Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

3 cách giúp bạn chụp xóa phông đẹp, đỉnh hơn trên smartphone

TQ Hội 25/03/20 4 bình luận
hướng dẫn chụp xóa phông

Camera kép-chụp ảnh xóa phông là một trong những trào lưu nổi bật nhất của những năm gần đây. Và nếu như chiếc điện thoại của bạn được trang bị tính năng này, thì đừng nên bỏ lỡ 3 hướng dẫn giúp chụp xóa phông đẹp hơn, đỉnh hơn trên smartphone ngay trong bài viết này.

1. Xóa phông là gì?

Chụp xóa phông là một thuật ngữ, mà khi chụp phần hậu cảnh mờ đi còn chủ thể sắc nét. Điều này sẽ giúp bức ảnh có điểm nhấn và nổi bật hơn so với cách chụp thông thường.

chup xoa phong
Camera kép chính là dấu hiệu chính giúp nhận biết điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng chụp xóa phông.

Hiệu ứng xóa phông nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu độ, nếu khẩu độ càng lớn thì xóa phông càng mạnh và ngược lại. Ví dụ khẩu độ là f/x, số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn, f/1.8 > f/2.0. Bên cạnh khẩu độ, thì kích thước cảm biến và chiều dài tiêu cự cũng ảnh hướng quan trọng đến hiệu ứng và chất lượng của ảnh chụp xóa phông.

2. Cách chụp xóa phông đẹp với smartphone

*Lưu ý: Bài hướng dẫn sau đây sử dụng ảnh chụp xóa phông từ Samsung Galaxy J6+.

Nhiều bạn hay gặp phải tình trạng chụp xóa phông nhòe, mất chi tiết, lem... ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của bức ảnh. Vì thế, để có một tấm ảnh chụp xóa phông chuẩn bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau.

Ánh sáng cực kỳ quan trọng

Xóa phông là kỹ thuật chụp khá phúc tạp, khi đó thiết bị của bạn sẽ tính toán, cân đo đâu là chủ thể và đâu là phần phông nền cần xóa. Và kết quả của việc tính toán này phụ thuộc nhiều vào ánh sáng, nếu chụp trong môi trường thiếu sáng ảnh cho ra rất dễ bị lem do nhận diện và xóa phông nhầm.

Chụp xóa phông

Vì thế, để có một bức ảnh xóa phông chuẩn thì hãy đảm bảo ảnh chụp trong môi trường đủ sáng, tránh chụp ở các khu vực có bóng đổ hay ngược sáng. Nếu tuân thủ đúng, bạn sẽ có được những tác phẩm "ngon" lành hơn nhiều.

Chụp xóa phông

BACKGROUND không nên quá phức tạp

Để tăng độ chuẩn xác cho hiệu ứng xóa phông (không xóa nhầm chủ thể, xóa lem vào chủ thể...), bạn cần thiết kế bối cảnh chụp với phông nền (background) càng đơn giản càng tốt và đặc biệt màu sắc của chủ thể và phông nền phải tách biệt với nhau.

Chụp xóa phông

Vì sao phải như vậy, đơn giản thôi vì phông nền có chi tiết đơn giản,màu sắc tách biệt với chủ thể sẽ giúp chiếc smartphone nhận diện chính xác đâu là vùng ảnh cần giữ lại, đâu là vùng ảnh cần áp dụng hiệu ứng xóa phông.

3. Chụp xóa phông với 1 chủ thể

Để không gặp phải tình trạng xóa nhem nhuốc như dùng "bút xóa", bạn chỉ nên chụp xóa phông khi cảnh chụp chỉ có 1 chủ thể chính (người đơn lẻ, vật đơn lẻ...).

BACKGROUND

Đặc biệt phải tránh khỏi tình huống phông nền quá gần với chủ thể, điều này sẽ gây nên hiện tượng nhận diện sai và hậu quả là phần xóa thì không bị xóa, phần không xóa thì xóa lem nhem.

Trên đây là những điều kiện chính giúp cho ra những bức ảnh chụp xóa phông chuẩn hơn, chất hơn. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ thêm một vài lưu ý sau để "tác phẩm" xóa phông đẹp càng thêm đẹp như: Cân chỉnh khoảng cách điện thoại với chủ thể phù hợp (mỗi điên thoại khác nhau sẽ có 1 khoảng cách chuẩn khác nhau), hạn chế chụp xóa phông khi cầm, đeo các vật trong suốt như: kính, gương, áo mưa trong...

Còn nếu như bạn là chuyên gia trong lĩnh vực "xóa phông" thì đừng ngần ngại và hãy chia sẻ bí kíp chụp xóa phông đẹp với mọi người nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
42.743 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VTNguyễn Văn Tuấn
Điện thoại j6 chụp có xóa phông được không shop?
Trả lời 3 năm trước
Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào bạn,
Máy rất tiếc không có chế độ chụp xóa phông bạn nhé.
Thông tin đến bạn .
Trả lời 3 năm trước
tTiến
Mình thấy trên điện thoại nokia có chế độ lấy nét thủ công nó làm mờ hậu cảnh rất tự nhiên không lem nhem như thế này.
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
TThế
Xóa phông kiẻu gì nhìn sai bét hết chẳng có 1 chút gì đúng quy luật xóa phông
Trả lời (2) 3 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...