Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ashe DTCL Mùa 5: Cách lên đồ, đội hình Ashe mạnh nhất và mẹo chơi

Liên tục xuất hiện trong tướng mới DTCL, Ashe đều nằm trong top những cái tên có khả năng gánh team cực tốt, và mùa 5 cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu cách lên đồ Ashe DTCL Mùa 5, đội hình Ashe DTCL mạnh nhất và mẹo chơi Ashe DTCL hiệu quả nhất.

Cùng khám phá sức mạnh của Ashe trong mùa 5 có gì đặc biệt nhé

Cùng khám phá sức mạnh của Ashe trong mùa 5 có gì đặc biệt nhé

Tộc Hệ: Tiên Tộc - Long Tộc - Cung Thủ

Giá triệu hồi: 3 vàng

Kỹ năng Đại Băng Tiễn: Ashe bắn một mũi tên băng khổng lồ nhắm vào vị trí kẻ địch ở xa nhất, gây 300/400/800 sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi nhất định và làm choáng chúng trong 1.5/1.5/3 giây. Nếu mũi tên bay ít nhất 5 ô, thời gian làm choáng sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên, nếu khoảng cách chỉ là 1 ô thời gian làm choáng sẽ giảm đi 50%.

 1 sao2 sao3 sao
Máu5509901782
Sát thương vật lý65117211
Tốc độ đánh0.70.70.7
Giáp 202020
Kháng phép202020

I. Cách lên đồ Ashe DTCL

1. Trang bị mạnh nhất

Ngọn giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin: Ngọn Giáo Shojin được xem là món trang bị trấn phái của Ashe. Với ngọn giáo này, Ashe sẽ tích năng lượng nhanh hơn và  đesử dụng Đại Băng Tiễn gần như liên tục để khống chế kẻ địch.

Cuồng cung Runaan Cuồng Cung Runaan: Với Cuồng Cung Runaan, Ashe có thể tấn công 2 mục tiêu cùng lúc, giúp cô nàng tối ưu lượng sát thương gây ra lên kẻ địch. 

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo: Món trang bị thứ 3 để hoàn thành bộ trang bị chuẩn cho Ashe chính là Cuồng Đao Guinsoo. Với Cuồng Đao, Ashe trở thành một khẩu pháo liên thanh với tốc độ bắn cực nhanh. Cô nàng có thể liên tục bắn, gây sát thương và hồi kỹ năng khống chế kẻ địch nhanh chóng.

2. Trang bị tình huống cho Ashe

Nếu muốn Ashe lâu hơn trong giao tranh, bạn có thể trang bị cho cô nàng Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần thay thế Cuồng Cung Runaan. Trang bị này đảm bảo cô nàng có thể trở lại sân đấu nếu bị sốc chết quá sớm, xả được lượng lớn sát thương lên kẻ địch.

Ngoài ra, Huyết Kiếm Huyết Kiếm có thể được sử dụng thay thế cho Ngọn Giáo Shojin nếu bạn muốn tận dụng những đòn đánh tay của cô nàng. Sự kết hợp của Cuồng Cung và Cuồng Đao, Ashe sẽ có thể liên tục xả sát thương tốc độ cao lên kẻ địch và hồi máu gần như liên tục nhờ vào Huyết Kiếm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế Cuồng Cung Runaan bằng Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech. Với sự kết hợp của Cuồng Đao Guinsoo và Ngọn Giáo Shojin, Ashe có thể hồi lại và dùng kỹ năng rất nhanh. Khi đó, sự bổ sung của Kiếm Súng Hextech sẽ giúp cô hồi lại lượng máu lớn sau mỗi lần Đại Băng Tiễn trúng kẻ địch.

II. Các đội hình Ashe DTCL

Ashe có thể đóng vai trò chủ lực và được sử dụng trong nhiều đội hình khác nhau

Ashe có thể đóng vai trò chủ lực và được sử dụng trong nhiều đội hình khác nhau

III. Mẹo chơi Ashe DTCL 5

Những cú Đại Băng Tiễn từ khoảng cách 5 ô trở lên tăng hiệu quả làm choáng mà kỹ năng này mang lại. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên đặt Ashe ở những góc bàn cờ để đảm bảo an toàn cho cô nàng và tận dụng tối đa hiệu ứng mà kỹ năng này mang lại.

Những trang bị tăng tốc độ đánh là rất quan trọng đối với Ashe. Hãy cố gắng tìm về những mảnh trang bị thành phần đặc biệt là Cung Gỗ, để sớm ghép được những trang bị trấn phái cần thiết cho Ashe.

Tuy sở hữu lượng sát thương dồi dào, khả năng tung chiêu gần như liên tục nhưng Ashe rất hạn chế về mặt chống chịu. Bạn nên bố trí một số vị tướng khống chế tốt đứng gần để hỗ trợ cho Ashe khi đối đầu với các đội hình Sát Thủ.

Tiên Tộc là một trong những tộc đặc biệt mới xuất hiện ở DTCL mùa 5. Với khả năng giúp đồng minh của mình có thể miễn khống chế khi đứng cạnh nhau trong một khoảng thời gian ngắn đầu trận. Nếu kích hoạt được Tiên Tộc, Ashe có thể bỏ qua Áo Choàng Thuỷ Ngân mà vẫn thoải mái xả sát thương.

Ashe rất có thể sẽ lại khuấy đảo bảng xếp hạng như trong những lần xuất hiện trước đây của cô nàng

Ashe rất có thể sẽ lại khuấy đảo bảng xếp hạng như trong những lần xuất hiện trước đây của cô nàng

Có thể nói Ashe của mùa 5 có nét khá giống với phiên bản mùa 3 của cô nàng. Tuy nhiên, đây là mùa 5 và sức mạnh của những vị tướng khác đã có sự thay đổi rõ rệt. Và nỗi ác mộng Ashe gánh team trong mùa 3 rất có thể được tái hiện nếu bạn tỏ ra lơ là khi đối đầu với cô nàng. Theo bạn Ashe của mùa 5 có thật sự mạnh? Cùng chia sẽ cảm nghĩ của bạn bên dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị cùng DTCL. 

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5/champions/ashe

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com