Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm: Chip Snapdragon 7cx sẽ có mặt trên máy tính Windows giá rẻ

Hữu Tình 03/06/19
Qualcomm: Chip Snapdragon 7cx sẽ có mặt trên máy tính Windows giá rẻ
Ảnh minh họa

Máy tính Windows 10 sử dụng bộ xử lý ARM hiện tại có giá không hề rẻ và gặp nhiều vấn đề về tương thích phần mềm, người tiêu dùng sẽ có một quyết định khó khăn khi mua những mẫu máy tính này. Tuy nhiên, theo Qualcomm, điều này sắp thay đổi.

Qualcomm đã có kế hoạch ra mắt máy tính Windows 10 giá rẻ hơn dựa trên nền tảng chip ARM. Công ty tuyên bố rằng máy tính Windows dùng chip ARM mới sẽ có giá chỉ từ 300 USD (khoảng 7 triệu đồng).

Thông tin trên được tiết lộ bởi Don McGuire, phó Chủ tịch tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Qualcomm. Nhà sản xuất chip đang có kế hoạch phát hành một con chip mới cho mục đích trên, được định vị thấp hơn Snapdragon 8cx, tạm gọi là Snapdragon 7cx.

Snapdragon 8cx

McGuire cho biết, các hệ điều hành Windows và Chrome sẽ tạo ra những mẫu máy tính xách tay chip Snapdragon giá rẻ, và các thiết bị mới sẽ có mặt trong vài tháng tới, với giá từ 300 - 800 USD (7 triệu – 18.6 triệu đồng).

McGuire chỉ ra rằng, cần phải tăng thị phần của máy tính Windows 10 dùng chip ARM để truyền cảm hứng cho các nhà phát triển. Ông cũng tiết lộ rằng, do thị phần hiện tại bị hạn chế, Google đã giảm quy mô của nhóm phát triển Chrome cho Windows 10 chạy chip ARM. Trong khi đó, cơ hội cho một phiên bản Chrome chính thức để sử dụng trên Windows 10 chip ARM vẫn chưa chắc chắn.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Với Snapdragon 8cx, Windows 10 Enterprise sẽ hỗ trợ ARM

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
1.178 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy