Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi chính thức đầu tư vào TCL, mua hơn 65 triệu cổ phiếu

Dương Lê 07/01/19
Xiaomi chính thức đầu tư vào TCL, mua hơn 65 triệu cổ phiếu

Mới đây, TCL đã đưa ra thông báo rằng Xiaomi đã chính thức đầu tư vào TCL. Theo đó Xiaomi đã mua lại 65.168.803 cổ phiếu thông qua thị trường thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, chiếm 0.48% tổng vốn cổ phần của TCL.

TCL cho rằng thương vụ này sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Xiaomi và TCL cũng như xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ hơn.

Trước đó, vào ngày 29/12/2018, TCL đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Xiaomi. Hai bên sẽ thực hiện nghiên cứu và phát triển chung về việc tích hợp các thành phần cơ bản cao cấp của phần cứng thông tin và lõi thông tin điện tử, đồng thời đổi mới ứng dụng công nghệ thiết bị mới trong thế hệ phần cứng thông minh tiếp theo.

TCL

Năm 2018, mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đã trở thành điểm tăng trưởng mới của Xiaomi. Xiaomi không chỉ trở thành thương hiệu TV thông minh số 1 tại Trung Quốc, mà còn thâm nhập vào các mảng kinh doanh khác như máy điều hòa không khí và máy giặt.

Xiaomi rất chịu đầu tư vào R&D và thiết kế, cũng như tư duy Internet tiên tiến, còn TCL có chuỗi cung ứng, kinh nghiệm sản xuất rất phong phú và có khả năng cạnh tranh cao trong ngành kinh doanh màn hình bán dẫn.

Theo thông tin công khai, panel TV Huaxing Optoelectronics của TCL đang đứng thứ năm trên thế giới trong ba quý đầu năm 2018. Do đó, hai bên đã cho thấy sự bổ sung tuyệt vời trong kinh doanh của họ.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: CES 2019: TCL sẽ công bố điện thoại Alcatel và màn hình mới

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.918 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ctĐùa Chút Thôi
Mình mà có tiền mình mua lại thương hiệu Motorola, sau đó mua bản quyền di động của Blackberry, sau đó mua lại vertu Anh luôn. Xây dựng hãng điện thoại ABM.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱