Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

3 tuyệt chiêu giúp bạn 'xử' nhanh các vấn đề về pin trên laptop một cách hiệu quả mà ít ai biết

Vấn đề về pin

Pin luôn là vấn đề muôn thuở của anh em khi sử dụng các thiết bị điện tử, trong đó có laptop. Có một số lỗi khi laptop không sạc được mà anh em không biết cách khắc phục. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em vài cách đơn giản khắc phục vấn đề này.

1. Kiểm tra về phần cứng

Laptop thường sẽ không sạc được do chính phần cứng của máy tính, rất có thể một trong 2 nguồn tiếp xúc điện trên laptop đã bị hỏng. Anh em nên đổi một bộ nguồn mới để sạc cho laptop. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

pin laptop

2. Sử dụng các công cụ về phần mềm của hãng

Mỗi hãng laptop sẽ cung cấp cho anh em những công cụ để can thiệp sâu vào laptop của anh em. Anh em nên tận dụng những công cụ này để kiểm tra xem laptop của mình có giới hạn về tốc độ sạc cũng như việc giới hạn sạc đầy pin hay không. Nếu thiết bị của anh em đã kích hoạt tính năng này thì nên tắt ngay chúng đi vì những tính năng này giúp tuổi thọ pin lâu dài hơn và anh em sẽ không thể sạc đầy pin nhanh chóng.

pin laptop

3. Cài đặt lại bộ hiệu chỉnh dòng điện của Windows

Đây là một tính năng của Windows 10 khi hệ điều hành được cài đặt lên máy tính. Anh em sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập đoạn mã devmgmt.msc > Chọn Ok.

pin laptop

Sau đó, Anh em tìm đến mục Batteries như trong ảnh, phải chuột và chọn Update hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại bản mới để khắc phục được sự cố nhé.

pin laptop

Như vậy mình đã mang đến cho anh em một vài mẹo hay khắc phục vấn đề về pin trên laptop. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
22.385 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...