Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xuất hiện một đoạn văn bản chứa ký tự lạ khiến iPhone, iPad và Apple Watch bị tê liệt, đây là giải pháp tạm thời chờ Apple tung bản vá lỗi

Minh Vũ 25/04 1 bình luận
Đoạn văn bản lạ khiến iPhone tê liệt
Hình ảnh minh họa. Ảnh: HackRead

Gần đây xuất hiện một lỗi trong ứng dụng Tin nhắn, Thư và một số ứng dụng khác khiến iPhone, iPad, Mac và Apple Watch bị tê liệt khi nhận được thông báo kèm đoạn văn bản chứa ký tự lạ.

Cụ thể, chuỗi ký tự lạ bao gồm biểu tượng lá cờ nước Ý và ngôn ngữ Sindhi. Người dùng khi nhận được tin nhắn thông qua thông báo hoặc truy cập trực tiếp để xem thì ứng dụng sẽ bị thoát đột ngột và thậm chí là treo máy ngay lập tức.

Đoạn văn bản lạ khiến iPhone tê liệt
Đoạn văn bản lạ khiến iPhone tê liệt

Theo thông tin lan truyền trên Reddit, chuỗi ký tự lạ ban đầu được lưu hành trên Telegram, nhưng hiện tại đang được chia sẻ rộng rãi trên Twitter. Được biết, vào năm 2018, một chuỗi ký tự Telugu đã lưu hành trên Internet, khiến hàng ngàn thiết bị ảnh hưởng trước khi Apple giải quyết vấn đề thông qua bản cập nhật vá lỗi.

Quan trọng là những lỗi như thế này thường không có cách ngăn chặn. Người dùng khi nhận được thông báo kèm đoạn văn bản chứa ký tự lạ sẽ khiến thiết bị Respring (khởi động lại), trong một số trường hợp bạn cần khôi phục thiết bị ở chế độ DFU để tiếp tục sử dụng.

Một độc giả của trang MacRumors cho biết, Apple đã khắc phục lỗi trong phiên bản iOS 13.4.5 Beta 2. Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật vá lỗi, giải pháp tạm thời là vô hiệu hóa thông báo trên thiết bị.

Bạn đã bị ai đó chơi khăm bằng cách gửi đoạn tin nhắn chứa ký tự lạ này chưa?

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tự nhận nhân viên Apple Việt Nam lừa tặng iPhone 11 Pro, anh em nên cẩn trọng hơn khi nhận được cuộc gọi tương tự

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.852 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Loi Huong Van
Ai còn nhớ 1200 không thể mở tin nhẮn ký tự không... Chắc apple ae vs Nokia rồi...
Trả lời 5 tháng trước 📱