Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lạ lùng thật, Xiaomi đã ra mắt Redmi 10X rồi nhưng bây giờ mới tung ra Redmi 9 có làm người dùng bối rối

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Redmi 9 và Redmi 10X

Vừa mới đây Xiaomi đã làm mới dòng Redmi của mình với thế hệ tiếp theo Redmi 9. Sẽ không có gì bối rối nếu như trước đó Xiaomi không tung ra Redmi 10X. Điều này có thể gây bối rối cho người dùng khi không hiểu đã có 10 tại sao còn ra 9.

Vậy rốt cuộc chúng khác nhau ở những điểm nào, tại sao lại có việc làm ngược đời như vậy và đâu là sự lựa chọn phù hợp? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Tình hình đặt tên hơi rối của Xiaomi

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Xiaomi Redmi 9. Nguồn ảnh: Xiaomi

Dù Xiaomi đã tách Redmi ra thành công ty con tại nhiều thị trường khác, nhưng tại Việt Nam không có vẻ gì là Xiaomi sẽ làm điều tương tự. Xiaomi vẫn tung ra các máy Redmi như những dòng sản phẩm thông thường.

Theo thường lệ thì Xiaomi thường có 2 dòng Redmi bán tại Việt Nam: Redmi giá rẻ và Redmi Note tầm trung giá rẻ. Các máy Redmi sẽ có giá dưới 3.5 triệu và Redmi Note là từ 4tr trở lên, dĩ nhiên là giá ra mắt không đề cập giảm giá sau đó.

Hiện cả Redmi Note và Redmi đều đang ở thế hệ thứ 9 nên xét đến chiếc Redmi 10X trước đó thì có vẻ nó khá là ngoại đạo. Trong khi giá của Redmi 10X cao hơn dòng Redmi thông thường, thậm chí ngang bằng với Redmi Note 9 và có hẳn phiên bản 5G.

Như vậy có thể xem là việc Redmi 9 ra mắt vẫn là đúng lộ trình nâng cấp cho Redmi 8 năm ngoái. Có vẻ việc xuất hiện của Redmi 10X chỉ là sản phẩm ngoài luồng và có lẽ để đánh vào một thị trường mới nào đó hay một lý do khác.

Sự khác biệt của Redmi 10X và Redmi 9 mới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Xiaomi Redmi 10X. Nguồn ảnh: Xiaomi

Do cả 2 chiếc máy Redmi 10X và Redmi 9 đều không thuộc 1 dòng sản phẩm nên chúng ta sẽ dàng tìm ra những điểm khác biệt giữa chúng về cả ngoại hình lẫn trang bị bên trong.

Nếu Redmi 10X trông cao cấp hơn với mặt lưng giả kính và cụm camera giống với Redmi Note 9 thì ở Redmi 9 là thiết kế nhựa hoàn toàn cùng cụm camera là sự pha trộn của Redmi Note 8 + Redmi K30. Và mặt trước thì ở Redmi 10X có màn hình nốt ruồi còn Redmi thì giọt nước.

Cấu hình cũng là điểm khác biệt lớn của 2 chiếc smartphone này. Đều cùng sở hữu con chip đến từ Mediatek nhưng ở Redmi 10X là vi xử lý Helio G85, còn Redmi chỉ được trang bị Helio G80 thấp hơn. Cũng khá dễ hiểu khi 2 mức giá dành cho 2 chiếc máy có sự cách biệt.

Như vậy ở Redmi 9 đây là bản nâng cấp toàn diện từ Redmi 8, mức giá từ 3.2 triệu sẽ phù hợp với đại đa số người dùng chỉ có nhu cầu cơ bản, giải trí nhẹ nhàng, pin khỏe mà không quan tâm nhiều đến ngoại hình hay cấu hình. 

Còn ở Redmi 10X đây là sẽ là sự lựa chọn cao hơn Redmi 9 dành cho những người thích thiết kế của dòng Redmi Note 9 mới. Tuy Redmi 10X chỉ có gì từ 3.5 triệu nhưng nó lại được nhiều trang bị tốt hơn, tiệm cận dòng Redmi Note và đặc biệt chính là có cả phiên bản 5G.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa MediaTek Dimensity 820 5G mới. Nguồn ảnh: Whatphone

Theo mình Redmi 9 có thể được xem là bản nâng cấp của Redmi 8, còn Redmi 10X là bản rút gọn của Redmi Note 9 thì đúng hơn. Hơn nữa, mình nghĩ Redmi 10X được sinh ra chỉ để làm nền cho phiên bản Redmi 10X Pro chạy Dimensity 820 5G mà thôi, như một bản đặt hàng riêng của MediaTek dàng cho Xiaomi. 

Chưa kể đến việc liệu Xiaomi sẽ chọn đem máy nào về Việt Nam, biết đâu lúc đó hãng lại đổi tên để phù hợp thị trường nước ta. Redmi 9 phiên bản 4GB/64GB sẽ được mở bán độc quyền tại Thế Giới Di Động với giá 3.990.000 đồng. Bạn nghĩ sao về mức giá này? Hãy theo dõi thông tin mới nhất về sự kiện ra mắt Redmi 9 tại trang sự kiện Thế Giới Di Động nhé!

RA MẮT REDMI 9 TẠI VIỆT NAM

Xem thêm: Chưa nghe tin ra mắt vậy mà Lazada Philippines đã mở bán Redmi 9 với giá flash sale chỉ từ 3.2 triệu đồng

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
6.389 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan