Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Zoom 100x của Samsung Galaxy S20 Ultra có đang chơi quá tay hay chỉ là cách làm khác đi?

Galaxy S20 Ultra

Từ khi ra mắt thì có lẽ Samsung Galaxy S20 Ultra đã bước đầu gây những ấn tượng mang nét chấm phá độc đáo trong giới smartphone. Bỏ qua việc nhiều ý kiến chê bai như là về thiết kế, cụm camera xấu,.. thì một điều làm nên “tên tuổi” trong thời gian đầu cho S20 Ultra có lẽ là tính năng zoom 100x. Tuy nhiên bạn có nghĩ Samsung đang “vung tay quá trán”??

Samsung đang chơi hơi quá tay...

Ai mới sử dụng độ Zoom 100X đó? Hay: Zoom 100x thì ai mới cần? Là những câu hỏi người ta dễ thắc mắc nhất khi nói về tính năng mới này của Samsung.

Galaxy S20 Ultra

Có thể thấy khi ra mắt Samsung Galaxy S20 Ultra thì Samsung khá tự hào về chiến binh mới này và đặc biệt với chế độ Zoom 100x được gọi với một cái tên khá hoa mĩ là Space Zoom  hay nhiều người Việt Nam dịch sang tiếng Việt là Zoom vũ trụ.

Độ zoom lớn như vậy thì không quá được người ta sử dụng hàng ngày và thậm chí ở độ zoom truyền thống đôi khi cũng chưa được người ta sử dụng trong việc chụp ảnh. Người ta thường không sử dụng bất kì độ thu phóng nào của máy ảnh trên chiếc smartphone của mình cả dù là 2x. Trừ khi cần ghi lại ảnh của một vật ở vị trí tương đối xa nhưng với điều kiện không quá quan tâm đến chất lượng ảnh.

Galaxy S20 Ultra

Phương thức đạt mức zoom 100X của Samsung không phải độc nhất vô nhị. Hồi năm ngoái, Huawei đã từng áp dụng thủ thuật tương tự cho mẫu P30 Pro vốn cũng sử dụng ống kính gấp tương tự.

Tuy nhiên, thử nghiệm thực tế thì Huawei P30 Pro cũng chỉ làm tốt ở zoom 32x và trong còn điều kiện đủ sáng. Ngoài Huawei P30 Pro, Oppo Reno, với “tổng zoom” đạt 60X. 

Huawei P30 pro

Có thể thấy, việc đầu tư vào độ zoom của Samsung không phải là một cách quá mới, vậy thì người dùng chi tiền vào Samsung chỉ để sở hữu độ zoom lớn và trên thực tế thì khi người ta nghe đến zoom 100x người ta vẫn nghĩ là ở 100x thì Samsung sẽ phải làm tốt ở khẩu độ lớn. 

Không hữu dụng, không ứng dụng là những “không” mà người dùng trải nghiệm trên S20 Ultra nhận xét. Chúng sẽ hữu dụng trong một số tình huống cụ thể, nhất là khi bạn ở quá xa đối tượng và muốn hình dung đối tượng trông như thế nào, ví dụ các bức tượng ở trên các tòa tháp cách xa khả năng tiếp cận vật lý của bạn, hay một con vật nào đó nhạy cảm với sự hiện diện của bạn mà bạn cần chụp lén.

Tính năng zoom trên S20 Ultra

Và có lẽ nếu Samsung đi theo hướng trang bị cho smartphone độ zoom lớn trong các thế hệ điện thoại thông minh mai sau của mình thì có lẽ Samsung phải làm tốt hơn hiện tại. Tuy vậy, tính năng zoom 100x của Samsung Galaxy S20 Ultra được nhiều người đánh giá  hoạt động khá tốt, nghĩa là chúng cho phép bạn zoom tới tiêu cự rất xa nhưng, đương nhiên là hình ảnh ở độ zoom tối đa tạo ra vẫn còn mờ, không thực sự hữu dụng lắm

Nếu bạn đang sở hữu Samsung Galaxy S20 Ultra, bạn có thấy Zoom 100x này hữu dụng? Sở hữu Samsung S20 Ultra chỉ để có độ Zoom lớn tận 100X vậy có đáng đồng tiền bát gạo không? Là những câu hỏi thực sự khó đưa ra lời giải đáp. Vì bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng S20 Ultra làm tốt thì cũng “người nửa cân” không mấy ưng ý đối với chiếc điện thoại này.

Zoom 100x vũ trụ có lẽ là một nước cờ để “làm khác đi” so với đối thủ và chính bản thân samsung

Bạn có thấy quá khó để có thể nhớ hết tất cả các tên smartphone của Samsung? Nếu có thì chúng ta khá là đồng quan điểm với nhau rồi đấy. 

Các dòng điện thoại Samsung

So với iPhone thì số lượng smartphone của gã khổng lồ Hàn Quốc này lại gấp 2 và cũng có thể đã gấp 3 lần số lượng smartphone nhà Táo. Chưa kể đến sự khác nhau về giá thì thiết kế của các Smartphone Samsung lại gần như là giống nhau nếu chưa có một cuộc cách mạng về thiết kế thì khó có nhận ra được tên smartphone nào là của smartphone nào. Và điều này cũng có thể thấy khi ra mắt S series mới, dù đến tận 3 model nhưng Galaxy S20 lại quá giống Galaxy S20 Plus và đáng nói hơn là giống cả cấp dưới của mình là Galaxy A51 hoặc A71 về thiết kế mặt sau lẫn một thoáng giống nhau về mặt trước. 

Samsung Galaxy A51

Và chính vì điều này thì zoom 100x lại chính là một hơi thở mới để giúp cho Samsung giảm bớt cái mác “bình mới rượu cũ” như bấy lâu nay người ta vẫn nhận xét. 

Như nhận xét từ đầu thì Zoom 100x cũng là một bước đi tuy không quá đột phá như nhiều smartphone khác đã làm như Huawei P30 Pro và Reno 10x. Điều đẩy xa sự khác biệt đối với đối thủ là Galaxy S20 Ultra dùng cảm biến độ phân giải cao cho module zoom. Trong khi camera telephoto của P30 Pro và 10x Zoom lần lượt là 10 MP và 13 MP thì Samsung dùng cảm biến lên đến 48 MP.

Galaxy S20 Ultra

Dù có hay không sự hoàn thiện thì S20 ultra cũng sẽ là quân cờ để “đem chuông đi đánh xứ người”. Khi đầu tư về mặt zoom khủng thì phần nào cũng có thấy tham vọng trong cuộc đua trải nghiệm với các smartphone Trung Quốc từng mệnh danh là có zoom khủng.

Và bên cạnh đó thì một nghi vấn cũng có thể dấy lên là liệu rằng Samsung có đang cạn kiệt ý tưởng và chẳng biết làm gì với nhiều thế hệ tiếp theo và mai sau? Zoom 100x đang là nước đi tạm thời cứu vãn tình thế để chuẩn bị cho sự bứt phá trong tương lai gần? Đó vẫn còn là những ẩn số.

Kết

Lắm lời ra tiếng vào và lắm kẻ yêu người ghét thì bài toán khó nhọc hiện tại của Samsung là làm cho ra cơm ra gạo và mục đích cuối vẫn là giải quyết bài toán trải nghiệm người dùng.

Zoom khẩu độ lớn thì không phải là nước đi mới trong giới smartphone nhưng sẽ mới khi Samsung làm tròn nhiệm vụ và vai trò đối với zoom khẩu độ lớn. 

Ảnh minh họa

Thời gian sẽ trả lời tất cả vậy thì có lẽ chúng ta vẫn sẽ chờ đợi nhiều thế hệ tiếp nối của Samsung như là Galaxy Note series mới hoặc là Galaxy S series mới trong thời gian tới.

Bạn suy nghĩ gì về Zoom 100x của Samsung? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Phổ cổ Hội An dưới ống kính của Galaxy S20 Ultra: Chân thật và sống động đến từng khoảnh khắc

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
3.715 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...