Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi đã dừng cập nhật Android 8 cho Mi A1 vì các vấn đề về hiệu suất

Dương Lê 13/01/18
Xiaomi ngừng cập nhật Android Oreo cho Mi A1 do phát sinh nhiều lỗi

Bản cập nhật Android Oreo bắt đầu được Xiaomi tung ra cho Mi A1 vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi "lên đời" nền tảng mới này, người dùng bắt đầu phàn nàn vì gặp quá nhiều lỗi phát sinh.

Đa phần là lỗi về ứng dụng không phản hồi, bao gồm: Ứng dụng máy ảnh, trình quay số, mục đa nhiệm/ các ứng dụng mở gần đây và cảm biến ánh sáng. Việc dùng cử chỉ vuốt lên từ cảm biến vân tay cũng không hoạt động, và pin rất mau hết khi bật Bluetooth.

Trình quay số sẽ hoạt động bình thường khi ứng dụng MyJio bị vô hiệu hóa

Trình quay số sẽ hoạt động bình thường khi ứng dụng MyJio bị vô hiệu hóa

Hiện Xiaomi đã thừa nhận bản cập nhật Android Oreo cho Mi A1 đang gặp phải một chút vấn đề, và hãng đã tạm hoãn cập nhật phiên bản này. Cụ thể, Xiaomi Ấn Độ xác nhận trên mạng xã hội rằng phiên bản Android 8.0 sẽ tiếp tục được tung ra trong vài tuần tới, sau khi đã khắc phục hết lỗi.

Trên diễn đàn Mi Community, đại diện của Xiaomi đã đăng tải một mẹo để người dùng "chữa cháy" đối với trình quay số, trước khi nhận được bản cập nhật vá lỗi. Hãy gỡ bỏ cài đặt ứng dụng MyJio khỏi điện thoại, hoặc nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng app này, thì hãy vô hiệu hóa quyền "Điện thoại".

Nguồn: GSMarena

Xem thêm: Người dùng báo cáo lỗi về cảm ứng đa điểm sau khi cập nhật Android 8.1

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
17.360 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan