Cách chơi đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

Nhìn chung, các tướng thuộc tộc Khai Sáng đã nhận một đợt giảm sức mạnh và chỉnh sửa ở phiên bản 10.24, cụ thể là Talon và Yone, nhưng tộc này vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ trên DTCL. Điều này khiến các cờ thủ sáng tạo ra một đội hình mới mang tên Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4 với Talon 3-Sao cực mạnh. Hãy cùng theo dõi xem đội hình này có gì nổi bật nhé!

Đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

Đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

Điểm mạnh

 • Đội hình sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng.
 • Nhiều sát thương, sát thương đơn cũng như diện rộng đầy đủ.
 • Đội hình khá linh hoạt, dễ xoay bài nếu bị trùng.

Điểm yếu

 • Cần sự khéo léo để vượt qua giai đoạn đầu ổn định.
 • Người chơi rất khó gượng lại khi để mất nhiều máu.
 • Nếu Talon bị bắt bài thì sẽ không còn nhiều sát thương.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

Sức mạnh đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4

Mặc dù là một đội hình có hai tướng Khai Sáng chủ lực, nhưng đội hình này cần Đại Sư Tinh Anh để hoàn thiện khi về cuối trận. Đội hình sẽ đánh xoay quanh các tướng Khai Sáng, cụ thể là Talon và Morgana. Với bộ ba Irelia, Shen và Yone, hệ Đại Sư không dễ triển khai nhưng nếu có được Đại Sư Tinh Anh thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều, đội hình của bạn sẽ nhận được một ngưỡng sức mạnh đáng kể.

Khả năng chống chịu và trì hoãn sức mạnh của Đại Sư sẽ tạo điều kiện cho các tướng Khai Sáng (Talon và Morgana) có thời gian xả sát thương. Vì thế đội hình Khai Sáng Đại Sư là một sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo.

Để chơi đội hình này, bắt buộc bạn phải có Đại Sư Tinh Anh (Shen hoặc Irelia) hoặc Bí Ẩn Tinh Anh (Janna hoặc Shen). Đồng thời, các trang bị cho Talon phải ổn định ngay từ đầu trận. Nếu bạn chiêu mộ được Bí Ẩn Tinh Anh, bạn có thể chuyển sang chơi đội hình Khai Sáng Bí Ẩn.

Đội hình chính

 • Janna
 • Lux
 • Morgana
 • Talon
 • Pyke
 • Irelia
 • Shen
 • Yone

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Khai Sáng, 4 Đại Sư (Đại Sư Tinh Anh), 2 Mê Hoặc, 2 Thánh Thần, 2 Sát Thủ, 2 Bí Ẩn, 1 Nhẫn Giả, 1 Độc Hành.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Khai SángMê Hoặc để xoay bài nhé!

Talon - tộc Khai Sáng hệ Sát Thủ

Talon - tộc Khai Sáng hệ Sát Thủ

Cách lên đồ

 • Talon:

 Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

 Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm

 Diệt Khổng Lồ Diệt Khổng Lồ

 • Morgana:

 Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon

 Vọng Âm Luden Vọng Âm Luden

 • Pyke:

 Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, Cuồng Giáo và Hộ Pháp là một trong những đội hình khởi đầu khá ổn, giúp bạn xoay bài dễ dàng hơn. Twisted Fate có thể cầm đồ của Morgana để có sát thương và tạo lợi thế ngay từ đầu trận. Bên cạnh đó, Cuồng Giáo và Sát Thủ là một sự lựa chọn khá ổn với lượng sát thương từ Diana và Pyke. Cố gắng dùng tất cả những gì mạnh nhất để phòng ngự giai đoạn này (ưu tiên tướng 2 sao) và tuyệt đối không roll.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 sau vòng chọn chung đầu tiên để duy trì chuỗi thắng hiện tại. Nếu bạn cảm thấy đội hình đang yếu, bạn có thể tạm thời chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu để tích lũy vàng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Đây chính là lúc quyết định bạn nên chơi Khai Sáng Đại Sư hay Khai Sáng Bí Ẩn. Nếu tìm được Janna Bí Ẩn Tinh Anh, hãy nhanh chóng chuyển hướng sang đội hình Khai Sáng Bí Ẩn. Ngược lại, bạn tiếp tục chơi Khai Sáng Đại Sư với Irelia Tinh Anh. Sau khi đạt cấp 6, bắt đầu lấy về những tướng liên quan đến đội hình như Janna, Irelia, Lux… Nếu máu thấp dưới 50 thì bạn có thể roll nhẹ để tìm Morgana, Talon nhằm cân bằng lại đội hình.

Ở vòng đấu 3-2, cố gắng lên cấp 6 để không quá thua thiệt so với các đối thủ. Tập hợp đội hình mạnh nhất mà bạn đang có.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp 7, bắt đầu tiến hành roll để lấy những tướng 4 vàng bao gồm Shen, Talon và Morgana. Chỉ cần đủ đội hình 1 sao là dừng lại. Nếu đội hình đủ khỏe thì tiếp tục lên cấp 8, còn bình thường thì tiếp tục tích lũy vàng đến vòng đấu 5-1 và bắt đầu slowroll tìm đủ tướng 2 sao. Trong đội hình này, bạn chỉ cần roll Talon 3-Sao trong khi những tướng còn lại không quá cần thiết và bắt buộc phải lên 2-Sao sớm. Cuối cùng, Yone là vị tướng bạn cần để hoàn thiện bộ ba và đội hình Khai Sáng Đại Sư.

Ở vòng đấu 4-1, lên cấp độ 7 với sự bổ sung của các tướng 4 vàng. Nếu đội hình của bạn đang yếu hơn so với người khác, roll một chút để ổn định đội hình bằng việc nâng cấp tướng. Sau đó, tiết kiệm vàng cho cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình với Yone. 

Lời khuyên và mẹo

Đội hình này có thể khiến bạn khó xoay chuyển bởi vì các tướng Khai Sáng không mạnh ở giai đoạn đầu trận. Do đó, hãy chơi bất kỳ vị tướng mạnh nào mà bạn tìm được rồi sau đó mới chuyển sang đội hình Khai Sáng ở giai đoạn giữa trận.

Janna sẽ rất mạnh khi có Bùa Xanh và nếu Tinh Anh rơi vào cô nàng Bí Ẩn này. Điều này khiến Janna cần ít năng lượng hơn và thi triển kỹ năng thường xuyên hơn. Cố gắng có được Janna 3-Sao ở cấp độ 7, nếu được như vậy thì cô sẽ là tướng mạnh nhất đội hình.

Chỉ cần làm tốt ở giai đoạn đầu và xoay chuyển đội hình giữa trận hợp lý, bạn sẽ có một đội hình Khai Sáng Đại Sư DTCL Mùa 4 cực kỳ mạnh mẽ ở cuối trận khi sở hữu đầy đủ các công cụ cần thiết từ sát thương, phòng thủ, hỗ trợ cho đến hiệu ứng khống chế. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và chia sẻ cảm nhận của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set4/team-comps

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com