Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

7 tính năng thú vị trên Android mà người dùng nên biết

TQ Hội 30/12/17
android

Bạn có thể làm mọi thứ với điện thoại Android mà các hệ điều hành khác phải ghen tị, và có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể đã bỏ lở trong quá trình sử dụng. Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua những tính năng mình muốn nói là gì nhé!

1. Thêm lối tắt ứng dụng của tôi

Android

Những bạn hay có thói quen kiểm tra cập nhật ứng dụng thường xuyên thì việc thêm lối tắt ứng dụng của tôi ra màn hình chính là điều cần thiết, chi tiết như sau.

2. Truy cập nhanh cài đặt ứng dụng

android

Bạn muốn truy cập nhanh vào cài đặt của một ứng dụng bất kỳ đang mở để kiểm soát quyền, quá trình chạy ngầm, xóa data hay Cache thì hướng dẫn sau sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian so với cách thông thường đấy.

3. Ngăn chặn tắt ứng dụng

android

Bạn muốn mở Youtube cho con em của mình chơi, nhưng lo ngại các "siêu quậy" này vọc phá những khu vực nhạy cảm khác. Hãy áp dụng hướng dẫn sau để ghim cứng ứng dụng vào màn hình:

Sau khi ghim, màn hình chỉ sẽ hiển thị giao diện duy nhất của ứng dụng này, kể cả khi tắt màn hình. Muốn thoát chế độ này, hãy nhấn giữ phím back trong vài giây bạn nhé!

4. Hạn chế ứng dụng sử dụng lén dữ liệu nền

android

Bạn đang cần tiết kiệm tối đa dung lượng data vì đang trong giai đoạn cuối tháng sắp hết lưu lượng miễn phí, chẳng hạng như bạn muốn truy cập Facebook nhưng không muốn các ứng dụng khác xài ké 3G/4G. Cách đơn giản nhất là hạn chế chạy nền dữ liệu, chi tiết như sau:

5. Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Android

Mọi thứ riêng tư, bí mật không nên xuất hiện trên màn hình khóa, nếu chung ý kiến với mình bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau để ẩn thông báo:

6. Điều hướng vân tay

android

Hầu hết điện thoại ngày nay đều có cảm biến vân tay, tuy nhiên bạn có thể làm chúng đa dụng hơn như trở thành nút nguồn thứ 2, phím home trở về trang chủ...Để làm được điều này bạn cần tải về ứng dụng sau:

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng này lên > Chọn Enable Fingerprint Quick Action > Chọn tiếp vào Fingerprint Quick Action để cấp quyền truy cập > Nhập mã PIN để xác nhận > Quay trở lại ứng dụng và thiết lập các thông số theo gợi ý sau:

7. Chèn GIF vào bàn phím

Android

Nếu bạn là tín đồ của hình động và muốn sử dụng chúng muôn nơi như trên Zalo, Facebook...mà không cần lệ thuộc vào kho GIF của ứng dụng đó thì thực hiện ngay theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > Ngôn ngữ là nhập liệu > Bàn phím ảo > Chọn Gboard để kích hoạt bàn phím mới. Tiếp đến vào ứng dụng nhắn tin (Zalo, Messenger, Viber...) > Nhấn vào khung nhập văn bản để mở bàn phím > Chọn vào biểu tượng biểu cảm trên bàn phím > GIF.

Trên đây là toàn bộ 7 tính năng thú vị mình muốn giới thiệu đến bạn khi sử dụng Android. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
40.520 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHung
adimn cho e hỏi, máy e bị đen màn hình do rơi, vẫn dùng dc nhưng k thấy gì. có cách nào điều khiển điện thoại bằng máy tính mà k cần bấm vô đt k ạ, ví dụ như dùng cáp USB í?
Trả lời 2 năm trước 📱
MTMinh TânQuản trị viên
Chào bạn 
Rất tiếc vẫn chưa có cách nào hiệu quả bạn nha .
Thông tin đến bạn . 
Trả lời 2 năm trước
KKqt
Cái hình đầu tiên kia làm như thế nào vậy
Trả lời 2 năm trước 📱
XPXuân PhúcQuản trị viên
Chào bạn, 
Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin cho mình là có phải bạn muốn nói hình dưới phải không để mình có thể hỗ trợ cho bạn tốt hơn nhé! 
Thân chào bạn! 
android
Trả lời 2 năm trước
KKqt
@Xuân Phúc: đúng
Trả lời 2 năm trước 📱
TBTống BìnhQuản trị viên
Bạn có thể làm theo hướng dẫn Mẹo làm các icon điện thoại lắc theo nhiều chiều cực độc đáo! áp dụng cho máy nhé.
Thông tin đến bạn.
Trả lời 2 năm trước
TTrinh
Sony xa1 plus co cap nhat adroi 8 chua vay adm. Thanks
Trả lời 2 năm trước 📱
QMQuốc MinhQuản trị viên
Dạ hiện tại thì mình chưa có thông tin cập nhật Android mới cho máy này bạn nhé.
Trả lời (1) 2 năm trước
YYyy
. Cách đơn giản nhất là hạn chế chạy nền dữ liệu, chi tiết như sau:

Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Trình tiết kiệm dữ liệu > Bật> Truy cập dữ liệu không hạn chế > Chọn ứng dụng cho phép chạy nền dữ liệu (ví dụ trên là Facebook). Ad sao lại bật cho phép chạy nền vậy

Trả lời 2 năm trước 📱
TKThanh KhiêmQuản trị viên
Chào bạn,
Bạn vui lòng đọc kĩ hơn thông tin trong bài viết hoặc thông tin bên dưới giúp mình là để mỗi 1 ứng dụng đó sử dụng dữ liệu di động, các ứng dụng khác không được sử dụng dữ liệu di động bạn nha.
Thân chào bạn !
Trả lời (2) 2 năm trước
ThTruong Han
Mình sài a9 pr thời gian gần đây bỏng dưng cứ 00h là dế mình bị treo, tắt và khởi động lại rất nhiều lần mới được. Mong add hướng dẫn mình cách khắc phục. Xin cảm ơn.. "Tình trạng này xảy ra sau khi máy tự động nâng cấp vài tuần nay"
Trả lời 2 năm trước 📱
AAhihi
@Truong Han: bạn vào cài đặt xem lại lịch bật/tắt nguồn , tắt nó đi là xong .
Trả lời 2 năm trước 📱