Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Harvest Town - Quản lý nông trại | Game nhập vai hấp dẫn

Harvest Town - Quản lý nông trại | Game nhập vai hấp dẫn

Game mô phỏng, nhập vai

218 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Trải nghiệm cảm giác hoá thân thành một nông dân thật thụ.
  • Xây dựng và phát triển nông trại cho riêng mình.
  • Tự do khám phá vô số những khu vực đầy thú vị xung quanh nông trại của bạn.
  • Tương tác và xây dựng mối quan hệ cùng những người dân trong thị trấn.
  • Đồ họa Pixel đầy thú vị, với hiệu ứng thời tiết theo mùa tuyệt đẹp.

Nếu bạn yêu thích những tựa game đề tài quản lý nông trại, cũng như mong muốn trải nghiệm cảm giác trở thành một người nông dân đích thực. Thì Harvest Town là tựa game rất lý tưởng dành cho bạn. Với lối chơi đầy mới lạ, Harvest Town chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị.

I. Thông tin chi tiết Harvest Town 

 • Thể loại: Nhập vai, Mô phỏng
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Avid.ly
 • Hệ điều hành: Android 4.4 trở lên, iOS 10.0 trở lên
 • Ngày ra mắt: 12/6/2020
 • Giá game: Miễn phí 

II. Cốt truyện 

Đến với Harvest Town, người chơi sẽ nhập vai trở thành một người được thừa hưởng một trang trại nhỏ từ người thân của mình. Tuy vốn sống ở một thành phố xa hoa với công việc văn phòng ổn định. Nhưng những áp lực từ công việc cũng như những vấn đề khác trong cuộc sống luôn đè nặng tâm trạng bạn. Chính vì thế, bạn đã quyết định trở về vùng quê này và bắt đầu trải nghiệm cuộc sống của một nông dân. 

Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người dân xung quanh

Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người dân xung quanh

Bạn sẽ học tập những kinh nghiệm làm việc từ những người dân khác trong thị trấn. Cũng xây dựng, phát triển nông trại của mình ngày càng rộng lớn và hiện đại hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết giao cùng những người nông dân khác, xây dựng gia đình nhỏ của mình một cách hoàn hảo nhất. Tất cả những điều thú vị trên đang chờ được bạn trải nghiệm và khám phá trong Harvest Town.

III. Gameplay Harvest Town

1. Lối chơi 

Lối chơi của Harvest Town có thể nói là cực kỳ đa dạng. Trong trò chơi, bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác trở thành một nông dân thật thụ. Bên cạnh việc làm vườn, trồng cây, thu hoạch,... bạn còn có thể trải nghiệm những chuyến đi biển, câu cá hay khám phá những hang động, mỏ khoáng,...Chính vì thế lựa chọn cách chơi như thế nào, kiếm tiền ra sao đều hoàn toàn do bạn quyết định.

Bạn cần làm quen từ những công việc đơn giản nhất như trồng rau, tưới cây,...

Bạn cần làm quen từ những công việc đơn giản nhất như trồng rau, tưới cây,...

Thời gian trong Harvest Town được chia ra thành từng ngày riêng biệt. Trong một ngày sẽ được phân ra thành các mốc thời gian sáng, chiều và tối. Ở mốc thời gian sáng và chiều bạn sẽ có thể làm bất cứ việc gì mà mình thích, trồng trọt, chăn nuôi hay câu cá hoặc khai khoáng để có thể kiếm tiền và làm giàu cho nông trại của mình. Với mốc thời gian buổi tối, bạn sẽ có thể làm việc đến một khung giờ nhất định và cần phải trở về nhà trước mốc thời gian đó, nếu không muốn bị kiệt sức vào ngày hôm sau.

Dần xây dựng nông trại của mình phát triển hơn

Dần xây dựng nông trại của mình phát triển hơn

Ngoài ra, một lưu ý hết sức quan trọng chính là dù bạn làm bất cứ việc gì đi chăng nữa trong ngày hôm đó. Nhưng nếu không chơi tới buổi tối hoặc đi ngủ để kết thúc một ngày làm việc thì những hành động của bạn trong ngày hôm đó sẽ không được lưu lại. Đồng nghĩa nếu bạn thoát game thì tất cả dữ liệu trong ngày hôm đó sẽ mất và bạn phải chơi lại ngày hôm đó nếu đăng nhập lại trò chơi.

2. Nhân vật và hệ thống kỹ năng

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có thể tự tay thiết kế ngoại hình cho nhân vật của mình. Tuy hình ảnh trong game đều được thể hiện dưới dạng đồ họa Pixel, nhưng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cho nhân vật của mình từ màu tóc, màu da cho đến quần áo trên người để giúp nhân vật của mình thêm phần nổi bật hơn. 

Thường xuyên làm việc sẽ giúp kỹ năng của bạn ngày càng tiến bộ

Thường xuyên làm việc sẽ giúp kỹ năng của bạn ngày càng tiến bộ

Hơn thế, sau khi nâng cấp độ của nhân vật, bạn còn có thể thực hiện cộng điểm để gia tăng một số chỉ số thuộc tính cơ bản cho nhân vật của mình. Ngoài ra, điểm thưởng khi lên cấp còn giúp bạn cường hoá các kỹ năng trong công việc như làm vườn, câu cá, đào khoáng,... để giúp trải nghiệm của bạn thêm phần thú vị hơn. 

3. Hệ thống item 

Các item đóng vai trò rất quan trọng trong Harvest Town. Là một tựa game nông trại, bên cạnh những item hạt giống hay công cụ làm việc. Người chơi còn có thể sưu tầm những item hỗ trợ giúp giảm thời gian trồng cây, hay tăng tỉ lệ câu cá thành công… Những vật phẩm sẽ mang lại lợi thế rất lớn, giúp quá trình trải nghiệm của người chơi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Có rất nhiều Item cũng như vật phẩm khác nhau trong trò chơi

Có rất nhiều Item cũng như vật phẩm khác nhau trong trò chơi

4. Trở thành một nông dân đích thực

Harvest Town sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm giác trở thành một người nông dân thực thụ. Khu nông trại mà bạn nhận được sẽ gần như là một khu đất hoang với cỏ cây um tùm, đá cũng như các gốc cây nằm ở khắp nơi và thậm chí ngôi nhà mà bạn ở cũng rất tồi tàn và cũ nát. Công việc đầu tiên của bạn sẽ là dọn dẹp khu nông trại này, từ mảnh vườn cho đến căn nhà của bạn.

Mục tiêu của bạn là giúp nông trại của mình ngày càng phát triển hơn

Mục tiêu của bạn là giúp nông trại của mình ngày càng phát triển hơn

Sau khi đã hoàn tất việc dọn dẹp, bạn có thể tiến hành mua hạt giống, trồng cây, tưới nước, chăm sóc cũng như chờ đến thời gian thu hoạch và mang về lợi nhuận. Có rất nhiều loại hạt giống cũng như các loại cây khác nhau mà bạn có thể trồng ở nông trại của mình. Mỗi loại cây sẽ có thời gian thu hoạch và giá trị kinh tế khác nhau. 

5. Xây dựng và phát triển nông trại 

Bên cạnh việc trồng cây, câu cá hay tham gia những hoạt động khác, bạn còn có thể tích luỹ vật liệu cũng như tiền vàng để xây dựng và nâng cấp nhà, chuồng trại trong nông trại của mình. Việc nâng cấp sẽ giúp các công trình này được mở rộng cũng như hiện đại hơn rất nhiều. Qua đó nâng cao năng suất và hiệu quả mà chúng mang lại.

Bạn có thể nâng cấp để dần biến ngôi nhà của mình trở nên lung linh hơn

Bạn có thể nâng cấp để dần biến ngôi nhà của mình trở nên lung linh hơn

6. Những trải nghiệm khác

Bên cạnh những công việc làm nông dân đơn thuần, bạn còn có thể trải nghiệm rất nhiều công việc khác. Có thể kể đến như đi câu, ra khơi, đào khoáng,... Những tính năng này cũng sẽ mang đến cho người chơi một lượng điểm kinh nghiệm để gia tăng cấp độ. 

Bạn có thẻ thực hiện những chuyến đi biển để câu cá hay tham gia các hoạt động thú vị khác

Bạn có thẻ thực hiện những chuyến đi biển để câu cá hay tham gia các hoạt động thú vị khác

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động thú vị tại khu vực thị trấn bên cạnh nông trại của mình. Các hoạt động nơi đây thường được tổ chức theo giờ trong ngày hoặc theo ngày trong tháng. Hoạt động của tháng này so với tháng kia sẽ có sự khác biệt, giúp trải nghiệm của người chơi thêm phần thú vị hơn.

7. Thị trấn và những người dân 

Thị trấn bên cạnh nông trại là nơi sinh sống của rất nhiều người dân nơi đây. Họ là những NPC và có thể di chuyển và thực hiện những công việc đúng với vai trò của họ. Bạn sẽ có thể gặp gỡ, trao đổi, mua bán cũng như tương tác với những NPC này. Đồng thời việc tương tác với những người dân này sẽ giúp bạn tăng độ thiện cảm với họ. Đặc biệt đối với một số người dân khác giới tính với nhân vật của bạn, nếu đạt đủ điểm thân thiết cần có, bạn còn có thể tiến hành kết hôn với những nhân vật này. Và sau đó còn thể xây dựng gia đình cho riêng mình. 

Khi bạn tương tác nhiều với người dân sẽ giúp tăng độ thân thiết giữa bạn và họ

Khi bạn tương tác nhiều với người dân sẽ giúp tăng độ thân thiết giữa bạn và họ

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Phần nhạc nền của Harvest Town được thiết kế khá đơn giản, với nhịp điệu nhanh vừa phải cùng giai điệu vui tươi. Tạo cho người chơi cảm giác thích thú, thoải mái, mang đến sự giải trí vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, nhạc nền cũng có sự thay đổi ở một số bản đồ hoặc khi người chơi tham gia các hoạt động hay lễ hội đặc biệt, qua đó giúp tăng độ thú vị cũng như sự thích thú cho người chơi khi trải nghiệm. Harvest Town có một số hiệu ứng âm thanh tuy khá đơn giản, nhưng đã giúp trò chơi thêm phần thú vị hơn rất nhiều. 

2. Đồ hoạ 

Cảnh quang 4 mùa trong Harvest Town

Cảnh quang 4 mùa trong Harvest Town

Dưới dạng đồ họa Pixel, Harvest Town mang đến cho người chơi hình ảnh một vùng nông thôn theo phong cách Á Đông tươi đẹp, bình yên. Với tạo hình nhân vật cũng như những thôn dân nơi đây đầy thân thiện, đáng yêu. Ngoài ra, với việc có thể giao tiếp, nói chuyện cùng những người dân, người chơi có thể hiểu hơn về tính cách của mỗi người cũng như cuộc sống của người dân nơi đây.

Trò chơi mang đến cho người chơi cảm giác thư giãn nhẹ nhàng với những công việc đậm chất nông thôn như trồng cây, câu cá hay đào khoáng,...đều được phác hoạ một cách đầy sống động, mang đến cho người chơi sự cảm giác thích thú. Bên cạnh đó, Harvest Town còn có một số hiệu ứng ứng hình ảnh tuy đơn giản, nhưng đã giúp gia tăng độ thú vị cũng như giúp trò chơi ghi được điểm cao trong lòng người chơi. 

V. Cấu hình chi tiết

Android

Android 4.4 trở lên

iOS

iOS 10.0 trở lên 

Harvest Town thật sự là một tựa game hay và cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Với trải nghiệm được hoá thân thành một người nông dân thực thụ, tham gia vô số những hoạt động khác nhau. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy tuyệt vời và phút giây thư giãn cực kỳ hiệu quả. Còn chần chờ gì mà không tải ngay để cùng khám phá những điều thú vị có trong Harvest Town. Chúc các bạn có được những giờ phút giải trí thật tuyệt vời cùng tựa game đầy thú vị này nhé.

218 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Harvest Town - Quản lý nông trại | Game nhập vai hấp dẫn

Thảo luận về Harvest Town - Quản lý nông trại | Game nhập vai hấp dẫn