Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bảo mật khuôn mặt sẽ thành tiêu chuẩn mới trên smartphone vào 2020

Bảo mật khuôn mặt sẽ thành tiêu chuẩn mới trên smartphone vào 2020

Theo nhận định của công ty nghiên cứu Counterpoint Research, đây là thời điểm mà các công nghệ nhận dạng sinh trắc như quét vân tay, mống mắt và nhận diện khuôn mặt đang trở nên phổ biến hơn trên thiết bị di động.

Vào năm ngoái, Apple đã hoàn thiện và mang phương pháp bảo mật bằng khuôn mặt - thứ đã từng xuất hiện trên điện thoại của những hãng khác quay trở lại. Nó được gọi là Face ID, được hỗ trợ bởi một hệ thống phức tạp để lập bản đồ 3D về khuôn mặt người dùng cho nhiều mục đích sử dụng, camera TrueDepth.

Các nhà phân tích của Counterpoint Research cho biết, các nhà sản xuất smartphone bao gồm: Samsung, Xiaomi, Huawei, OPPOVivo sẽ tiếp bước của Apple và sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D lên trên các sản phẩm của mình.

Biểu đồ dự đoán tăng trưởng của công nghệ bảo mật khuôn mặt 3D
Biểu đồ dự đoán tăng trưởng của công nghệ bảo mật khuôn mặt 3D

Hiện tại đã có dự đoán được đưa ra là hơn 1 tỷ smartphone sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng bảo mật khuôn mặt trong hai năm tới.

Cụ thể, vào năm 2020 sẽ có 58% điện thoại thông minh được mong đợi sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D, tăng 32% tính từ năm 2017. Lý do của sự tăng trưởng này, bên cạnh sự tiện dụng còn được liệt kê với những lý do bên dưới (do Business Insider thống kê).

Không yêu cầu phần cứng bổ sung 

Trong khi quét vân tay đòi hỏi công nghệ mới hay linh kiện chuyên dụng được tích hợp trong điện thoại thì một số công nghệ nhận dạng khuôn mặt (không bao gồm Face ID của Apple) có thể tận dụng camera trước để xác minh danh tính của người dùng.

Face ID

Điều này có thể giúp các nhà cung cấp đưa ra công nghệ bảo mật cho smartphone hiện tại thay vì chờ đợi để áp dụng nó trong thiết bị cao cấp.

Dĩ nhiên, phần cứng cũ cũng có những hạn chế của nó và không thể tinh vi như những hệ thống quét khuôn mặt tinh vi như Face ID nhưng nó vẫn cung cấp được tính năng mới để người dùng trải nghiệm.

Cá nhân hóa nội dung phù hợp

Camera TrueDepth có thể theo dõi và nghiên cứu những thay đổi về biểu hiện của người dùng khi họ xem quảng cáo để từ đó cung cấp một kho dữ liệu dành cho các nhà quảng cáo.

Đồng thời, nó cũng giúp người dùng xem được những thứ mà họ muốn, họ thích và mong chờ.

Đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR)

AR

AR là một công nghệ đòi hỏi khá nhiều phần cứng chuyên dụng để mang lại tính tương tác thực tế cao. Chính vì vậy, camera 3D được xem như một trợ thủ đắc lực, giúp những hệ thống máy học AR có thể ghi nhận về môi trường xung quanh tốt hơn.

Từ đó mang lại trải nghiệm thực tế ảo tăng cường chân thực nhất.

Xem thêm: Cảnh sát Trung Quốc kiểm soát du khách bằng kính nhận diện khuôn mặt

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
11.944 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...