Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple đang cố tình cập nhật cho iPhone cũ chậm đi để bán được máy mới?

La Trương 11/10/17
iPhone nâng cấp phần mềm mới bị chậm đi?

Gần đây, có nhiều cáo buộc của người dùng dành cho Apple, khi mà họ cho rằng: Táo khuyết đang cố làm cho thế hệ iPhone cũ của khách hàng bị chậm đi khi cập nhật lên iOS mới, nhằm gián tiếp bắt mọi người nâng cấp máy mới.

 Futuremark đã có những thử nghiệm và thống kê trên làm sáng tỏ chuyện này.

Những con số đã chứng minh cho Apple?

Techcrunch cho biết: Futuremark đã dùng phần mềm chấm điểm 3Dmark của mình để theo dõi, cũng như kiểm tra hiệu năng trên những chiếc iPhone đời cũ sau khi nâng cấp phần mềm. Cuối cùng, công ty chuyên sản xuất ứng dụng chấm điểm này đã kết luận những cáo buộc của người dùng là không có căn cứ.

Hiệu năng iPhone 5s
Những biểu đồ cho thấy khi nâng cấp iOS 10 hay iOS 11, hiệu năng iPhone 5S vẫn không thay đổi quá nhiều

Đa phần những phần mềm mới của Apple đều giúp cải thiện hiệu năng, hoặc chí ít là thay đổi để mới mẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng. Những con số theo dõi sau khi cập nhật iOS mới đã cho thấy rõ điều này.

Vậy lý do khiến iPhone chậm đi là?

Sở dĩ mà người dùng iPhone có cảm giác như chiếc điện thoại của họ chậm đi là vì tâm lý chung. Cộng thêm ứng dụng ngày càng được nâng cấp nhiều hơn, giao diện ngày càng đẹp hơn. Vô hình chung làm cho chiếc iPhone cũ chậm đi.

iPhone 4
iPhone 4 vẫn còn được khá nhiều người ở Việt Nam sử dụng

Các nhà sản xuất game hay ứng dụng đều muốn sản phẩm của họ có chất lượng và thu hút nhiều người tải về. Do vậy, đa phần các game hay ứng dụng ngày càng nặng và đòi hỏi đồ họa cao.

Trái ngược với điều đó, những chiếc iPhone dù có tốt, có mạnh thế nào nhưng nó vẫn là vi xử lý đó, sức mạnh đó nhưng “độ nặng” của ứng dụng ngày càng cao thì hiện tượng giật lag đương nhiên phải xảy ra.

Nhìn vào thực tế, chúng ta sẽ thấy hiện tại vẫn còn khá nhiều người sử dụng những chiếc iPhone 4 dù đã ra mắt hơn 7 năm. Điều này đủ thấy Apple làm tốt đến thế nào trong khâu tối ưu phần mềm và vi xử lý (dù phần nhiều iOS mới có kha khá lỗi).

Kết lại vấn đề

iPhone X
Apple thu hút người dùng bởi những sản phẩm mới

Theo quan điểm cá nhân của mình, Apple thu hút người dùng nâng cấp vì những thay đổi trong thiết kế mới, vi xử lý khủng hơn qua các năm và vì cái tên Apple.

Còn về việc chỉ trích Táo khuyết cố tình làm iPhone cũ chậm đi thì mình không đồng tình. Bởi họ sẽ không bao giờ để mất uy tín chỉ vì những việc thế này và mình cũng tin rằng Apple có đủ tự tin để thu hút người dùng khi ra mắt một sản phẩm mới.

Thế còn riêng cá nhân của bạn, bạn có đồng tình với những lời giải thích ở trên? Hay vẫn ủng hộ quan điểm: Apple đang “ép” người dùng nâng cấp lên những chiếc iPhone mới?

Hãy để lại những ý kiến của mình bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
15.617 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
KKhoa
Bài viết nhảm quá
File ngày càng một lớn thì tốc độ load chậm là phải rồi
Chứ nội cung của chip ảnh hưởng gì.
Trả lời 2 năm trước 📱
PPhong
Bạn mình có ip6 cập nhật ios 11 xong máy giật lag, lỗi touch id, nói là biết vậy đừng lên để ios 10 cho mượt. Apple cố tình làm chậm máy đi đó
Trả lời 3 năm trước 📱
QQuốc
@Phong: bạn đang dùng bản IOS nào nhỉ 11.?
Trả lời 2 năm trước
PSPhạm Sự
Rất đúng! Chẳng bao giờ một thương hiệu hàng đầu thế giới lại dùng đến hạ sách này. Mình dùng 5s lên ios 11 từ beta 1, nay đang dùng 11.0.2 chạy mượt mà pin tốt, tất cả đều rất OK. Chưa bao giờ bị dán đoạn thông tin liên lạc cả. 1 sim, 1 số, 1 máy chưa bao giờ tát.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
XPXuan Phuc
Linh tinh tôi dùng 5s vừa cập nhập lên ios 11.0.2 dùng rất mượt và nhanh pin vẫn tốt như bản 10.3, thật sự iphone dùng quá tốt
Trả lời (2) 3 năm trước
ÊxGái Ê xắc
@Xuan Phuc: hãy nói cho đúng lương tâm đi, có sao nói vậy đi ông. Ghét con người thiếu trung thực
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
QHNguyễn Quốc Hưng

@Gái Ê xắc: Đây 5s vẫn mượt đây bạn
Trả lời (2) 3 năm trước
HHải
năm trước Qualcomm đã kiện Apple vì cố tình làm giảm sức mạnh của Chíp A10 trên Iphone và Apple đã thừa nhận chuyện này
Trả lời 3 năm trước
TTung
Dung adroid tot hon dang nao vai nam thay may moi dung iPhone dat tien lang phi mua ve khoe dc vai bua la chan
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
WWushu
Tôi đã nói mà nhiều người cứ không tin, Apple là công ty không bao giờ đặt người dùng vào trong tim, chỗ đó đã độc quyền để chứa tiền rồi
Trả lời (8) 3 năm trước
KKoi
@Wushu: noi kieu ban thi dung hon la k co cong ty nao dat nguoi tieu dung vao trong tim ca. Du sao ho cung la kinh doanh. Mien sao kiem duoc loi nhuan la duoc. Chu cong ty ma khong co loi nhuan thi dep tiem som
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
HHải
@Wushu: bạn có đọc bài báo không. Hay anti auto rồi vào cmt hã , nên tìm hiểu kỷ rồi hãy cmt , các chuyên gia nghiên cứu còn bảo vô căn cứ mà vào cmt như đúg rồi
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
T5Techn-52
Apple thich la iPhone duoc cap nhat thoi
Trả lời (6) 3 năm trước 📱
AAn
công nhận cái thằng Apple càng ngày càng tham,máy quá nhanh lỗi thời sắp tới mình sẽ xem xét chuyển qua Note Sam sài cho dù có cập nhật phần mềm chậm nhưng Android sài mấy năm cũng trả bao giờ sợ lỗi thời phần mềm hay ứng dụng lỗi thời hêt.Vĩnh biệt Apple từ đây
Trả lời (10) 3 năm trước 📱
KKoi
@An: hang Apple giu gia tot hon hang Samsung ban nhe
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
LLinh
@Koi: Giữ giá để làm gì ? Hóa ra từ trước giờ mua iphone chỉ vì giữ giá à ?
Trả lời (6) 3 năm trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
TTsmc
@Koi: mua de ban lai hay sao
Trả lời 3 năm trước 📱
TGTrần Tiến Giang
@Koi: Mua điện thoại là để dùng cho nhu cầu của mình chứ không phải để khoe khoang, làm ăn mà cứ ôm khư khư cái giữ giá làm gì? Ok?
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
TThúy
Làm chậm đi là 1 chiến lượt kinh doanh khôn ngoan mà k phải ai cũng nhận ra.
Trả lời (5) 3 năm trước 📱