Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Vivi An 13/01/20 93 bình luận
Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook

Thông thường pin của một chiếc MacBook qua chu kỳ sạc 1.000 lần thì sẽ bắt đầu suy yếu và kém đi khá nhiều. Làm sao để xem được số lần đã sạc này và sử dụng pin máy tính Mac thế nào mới đúng cách?

Pin của bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng sẽ có vòng đời của nó và MacBook cũng không ngoại lệ. Nếu mua một chiếc MacBook mới thì tốt rồi, bạn sẽ chẳng cần phải quan tâm vấn đề này đâu. Tuy nhiên, với một chiếc máy đã qua sử dụng thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lần đã sạc pin của chiếc laptop này như sau:

Máy tiếng Việt: Vào Menu Quả táo > Giới thiệu về máy Mac này > Tổng quan > Báo cáo hệ thống > Nguồn điện >  Số lượng chu kỳ (Đây chính là số lần sạc pin của máy)

Máy tiếng Anh: Vào Menu Quả táo About this mac > More Info > System report > Power (ở trong phần hardware) > Cycle count (Đây chính là số lần sạc pin của máy)

Cách xem số lần đã sạc

Cần chú ý là số lần sạc này được tính khi bạn sử dụng hết 100% pin chứ không phải là số lần mà bạn cắm điện sạc.

Ví dụ: Nếu bạn sạc đầy 100% hôm nay dùng hết 30%, sau đó cắm sạc tiếp cho nó đầy 100%. Ngày mai bạn sài hết 70% rồi lại sạc đầy 100% thì máy chỉ tính là 1 lần sạc, nhưng thực tế ta đã cắm sạc 2 lần. Như vậy sẽ có trường hợp là có bạn lúc nào cũng cắm sạc đầy 100% nhưng ko dc rút sạc ra, thì dù cho bạn có dùng một tuần 24/24 thì nó cũng không tính được số lần sạc.

Một số thông tin cần chú ý:

Cách dùng pin máy tính Mac để pin có sức khỏe tốt

Cách dùng pin máy tính Mac để pin có sức khỏe tốt
Cách dùng pin máy tính Mac để pin có sức khỏe tốt
Cách xem số lần đã sạc và sử dụng pin đúng cách trên MacBook
MacBook12 inch 2015

Pin của MacBook hiện nay đều khá tốt, cả thể sử dụng liên tục  vài tiếng đồng hồ mới cần cắm sạc lại. Vì vậy nhìn vào số lần sạc của pin bạn có thể đoán được chiếc máy tính có được sử dụng nhiều hay chưa. Ngoài ra, sử dụng pin đúng cách cũng sẽ giúp viên pin của máy bền bỉ hơn.

Chúc các bạn vui vẻ cùng chiếc laptop của mình. Có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần chia sẻ với mọi người, bạn hãy gởi vào ô bình luận bên dưới!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
97.655 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
93 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Ngọc Huệ
add ơi cho em hỏi con macbook air của em vừa mua vào năm trước. khi em kiểm tra tình trạng pin chỉ còn khoảng 3500 đổ lại, thì em nên làm như thế nào ạ. do máy em ít xài để cho người lớn trong nhà xài í, nên họ không biết cứ xài xả pin và để chế độ sleep. giờ em hong biết cách nào để phục hồi ;uôn
Trả lời 3 tháng trước
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này không có cách phục hồi rồi ạ, để tốt nhất thì bạn nên thay pin cho máy bạn nhé
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 3 tháng trước
Nguyễn Anh
Cho em hỏi, em dùng MacBook Air 2020 Core i3, khi mới nhận hàng dung lượng PIN tối đa gần 4400 mà giờ sau khoảng 4 tháng sử dụng nó chỉ còn hơn 4000
Trả lời 3 tháng trước 📱
LHLê HuỳnhQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ xin lỗi đã để bạn đợi lâu, trường hợp này là do cách bạn sử dụng có thể sạc đi sạc lại nhiều lần như thế thì pin của máy sẽ tốn đi 1 phần bạn nha.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 3 tháng trước
NMNion Mi
Cho e hỏi chút. E đang dùng macbook pro 2019. Máy mới dùng được 1năm. Tại sao pin 100%, dùng 20% vẫn còn tầm 80% thì lại bị tăng 1 chu kì pin. Theo e được biết, khi nào dùng cạn pin thì mới tăng chu kì pin mà nhỉ? Ad giải thích giúp e với ạ. E cảm ơn!
Trả lời 5 tháng trước 📱
LHLê HuỳnhQuản trị viên

Chào bạn, 

Dạ một chu kì sạc không phải là 1 lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra mà nó được tính là khi pin của bạn được xạc từ 0% lên 100% pin. Ví dụ như Laptop của bạn còn 30% pin, bạn cắm sạc và sạc máy lên 100% thì đó vẫn chưa được tính là 1 chu kỳ sạc, 1 chu kỳ sạc chỉ được tính khi bạn sạc lần tiếp theo thêm 30% pin cộng với 70% pin bạn sạc lần trước đó.

Thông tin đến bạn ! 

Trả lời (1) 5 tháng trước
TNThành Nguyễn
Qtv cho m hỏi với. MacBook khi hết pin sạc vào nó kêu là bị sao ah
Trả lời 7 tháng trước 📱
LHLê HuỳnhQuản trị viên

Chào bạn, 
Dạ xin lỗi đã để bạn đợi lâu, không rõ là máy kêu từ khi bạn mới mua máy cắm sạc hay chỉ mới kêu gần đây hay sao vậy ạ. Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin giúp mình để bên mình có thể nắm thông tin và hỗ trợ bạn tốt nhất ạ. 

Mong thông tin phản hồi từ bạn ! 

Trả lời 7 tháng trước
TNThành Nguyễn
@Lê Huỳnh: dạ! Không sao ạ! Mình mua về sạc vẫn bình thường vì mình chưa để máy hết pin sập nguồn bao giờ. Hôm nay mình mới về nhà mở máy thấy hết pin mình mới sạc và nó cứ kêu ấy.
Trả lời 7 tháng trước 📱
LHLê HuỳnhQuản trị viên

Dạ bạn thử gửi video vào đây sau đó sao chép liên kết video đó dưới đây giúp mình xem là tiếng kêu như thế nào bên mình sẽ hỗ trợ ạ. 

Mong thông tin phản hồi từ bạn ! 

Trả lời 7 tháng trước
PNPhung Nguyen
Bạn cho mình hỏi, MacBook Pro đang cắm sạc 100% sử dụng, nhưng đôi lúc sử dụng có hiện tượng pin tụt xuống 99%, hay 94% (vẫn đang cắm sạc, ko rút ra từ 100%). Như vậy có phải máy dang bị lỗi pin không? Cảm ơn!
Trả lời 8 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn kiểm tra Pin Macbook chính xác nhất tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 8 tháng trước
Viet Phan Cong
Bạn cho mình hỏi Macbook Pro của mình còn mới, pin trong tình trạng tốt nhưng xạc no nguồn rồi tắt máy thì chỉ sau 3 tuần là máy tự phóng hết nguồn. Như vậy là máy bị lỗi phải không ạ? Cảm ơn bạn!
Trả lời 8 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Xin lỗi đã để anh đợi lâu, 
Dạ đây không phải là lỗi đâu ạ, khi tắt nguồn máy vẫn duy trì một nguồn điện nhỏ để duy trì hoạt động các thiết bị bên trong nên sẽ có hao hụt về pin ạ.
Anh không nên để laptop quá lâu rồi mới bật vì có thể gây chết nguồn, khoảng 1 tuần anh nên bật lại máy để máy có thể hoạt động ổn định nhất ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 8 tháng trước
Viet Phan Cong
Cho mình hỏi Macbook Pro còn mới, pin đang trong tình trạng tốt nếu xạc no nguồn rồi tắt máy thì trong bao nhiêu ngày sau máy sẽ tự phóng hết nguồn? Máy của mình bị tự phóng hết nguồn sau khi tắt máy 3 tuần là bất thường phải không? Cảm ơn bạn nhiều!
Trả lời 8 tháng trước
HTHoàng TúQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ không biết bạn sử dụng Macbook Pro bản nào vậy ạ?
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 8 tháng trước
BTBi Trần
Cho hỏi mình sai Macbook giờ đang sạc 95% nhưng rút dây ra thì sụp nguồn và sài nguồn điện chính ... Lúc hết pin thì sạc nó còn lên nữa không ạ trong khi máy bị tình trạng rút ra sụp nguồn không biết là về 0% sạc có lên pin nữa không ạ
Trả lời 8 tháng trước 📱
QAQuốc AnhQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này có thể do pin của máy đã bị chai đó ạ, có thể vẫn sạc đầy pin được tuy nhiên đó có thể chỉ là pin ảo vào tình trạng sập nguồn có thể vẫn xảy ra, bạn nên đi thay pin cho máy để sử dụng được tốt hơn bạn nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 8 tháng trước
BTBi Trần
Cho hỏi mình sai Macbook giờ đang sạc 95% nhưng rút dây ra thì sụp nguồn và sài nguồn điện chính ... Lúc hết pin thì sạc nó còn lên nữa không ạ trong khi máy bị tình trạng rút ra sụp nguồn .... ý là mình sợ về 0% nó không lên pin nữa ạ
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ nếu máy thường xuyên xảy ra như vậy mà bạn mua tại thegioididong.com thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang đến cửa hàng gần nhất để được các nhân viên kiểm tra và hỗ trợ bạn tốt nhất bạn nhé. 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 8 tháng trước
BTBi Trần
Cho hỏi mình sai Macbook giờ đang sạc 95% nhưng rút dây ra thì sụp nguồn và sài nguồn điện chính ... Lúc hết pin thì sạc nó còn lên nữa không ạ trong khi máy bị tình trạng rút ra sụp nguồn
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ không biết máy bạn sử dụng lâu chưa, nếu bạn sử dụng lâu rồi thì có thể do pin bị chai nên dẫn đến tình trạng trên đó bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 8 tháng trước