Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đại diện Viettel nói gì về tin nhắn cảnh báo người dùng đăng nhập vào ứng dụng My Viettel? Đừng bỏ qua nếu bạn là nạn nhân

Mai Hữu Vinh 18/04 2 bình luận
Đại diện Viettel nói gì về tin nhắn báo đăng nhập vào My Viettel?
Đại diện Viettel nói gì về tin nhắn báo đăng nhập vào My Viettel? (nguồn: Viettel)

Những ngày gần đây, nhiều người dùng ứng dụng My Viettel thường xuyên nhận tin nhắn cảnh báo đăng nhập từ nhà mạng. Theo thông tin từ ZingNews, đại diện Viettel xác nhận có sự cố xảy ra. Nhà mạng này cũng cho biết tính đến nay, không hề có khách hàng nào chịu thiệt hại.

Ngày 14/4, trả lời Zing, đại diện Viettel cho biết nhiều tài khoản My Viettel đang bị dò mật khẩu: "Do ứng dụng My Viettel có cơ chế cảnh báo khi đăng nhập trên thiết bị lạ, khách hàng có nhận được tin nhắn với nội dung: Thuê bao của quý khách vừa đăng nhập ứng dụng My Viettel - http://viettel.vn/app trên một thiết bị có tên: Tên thiết bị đăng nhập. Xin cảm ơn", đại diện Viettel trả lời Zing một ngày sau khi sự cố xảy ra.

Theo đại diện Viettel, qua phân tích dựa trên phản ánh thu nhận được, sự việc chưa gây thiệt hại cho bất kỳ khách hàng nào. "Để bảo vệ chính mình khỏi các nguy cơ, Viettel khuyến cáo khách hàng đổi mật khẩu thường xuyên, sử dụng mật khẩu khó... Không cung cấp tài khoản, mật khẩu cho bất kỳ bên nào khác ngoài ứng dụng My Viettel", đại diện nhà mạng cho biết.

Đại diện Viettel nói gì về tin nhắn báo đăng nhập vào My Viettel?
Viettel Telecom xác nhận có sự việc xảy ra (nguồn: Viettel)

Chiều 15/4, nhiều người dùng phản ánh việc nhận được tin nhắn từ My Viettel cho hay thuê bao của họ đã đăng nhập vào ứng dụng từ thiết bị khác. Cụ thể, thiết bị đăng nhập có tên "MrLeaked (iPhone 11 Pro Max)".

Trên một hội nhóm công nghệ, nhiều người dùng cũng phản ánh về tình trạng tương tự. "Không rõ sau khi đổi mật khẩu, người dùng số điện thoại của tôi để đăng nhập có đọc được tin nhắn thông qua app không? Vì những tài khoản ngân hàng của tôi đều liên kết với SIM này", một tài khoản cho biết.

"Sau khi nhận tin nhắn số của tôi đăng nhập vào ứng dụng tư thiết bị này, ứng dụng tiếp tục gửi mã OTP yêu cầu xác thực đăng nhập trên ứng dụng", Phúc Thịnh, người dùng ngụ ở TP.HCM cho biết.

Đại diện Viettel nói gì về tin nhắn báo đăng nhập vào My Viettel?
Một tổng đài viên cho biết trong một ngày đã xử lý gần 20 trường hợp (nguồn: Viettel)

"Tôi nhận được tin nhắn có người đăng nhập vào My Viettel thông qua số điện thoại của mình. Tôi đã đổi ngay mật khẩu sau đó, nhưng không biết liệu như thế đã đủ chưa", tài khoản Facebook Vinh Quang viết trên trang cá nhân.

Chiều 15/4, tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel cho biết cả ngày hôm nay, hệ thống nhận được nhiều thắc mắc của người dùng về vấn đề này. Một tổng đài viên cho biết trong một ngày đã xử lý gần 20 trường hợp.

Bạn có nhận được tin nhắn cảnh báo tương tự không?

Xem thêm: Nhiều người dùng Viettel đang hoang mang về tin nhắn báo tài khoản lạ MrLeaked đăng nhập vào My Viettel chính chủ

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
5.143 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Van Bon Phan
Mình đổi mật khẩu vô cùng khó và kết quả là mình không nhớ mật khẩu luôn 🤣🤣🤣🤣🤣🤣
Trả lời 1 tháng trước 📱
KNKim NgaQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ nếu bạn muốn lấy lại mật khẩu thì bạn chọn vào phần quên mật khẩu bạn nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...