Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tim Cook gửi lời chúc mừng Tết Nguyên Đán, đồng thời tuyên bố Apple sẽ quyên góp hỗ trợ nạn nhân nhiễm virus corona

Chris 26/01 1 bình luận
Tim Cook gửi lời chúc mừng Tết Nguyên Đán, đồng thời tuyên bố Apple sẽ quyên góp hỗ trợ nạn nhân nhiễm virus corona
Apple Store - ảnh minh họa

Trong một tweet đăng tải vào ngày đầu năm Tết Canh Tý (25/01), vị CEO Apple - Tim Cook đã gửi lời chúc mừng Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, ông tuyên bố Apple sẽ tham gia quyên góp cho các nhóm hoặc tổ chức để hỗ trợ tất cả những nạn nhân nhiễm virus corona.

Theo thông tin mình cập nhật tới thời điểm sáng nay (26/1), số người nhiễm virus corona trên phạm vi toàn cầu đã lên đến con số hơn 2.000, trong đó 56 ca được xác nhận đã tử vong.

Virus corona có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền bắc Trung Quốc. Loại virus này thuộc chủng corona vốn gây ra các bệnh dịch như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) và Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV). 

Vào hôm thứ bảy (25/01), Úc xác nhận đã có bốn trường hợp mắc bệnh với nạn nhân đầu tiên xuất hiện ở Melbourne, ba nạn nhân còn lại ở Sydney. Hoa Kỳ xác nhận đã có hai trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện. Căn bệnh này đã lây lan sang Châu Âu với ba trường hợp được xác nhận tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu Apple tham gia các hoạt động quyên góp tình nguyện, trước đó ''nhà táo'' đã quyên góp tiền giúp Úc sau các vụ cháy rừng, hay năm 2018 công ty cũng đã chi 1 triệu USD hỗ trợ nạn nhân ảnh hưởng từ lũ Kerala.

Bạn nghĩ sao về hành động đẹp này?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Danh sách các công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020, Apple chỉ đứng thứ 3, Huawei bất ngờ lọt Top 10, vị trí thứ nhất thuộc về ai?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.117 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Trường
Hay lắm bán cho cái iphone 5 triệu đi
Trả lời 28 ngày trước 📱