Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Windows 95 chạy được cả trên Apple Watch?

Hữu Tình 30/04/16
Windows 95 chạy được cả trên Apple Watch

Trước đây, Windows 95 đã từng được thử nghiệm trên chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear Live còn bây giờ, nó đã chạy được trên cả smartwatch Apple Watch. Để xem ai đã làm được điều đó nhé?

Xem thêm: Windows 95 "hồi sinh" và chạy như bay trên Gear Live

Nếu bạn kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi 1 giờ để cho hệ điều hành Windows 95 khởi động xong trên chiếc Apple Watch thì sau đó bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị.

Theo đó, nhà phát triển ứng dụng Nick Lee đã đẳng tải một video lên YouTube cho thấy Windows 95 có thể chạy trên Apple Watch, tuy nhiên nó rất chậm cho dù thông số kỹ thuật của Apple Watch cao hơn nhiều so với cấu hình của máy tính thời Windows 95.  

Xem thêm: Đồng hồ thông minh cần đổi mới những gì để hút khách hơn?

Để chạy được như vậy, Lee đã phải chỉnh sửa ứng dụng phát triển trên Apple Watch nhằm giúp nó chấp nhận và giả lập một môi trường chạy hệ điều hành Windows 95. Đặc biệt, hệ điều hành này liên tiếp rơi vào chế độ ngủ khi không chạm đến, vì vậy mà ông đã phải dùng một mô-tơ để giúp nút điều chỉnh của đồng hồ liên tục quay.

Mặc dù rất chậm nhưng nó cũng khá thú vị và có nhiều chức năng. Lee cũng đã có những điều chỉnh để giúp Windows 95 nhận ra con chuột là đầu ngón tay của mình. Đúng là không có gì là không thể đối với những nhà phát triển.

Xem thêm: Cùng trải nghiệm lại Windows 95, một "anh cả" trong làng hệ điều hành

Không hài lòng bài viết
2.183 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan