Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Có thể bạn chưa biết: Danh sách các quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, Việt Nam bất ngờ lọt top

Lê Ngô Phương Quyên 27/09 1 bình luận
Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Worldatlas)

Đã bao giờ bạn suy nghĩ rằng, cuộc sống chúng ta nếu thiếu Internet thì sẽ như thế nào chưa? Thật lạc hậu và sẽ chậm phát triển đi rất nhiều đúng không?

Đúng vậy, Internet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong thời hiện đại, nó giúp chúng ta có thể chuyển tất cả các loại dữ liệu ngay lập tức, đặt hàng bất cứ thứ gì trên web và gọi điện cho người thân bằng cuộc gọi video…

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Dynamiccio)

Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn nhiều nơi trên thế giới không có kết nối Internet. Người ta ước tính rằng hiện nay chỉ mới có khoảng 40% dân số thế giới đã truy cập Internet. Vậy trong 40% dân số thế giới đó, quốc gia nào sẽ có lượng người truy cập Internet nhiều nhất?

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Hongkongfp)

Dẫn đầu danh sách đó chính là Trung Quốc, khi sở hữu mật độ dân số hơn 1 tỷ người, với khoảng 934.38 triệu người thường xuyên truy cập Internet. Đất nước này vốn dĩ nổi tiếng với những nhân tài về công nghệ và sở hữu những nhà máy sản xuất công nghệ khổng lồ.

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Indiatoday)

Ngạc nhiên hơn khi xếp sau đó là Ấn Độ với vị trí thứ hai trong danh sách, có khoảng 696.77 triệu người dùng Internet trên đất nước này. Mặc dù, nơi đây có rất nhiều vùng nông thôn nhưng khi đến với các khu vực đô thị đông dân cư thì số lượng người sử dụng Internet trên cả nước sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

 Sở hữu nhiều kết nối Internet dưới biển và một đường kết nối trên bộ, chính phủ nước này đã và đang tìm cách tiếp tục mở rộng sự phát triển của các hệ sinh thái dựa trên Internet. Nhờ Internet mà Ấn Độ đã đạt được những tiếng vang đáng kể trong giới công nghệ.

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Scrabbl)

Đứng ở vị trí thứ 3 đó chính là Hoa Kỳ, với 284.55 triệu người dùng Internet. Đây có thể nói là một con số khá ấn tượng, vì tổng dân số của Hoa Kỳ đã là 324 triệu người. Đây là quốc gia đã đặt nền móng khai sinh ra Internet trên thế giới.

Phần lớn kết nối Internet ở Mỹ đều do các công ty tư nhân cung cấp, có nhiều loại kết nối có sẵn cũng như nhiều loại tốc độ với các mức giá khác nhau. Ước tính rằng, có khoảng 90% người lớn ở Hoa Kỳ sử dụng Internet.

Theo sau Mỹ, chúng ta có Indonesia, với 199.16 triệu người dùng Internet.

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Denmarkbrazil)

Tiếp đó là Brazil, với 141.59 triệu người dùng Internet. Được biết, Internet đã ra đời khá sớm ở Brazil vào những năm 1988, tuy nhiên việc sử dụng Internet chỉ được phát triển trong những năm gần đây. Đây được biết đến là đất nước mà mọi người dành rất nhiều thời gian để duyệt web. 

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: VTV)

Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia đứng vị trí thứ 11 trong danh sách, với số dân khoảng 95.54 triệu người, trong đó có khoảng 73.64 triệu người sử dụng Internet thường xuyên.

Được biết nước ta là một trong những nước có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới, với thời điểm bùng nổ Internet là vào khoảng năm 2006 cho đến 10 năm sau. Một phần là nhờ các gói dữ liệu Internet của Việt Nam cũng thuộc top rẻ nhất thế giới và người dân cũng được phổ cập Internet rất dễ dàng.

Danh sách xếp hạng
Danh sách xếp hạng các quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất (Nguồn: Statista)

Từ những con số biết nói trên đã cho thấy một phương tiện mới như Internet đã được lan truyền trên toàn thế giới một cách nhanh chóng nhất có thể. Internet đã mang lại cho chúng ta nhiều tiến bộ trong công nghệ, y học, thương mại và truyền thông và nhiều lĩnh vực khác.

Bạn ấn tượng với sự gia tăng của quốc gia nào nhất?

Nguồn: Statista

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Quy luật thời gian 1 phút có 60 giây, 1 giờ có 60 phút và 1 ngày có 24 giờ từ đâu mà ra?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.316 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Kaishin Ha
đây là số tài khoản truy cập Internet chứ số lượng người cái gì, Việt Nam có dân số khoảng 96 triệu người và hơn 30% trong số đó là dưới 10 tuổi và trên 80 tuổi, mới chỉ tính độ tuổi chứ chưa tính các trường hợp đặc biệt không thể dùng Internet
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱