Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ý nghĩa ẩn sau chữ “S” của iPhone không phải ai cũng biết

ảnh minh họa

Hầu hết người dùng không biết rõ ý nghĩa và giá trị của chiếc iPhone “S” mà mình đang sử dụng. Những phiên bản S là món quà mà Apple muốn gửi tới các fan táo Khuyết và đó là điểm nhấn của mỗi dòng iPhone với cấu hình và tính năng được nâng cấp so với những phiên bản trước.

Dưới đây là ý nghĩa của các dòng iPhone phiên bản “S”:

1. iPhone 3GS: speed (Tốc độ)

ảnh iPhone 3GS

Lần đầu tiên và duy nhất Apple tiết lộ ý nghĩa chữ S được thêm vào sau tên sản phẩm. Chính những hãng quảng cáo của Apple vào năm 2009 cho biết ký tự S đơn giản là chữ viết tắt của từ Speed (tốc độ). iPhone 3GS là thế hệ iPhone nhanh và mạnh nhất ở thời điểm đó. Dù sở hữu thiết kế không có gì thay đổi nhiều so với người anh tiền nhiệm, song iPhone 3GS lại cho thấy hiệu năng hoàn toàn vượt trội.

2. iPhone 4S: Siri

iPhone 4GS

Vào năm 2011, trợ lý ảo Siri đã được Apple tung ra cùng chiếc iPhone 4s đình đám. Mặc dù phía bên công ty không đưa ra lời giải thích chính thức, tuy nhiên hầu hết người dùng đều hiểu rằng chữ S đại diện cho trợ lý ảo Siri. Siri chính là điểm nhấn khác biệt nhất trên chiếc iPhone 4s so với iPhone 4. Bởi nếu không có trợ lý ảo cá nhân đầu tiên, so với thế hệ tiền nhiệm được ra mắt trước đó, iPhone 4s chỉ là một bản nâng cấp về hiệu năng mà thôi.

3. iPhone 5S: Security (Bảo mật)

iPhone 5s

Ngay khi iPhone 5s xuất hiện, phần lớn các chuyên gia đều cho rằng, chữ “S” có ý nghĩa là “security” (bảo mật). Bởi vào thời điểm năm 2013, lần đầu tiên Apple đã trang bị cho chiếc iPhone 5s tính năng Touch ID, tạo nên một bước đột phá trong công nghệ bảo mật của smartphone lúc bấy giờ khi người dùng có thể sử dụng chính đặc điểm nhận dạng mang tính độc nhất của mỗi người để làm mật khẩu. Thay vì chỉ có thể nhập mật khẩu để mở máy, người dùng chỉ cần chạm nhẹ ngón tay vào cảm biến trên phím Home để mở khóa.

4. iPhone 6S và iPhone 6S Plus: Screen - Sensitivity (màn hình và độ nhạy)

ảnh iPhone 6s

Cũng như những dòng iPhone S trước. Phía bên Apple cũng chưa bao giờ chính thức lý giải ý nghĩa chữ "S" trong tên thiết bị iPhone 6s. Tuy nhiên, có rất nhiều người cho rằng chữ "s" ám chỉ "screen" (màn hình) hoặc "sensitivity" (độ nhạy). Bởi lẽ thiết bị này là một đột phá thay đổi lớn của táo Khuyết, Apple lần đầu tiên trang bị màn hình 3D Touch, cho phép phản hồi đa dạng và phong phú tùy theo lực nhấn và thời gian sử dụng trên màn hình. Mang lại cho người dùng trải nghiệm mới so với các dòng iPhone trước.

Kết thúc cuộc t

Xem thêm: Xuất hiện iPhone 8 bằng xương bằng thịt?

Tham khảo kênh 14

Không hài lòng bài viết
28.606 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan