Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xài iPhone phải chú ý những điều này nếu không muốn đổi máy sớm

iphone

Đối với iPhone hay bất kì chiếc smartphone nào, cũng cần phải sử dụng đúng cách thì mới bền bĩ và gắn bó với chủ nhân theo thời gian được. Những lưu ý về pin, mật khẩu, tài khoản hay bất kì gì khác đều quan trọng như nhau. Hãy cùng xem 5 điều sau đây để lưu ý sử dụng iPhone đúng cách hơn nhé.

1. Lưu ý pin, pin còn máy còn... pin chai thay pin khác

Đó là suy nghĩ vừa đúng vừa không đúng. Vì việc thay thế pin hiện nay ở thị trường trôi nổi bên ngoài sẽ khá nguy hiểm khi không đảm bảo nguồn gốc, có thể xảy ra phù pin hoặc cháy nổ bất kì lúc nào. Thay pin iPhone chính hãng thì các bạn cũng biết rồi đó, quá mắc.

piniphone_800x450

Những lưu ý bảo vệ pin và sạc pin đúng cách đã có rất nhiều bài viết, nhưng điều quan trọng nhất các bạn phải nhớ đó là không thể nhiệt độ quá nóng khi sạc pin, đó là nguyên nhân chính dẫn đến bị chai pin.

Xem thêm: Pin smartphone vẫn sẽ bị "chai" nếu bạn còn những suy nghĩ này

2. Sửa chữa ở các cửa hàng kém uy tín

Như mình đã nói ở trên, phụ kiện và linh kiện iPhone rất đa dạng, từ hàng chính hãng, hàng bên thứ 3 cho đến hàng Fake kém chất lượng. Chưa chắc bạn thay một viên pin đắc tiền thì nó đã là pin thật. Do vậy, nếu chẳng may iPhone bị hư phải đem đi sửa, phải đem đến các cửa hàng được uỷ quyền và uy tín để họ tư vấn và thay thế nhé.

suaiphone_1280x720

3. Không cập nhật iPhone thường xuyên

Bất bì iPhone nào, cũng mặc định có tính năng tự động cập nhật iPhone khi có phiên bản mới. Những bản cập nhật dù lớn hay bỏ đều sẽ khiến iPhone tốt hơn phiên bản trước, hoặc nếu không Apple cũng sẽ có bản cập nhật ngay sau đó để sữa lỗi.

darkmode iphone
Darkmode là một trong những tính năng mới nổi bật khi cập nhật lên iOS 13.

Suy cho cùng việc cập nhật iPhone thường xuyên là cần thiết để đảm bảo chiếc iPhone của bạn không bị lỗi thời theo thời gian.

4. Sử dụng Passcode quá đơn giản

Bức tường bảo vệ iPhone đầu tiên đó chính là mật khẩu mở khoá. Sau đó kẻ gian có thể thâm nhập vào các tài khoản, hình ảnh, tư liệu và cả tài sản ví tiền điện tử của bạn. Do đó đừng nên đặt mật khẩu bằng những ký tự dễ đoán như ngày tháng năm sinh, dãy số trên bàn phím,... Hãy đặt một mật mã gồm cả chữ số và ký tự đặt biệt chỉ một minh bạn biết.

passcodeiphone

5. Không sử dụng iCloud cho iPhone

iCloud như linh hồn của một chiếc iPhone, chắc iCloud không còn xa lạ với người dùng iPhone lâu năm, nhưng đối với người dùng Android lần đầu chuyển qua iPhone sẽ nghĩ nó không quan trọng. iCloud sẽ giúp bạn định vị được iPhone khi bị mất cắp, đồng bộ thông tin, danh bạ, hình ảnh của bạn lên đám mây,... Bạn chưa thể hình dung tác hại nếu lỡ ai đó mượn iPhone của bạn và đăng nhập iCloud của họ vào.

findiphone_993x559

Bạn sẽ không thể thoát ra nếu không có mật khẩu, và sau này muốn tải Game, ứng dụng cũng không thể, bán chiếc iPhone đó lại càng khó. Do đó, nếu chưa có iCloud hãy tạo một tài khoản đăng nhập vào máy và nhớ thật kỹ mật khẩu nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
42.527 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TNThái Tân Nguyễn
Mình dùng ip7 muốn kết nối Bluetooth với máy ip6 cả hai đều bật Bluetooth rồi nhưng đều k thể tìm đc thiết bị để kết nối vậy! Đó có phải lỗi do nhà sản xuất k
Trả lời 4 tháng trước 📱
QTQuốc TúQuản trị viên
Chào bạn. Xin lỗi để bạn đợi lâu !
Dạ trường hợp trên bạn vui lòng khởi động lại máy sau đó thử lại để xem có khắc phục được tình trạng không bạn nhé  
Mong nhận phản hồi từ bạn  
Trả lời 4 tháng trước
XTNguyễn Xuân Tường
Cập nhật thường xuyên??? Nói thì hay 7 Plus lên 13 xong giờ hối hận vô cùng
Trả lời (7) 8 tháng trước
HTHoàng Trung
@Nguyễn Xuân Tường: Vậy ngta mới phải đổ xô mua máy mới chứ. Sau 2 năm kể từ ngày ra mắt thì đừng dại. Ko phải tự nhiên mà nhà Táo bị kiện tới 3 lần vì bóp hiệu ănng máy cũ đâu :v
Trả lời (1) 8 tháng trước