Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

“Nội soi” camera 3D đo chiều sâu, chi tiết đắt giá trên Galaxy S10 5G

Samsung-Galaxy-S10-5G-camera

Galaxy S10 5G không chỉ là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G của Samsung. Máy còn được trang bị camera 3D đo chiều sâu ở cả 2 mặt trước và sau. Vậy bộ phận này là gì và nó hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm qua phần tổng hợp từ trang Android Authority.

Camera 3D đo chiều sâu: Cải thiện về hình ảnh lẫn AR

Về cơ bản, camera 3D sẽ đo khoảng cách từ chính nó đến một vật thể trong tầm nhìn. Việc này được thực hiện bằng cách chiếu sáng khung cảnh bằng nguồn ánh sáng được kiểm soát, chẳng hạn như tia hồng ngoại và/hoặc độ sáng của ánh sáng bị tán xạ ngược. 

Trước đó, camera có cảm biến đo chiều sâu 3D chuyên dụng đã xuất hiện trên Lenovo Phab2 Pro hay Asus Zenfone AR. Khi ngày càng có nhiều điện thoại được trang bị linh kiện này và hỗ trợ ARCore (dự án về AR – thực tế tăng cường của Google) xuất hiện, AR sẽ dần được ứng dụng rộng rãi hơn.

Samsung-Galaxy-S10-5G

Samsung cho biết độ phân giải của camera 3D là hQVGA, tức 240 x 160 pixel hay 0.0384 megapixel. Đây là thông số không đủ tốt để chụp một bức ảnh đẹp, nhưng đủ để có được thông tin chiều sâu giá trị về bất cứ thứ gì máy ảnh đang hướng đến.

Đặc biệt, Galaxy S10 5G sở hữu camera đo độ sâu 3D ở cả 2 mặt. Ở mặt trước, công nghệ này có thể sẽ được sử dụng nhằm tạo ra hiệu ứng phần mềm có độ chính xác và chất lượng cao cho ảnh chân dung. Tuy nhiên, do độ phân giải hạn chế, nó khó phù hợp để lập bản đồ khuôn mặt và hỗ trợ bảo mật sinh trắc học.

Ở mặt sau, Samsung nhấn mạnh về các cải tiến cho tính năng Video Live Focus (độ mờ nền có thể điều chỉnh) và Quick Measure – chức năng có lẽ là tương tự với Measure của Apple (đo khoảng cách và chiều dài các vật dụng trong đời sống thật thông qua camera).

measure2
Ứng dụng Measure của Apple

Một giá trị khác của camera 3D đo chiều sâu là khả năng lập bản đồ AR theo thời gian thực. Bạn có thể thấy những bản demo thể hiện đồ nội thất (bàn, ghế...) mới mua phù hợp với phòng khách như thế nào hoặc bức tường trông sẽ ra sao nếu bạn sơn lên một màu mới.

Ngoài ra, bản đồ 3D còn ý nghĩa với thực tế ảo, công nghệ mà Samsung không giấu diếm sự ủng hộ với những chiếc kính Gear VR.

Nên nhớ, bên cạnh camera 3D, mặt sau Galaxy S10 5G là cụm 3 camera 12 + 12 + 16 MP, còn ở mặt trước là camera selfie 10 MP, nghĩa là thiết bị có tổng cộng những 6 camera. Hệ thống camera “chất” cả về số lượng lẫn công nghệ hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt mới về trải nghiệm nhiếp ảnh cũng như AR cho người dùng.

samsung-galaxy-s10-5g

Những yếu tố đáng chú ý khác của Galaxy S10 5G

Ngoài camera 3D đo chiều sâu và mạng 5G, dưới đây là một vài điểm nhấn đáng chú ý về Galaxy S10 5G:

- Màn hình: 6.7 inch, lớn hơn Galaxy S10 (6.1 inch) và Galaxy S10+ (6.4 inch).

- Kích thước:

- Cấu hình: Chip Snapdragon 855/Exynos 9820, RAM 8 GB, chỉ có một phiên bản bộ nhớ trong 256 GB (không bao gồm khe cắm thẻ nhớ).

Samsung-Galaxy-S10-5G-3

- Kết nối: Sử dụng modem Qualcomm X50, hỗ trợ Wi-Fi 6.

- Tính năng: Cảm biến vân tay trong màn hình, sạc nhanh không dây.

- Pin: Dung lượng “khủng” 4.500 mAh (nhưng thời gian sử dụng thực tế cần kiểm chứng thêm vì 5G sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn 4G).

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
5.103 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SNSơn Nguyễn
Love samsung
Trả lời 1 năm trước 📱
QQuânn
Năm nay samsung đỉnh cao luôn rồi, bữa giờ chết mê em s10
Trả lời (10) 1 năm trước 📱
SSia
Samsung thì mỗi S10 5G còn Apple thì iPhone thì 6s trở đi , iPad là từ Pro 2015 và iPad 2017 trở đi thì samsung sau 1 bước về phần mềm r ! Rồi cuối năm ip11Max có ToF vs phần mềm tối ưu thì thắng r
Trả lời 1 năm trước 📱
DMDuy Mạnh
@Sia: cái gì đấy
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
tthành
@Duy Mạnh: AR đó bạn
Trả lời (1) 1 năm trước
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
GGee
Nó nói cái gì vậy mn?? :v
Trả lời (6) 1 năm trước 📱
kt5 kí tự
@Gee: ý nó nói là ip 6s trở đi cập nhật ios 12.1.4 trở đi thì phải có cái tình năng đo dùng AR . Nhưng cơ bản là nó vẫn là phần mềm thôi phần cứng mấy may đó đâu hỗ trợ kể cả XS max. Có chính xác lắm đâu. Xàm lắm
Trả lời (4) 1 năm trước 📱