Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách đổi Pixel sang Cm trong Photoshop cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được khi mới học chỉnh ảnh

Cách đổi pixel sang cm trong photoshop

Khi thực hiện chỉnh ảnh bằng Photoshop trên máy tính, chúng ta nên lưu ý về đơn vị đo của ảnh. Photoshop có nhiều đơn vị thể hiện những hệ thống đo lường khác nhau, trong đó có hai đơn vị phổ biến là pixel và cm (centimeter). Thông thường, chúng ta nên dựa vào mục đích và kích cỡ ảnh mong muốn để lựa chọn đơn vị đo sao cho phù hợp. Vậy làm sao để chuyển đổi giữa các đơn vị với nhau? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi Pixel sang cm trong Photoshop cực kỳ đơn giản.

Cách đổi Pixel sang Cm trong Photoshop

Bước 1: Để tiến hành đổi từ pixel sang cm trong Photoshop, đầu tiên bạn phải hiển thị thước đo bằng cách chọn View > Rulers hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + R đối với máy thường và Command + R đối với Macbook.

Cách đổi pixel sang cm trong photoshop

Bước 2: Sau khi hiện thanh thước đo Rulers, nhấp phải chuột vào thanh Rulers sau đó chọn đơn vị phù hợp. Nếu đơn vị đang là pixels, bạn chỉ cần chọn qua centimeters. Ngoài ra, Photoshop còn có các đơn vị khác như: inches, millimeters, points, picas, percent để bạn thoải mái chọn lựa.

Cách đổi pixel sang cm trong photoshop

Ngoài cách trên, chúng ta có thể đổi đơn vị từ pixel sang cm thông qua ngăn tùy chọn trong Photoshop bằng cách: Vào menu Edit > Preferences > General hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + K.

Cách đổi pixel sang cm trong photoshop

Sau khi hiện hộp thoại Preferences, chọn Units & Rulers sau đó chọn Centimeters hoặc các đơn vị khác đều được. Đối với Mac, bạn có thể đi tới Photoshop > Preferences > Units & Rulers.

Cách đổi pixel sang cm trong photoshop

Lưu ý: Khi tiến hành đổi đơn vị đo trong Photoshop, đơn vị mới sẽ áp dụng cho tất cả các tab đang mở của bạn. 

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn cách đổi pixel sang cm trong Photoshop cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng, đặc biệt dành cho các bạn mới bắt đầu học Photoshop. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy Like, Share và Comment bên dưới bài viết cho mình biết nhé. Chúc các bạn thành công.

Hiện tại, Thế Giới Di Động đang kinh doanh rất nhiều laptop đồ hoạ kỹ thuật với cấu hình mạnh, trang bị card đồ hoạ rời cùng màn hình sắc nét, dải màu rộng phục vụ tối đa cho công việc. Hơn hết, các chương trình khuyến mãi đi kèm cực kỳ hấp dẫn giúp khách hàng có thể sở hữu máy với mức giá tốt nhất.

MUA LAPTOP ĐỒ HOẠ KỸ THUẬT GIÁ TỐT

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
2.222 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...