ở đây mình chọn một tấm hình:

WiFi Direct là gì?

Mở tấm hình lên, bạn chọn tiếp biểu tượng “chia sẻ” phía trên màn hình rồi chọn vào dòng ““File Commander”.Máy sẽ yêu cầu bạn chạm vào tên của chiệc điện thoại “nhận” một lần nữa thì dữ liệu sẽ được gửi đi.

WiFi Direct là gì?

Vậy là xong, bạn chỉ cần chờ để việc trao đổi dữ liệu hoàn tất. Khá năng chuyển đổi của “Wi-Fi Direct” có thể đạt tốc độ nhanh hơn khoảng 3 lần so với Bluetooth thông thường trên thực tế.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Không hài lòng bài viết
130.755 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
155 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Csvôvị Cógìvui
Tôi dùng điện thoại Oppo f1 và tivi KD_43X8000G có hỗ trợ kết nối wi-fi deiect không? Nếu có thì phải làm sao trong khi tôi tìm đã kết nối được wifi từ tivi và màn hình điện thoại báo là đã kết nối wi-fi direct nhưng tivi kết nối dò tìm rất lâu rồi báo không kết nối được thiết bị nên không thể chia sẻ hình ảnh điện thoại và tivi giống nhau. Mở sang wi-fi display điện thoại cũng báo là đã kết nối hiển thị hình ảnh kết nối ở gốc màn hình nhưng tivi thì báo không kết nối được. Cài đặt thêm ứng... Xem tiếp ▾
Tôi dùng điện thoại Oppo f1 và tivi KD_43X8000G có hỗ trợ kết nối wi-fi deiect không? Nếu có thì phải làm sao trong khi tôi tìm đã kết nối được wifi từ tivi và màn hình điện thoại báo là đã kết nối wi-fi direct nhưng tivi kết nối dò tìm rất lâu rồi báo không kết nối được thiết bị nên không thể chia sẻ hình ảnh điện thoại và tivi giống nhau. Mở sang wi-fi display điện thoại cũng báo là đã kết nối hiển thị hình ảnh kết nối ở gốc màn hình nhưng tivi thì báo không kết nối được. Cài đặt thêm ứng dụng miracast cũng không kết nối được vậy là sao?. Tivi này không có chức năng kết nối cáp điện thoại làm nguồn như usb được phải không? Cả 2 cách kết nối với tivi không có cách nào được xin được tư vấn thêm cảm ơn.
Trả lời 2 giờ trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này của bạn thử khởi động lại TV và điện thoại lại xem sao ạ, Dạ theo như em kiểm tra điện thoại bạn có hỗ trợ Micracat nên không cần phải cài thêm ứng dụng đâu ạ bạn vào Cài đặt > chung> không dây và mạng > Khác >Wi-Fi  Display > chạm Bật và kết nối lại TV xem sao ạ (lưu ý là phải chung 1 mạng wifi) , và đa số các điện thoại giờ không còn hỗ trợ kết nối cáp (MHL) được nữa ạ
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 1 giờ trước
THThanh Hoàng
Macbook Air 13 có hỗ trợ tính năng này không ạ ?
Trả lời 2 ngày trước
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ bạn vui lòng nói rõ hơn là bạn đang đề cập đến ứng dụng Macbook Air 13  năm nào, để bên mình có thể kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất cho bạn ạ 
Mong phản hồi từ bạn ! 
Trả lời 2 ngày trước
Lê Đại
cho e hỏi TLC L40S4700 có hỗ trợ chức năng trên k ạ
Trả lời 6 ngày trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ rất tiếc sản phẩm trên không hỗ trợ tính năng như bài viết đề cập rồi ạ 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 6 ngày trước
Lê Đại
cho e hỏi TLC L40S4700 có hỗ trợ chức năng trên k ạ
Trả lời 6 ngày trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ sản phẩm không hỗ trợ tính năng trên bạn nhé 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 6 ngày trước
NBNguyễn Bi
Điện thoại Realme 3 có kết nối được k ạ
Trả lời 20 ngày trước 📱
HNHoài NhânQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này mình kiểm tra thì máy Realme 3 có hỗ trợ Wi-Fi Direct đó ạ, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> các kết nối không dây -> Wi-Fi Direct bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn .
Trả lời 20 ngày trước
Tâm Trần Minh
Làm thế nào để sử dụng wifi direct trên điện thoại xiaomi
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
Tình Trọng Hoàng
zbock 15 G1 hỗ trợ k ạ
Trả lời 4 tháng trước
MTMinh TiếnQuản trị viên
Chào bạn!   
Dạ bạn vui lòng vào Control Panel trên máy > ở mục View by chọn Small hoặc Large icons > chọn Administrative Tools > System Information > Network > Adapter > tìm kiếm xem có mục Microsoft Wi-Fi Direct Virtual Adapter không ạ, nếu có thì có hỗ trợ ạ, do bên mình không kinh doanh sản phẩm này nên chưa có máy để kiểm tra cụ thể ạ.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 4 tháng trước
Duy Nguyen
Cho e hỏi tv ss UA43J5100 có hỗ trợ k ạ
Trả lời 4 tháng trước 📱
ĐHĐức HuyQuản trị viên
Chào anh!
Dạ rất tiếc mẫu TV UA43J5100 không hỗ trợ Wifi Dicect anh nhé!
Xin thông tin đến anh ạ!
Trả lời (1) 4 tháng trước Đã sửa
Hương Lê
Cho em hỏi là samsung galaxy j6 plus có chức năng chiếu màn hình điện thoại lên TV không ạ?
Trả lời 5 tháng trước 📱
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ sản phẩm Samsung Galaxy J6 Plus không có hỗ trợ tính năng Miracast nên không thể chiếu màn hình lên tivi được ạ.
Thân chào bạn !
Trả lời 5 tháng trước
Đào Tuấn
Sao kết nối thành công rồi mà vẫn tivi vẫn chưa hiển thị màn hình điện thoại trên tivi v??
Trả lời 5 tháng trước 📱
HVHùng VĩQuản trị viên
Chào anh ! 
Dạ anh thử ngắt kết nối sau đó kết nối lại xem sao ạ , nếu vẫn không được anh thử rút nguồn tivi ra và để yên khoảng 10 phút sau đó anh tiến hành cắm lại nguồn mở tivi lên và kiểm tra xem đã ổn định lại chưa anh nha.
Xin thông tin đến anh !  
Trả lời 5 tháng trước
1234...9»