Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera OPPO A92: Bắt sáng tốt, màu sắc tươi tắn trong mọi điều kiện là điểm mạnh

Trương Bá Tuấn 06/06/20 5 bình luận

Ngoài hiệu năng tương đối tốt, liệu OPPO A92 chụp hình đẹp không? Qua những trải nghiệm chụp choẹt bằng chiếc chiếc smartphone của OPPO này, mình nhận thấy máy làm tốt trong khâu tái tạo màu sắc. Vậy nhưng thuộc tính khác thì ra sao? Cùng mình đánh giá camera OPPO A92 ngay nhé.

Xem thêm:

Trước khi vào đánh giá, mình xin điểm lại thông số camera trên OPPO A92:

Camera OPPO A92
OPPO A92 sở hữu 4 camera cho khả năng chụp ảnh đa dạng.

Camera OPPO A92 chụp ảnh đủ sáng cho màu sắc tươi tắn

Trong điều kiện đủ sáng hình ảnh cho ra có màu sắc tươi tắn, độ chi tiết cao và tốc độ chụp cũng khá nhanh. Dưới đây là một số ảnh mình chụp sau cơn mưa, những giọt nước vương trên lá cây, đồ vật được ghi lại rất sắc nét và trong trẻo. Chất ảnh này mình thấy có màu tươi hơn hắn so với cảnh thực.

Camera OPPO A92
Camera OPPO A92
Camera OPPO A92
Một số ảnh chụp dưới sau cơn mưa bằng OPPO A92, màu sắc chủ thể sống động, những giọt nước tái tạo chi tiết và trong trẻo.

Ở những bối cảnh khác cũng vậy, OPPO A92 luôn cho ra chất ảnh sinh động và thích mắt hơn hẳn. Mình cầm OPPO A92 và một chiếc smartphone khác (không tiện nói tên) cùng chụp một cảnh vật thì OPPO A92 cho khả năng bắt sáng cao hơn, màu sắc tái tạo mướt mắt hơn.

Camera OPPO A92
Ở bối cảnh rộng hơn, máy cho khả năng lấy nét toàn khung tốt, màu sắc bắt mắt và chi tiết tốt.
Camera OPPO A92
Ảnh này hơi ngược sáng nhẹ, nhưng chất ảnh khá ổn.

OPPO A92 chụp xóa phông khá hiệu quả

Ảnh chụp xóa phông trên camera OPPO A92 cho mức độ xóa phông tốt, không quá bị lem vào tóc. Ở phần chuyển tiếp giữa chủ thể và hậu cảnh, OPPO A92 thể hiện khá trơn tru.

Kết hợp cũng khả năng làm đẹp, OPPO A92 cho khả năng tái tạo màu da không quá ảo nhưng vẫn làm người dùng ưng ý nhất.

Camera OPPO A92
Khả năng xóa phông cho hiệu ứng bohkeh lung linh ở các ánh đèn.
Camera OPPO A92
Da mặt được tái tạo tự nhiên, chủ thể tách bạch khỏi background.

Áp dụng chụp xóa phông lên sự vật, OPPO A92 cho khả năng bắt nét tốt vào chủ thể. Tuy nhiên, khi background quá rối thì máy tỏ ra đuối sức khi xóa "lộn tùng phèo lên".

Camera OPPO A92
Ảnh này mình lấy nét vào bông hoa, máy xóa chưa tốt lắm.
Camera OPPO A92
Mình lấy nét vào 2 bông hoa phía trước nhưng máy chỉ giữ được được 1. Nhưng mình lại khá thích ảnh này, trông như một bức tranh sơn dầu vậy đó.

Một số chế độ chụp ảnh khác của OPPO A92

Ảnh góc rộng cho chất lượng khá ổn định, hiện tương cong góc không xảy ra quá nhiều. Màu sắc ở camera góc rộng cũng không quá bị thay đổi so với camera chính, cho nên khi chuyển camera bạn không quá lo lắng về màu sắc ảnh đâu, vẫn đủ sáng và tươi tắn.

Camera OPPO A92
Lúc này trời tắt nắng nên ánh sáng cũng không đầy đủ lắm, tuy nhiên OPPO A92 vẫn cho độ sáng ổn, hiệu ứng cong góc không quá nặng.
Camera OPPO A92
Ảnh góc rộng trên OPPO A92, mình đứng ở khoảng cách rất gần nhưng máy có thể thu vào toàn bộ tòa Landmark 81.

OPPO A92 có khả năng zoom 2x và 5x. Tuy nhiên, khi zoom 2x dù màu sắc không thay đổi nhưng hình ảnh cho ra khá vỡ hạt, nên mình nhận thấy không nên dùng zoom 5x đâu.

Camera OPPO A92
Camera OPPO A92
Một số ảnh zoom 2x bằng OPPO A92.

Khi đưa camera vào thật gần chủ thể, OPPO A92 sẽ chuyển sang chế độ macro. Tuy nhiên chế độ này không được giữ quá lâu, nếu xê xích một chút xíu là máy sẽ chuyển về chế độ ảnh thường ngay. Chất ảnh macro cho ra cũng khá ổn từ màu sắc cho đến mức độ tập trung vào chủ thể.

Camera OPPO A92
Ảnh macro trên OPPO A92.

Với AI Camera, OPPO A92 dễ dàng nhận biết được chế độ thức ăn. Do gu chụp đồ ăn của mình là chụp gần, nên máy tự động chuyển qua lại giữa chế độ thức ăn và chế độ macro. Tuy nhiên máy cũng cho hình ảnh khá tốt, màu sắc tươi tắn.

Nhưng mình nhận thấy máy chỉ lấy nét ở trung tâm bức ảnh mà thôi. Các bạn có thấy điều đó không?

Camera OPPO A92
text
Camera OPPO A92
Một số ảnh chụp thức ăn bằng OPPO A92.

Chế độ chụp đêm cho ảnh chụp ở mức chấp nhận được. OPPO A92 có thể lấy được gần như mọi chi tiết, giảm noise tương đối khá nhưng màu sắc tái tạo không cò sống động nữa mà bị ám xanh, một số phần ở vùng tối còn khá bệt.

Camera OPPO A92
Ảnh này mình zoom 2x, chế độ chụp đêm hoạt động chưa hiệu quả lắm khi vùng cây bị bệt chi tiết và cả màu sắc.
Camera OPPO A92
Ảnh này OPPO A92 thể hiện tốt hơn, màu xanh của cây được thể hiện ổn hơn, hầu như vẫn có thể nhận ra chi tiết ở xa.

Camera selfie cho khả năng chụp ảnh tự sướng tốt như truyền thống bao năm qua của OPPO. Da mặt được tái tạo tự nhiên, màu da được đánh khá sáng nhưng không bị cà quá ảo. Khả năng xóa phông của camera selfie cũng tương đối ổn (có hơi lem vào tóc chút). Ảnh selfie trên OPPO A92 dư sức đăng mạng xã hội.

Camera OPPO A92
Ảnh selfie bằng OPPO A92.

Tóm lại

Nhìn chung, camera trên OPPO A92 làm việc khá hiệu quả. Với bộ 4 camera này, mình nghĩ phù hợp nhu cầu chụp choẹt của nhiều người lắm rồi. Qua trải nghiệm, mình rút ra một số nhận xét sau:

- Điểm mạnh:

- Điểm yếu:

Xem thêm: Đánh giá camera OPPO Reno3: Chụp đêm và zoom là tốt nhất

OPPO A92

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.5", Chip Snapdragon 665 RAM 8 GB, ROM 128 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP Camera trước: 16 MP Pin 5000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết
Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
8.837 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VBNam Vũ Bảo
So sánh camera với Redmi Note 9 Pro?
Trả lời 1 năm trước 📱
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ so sánh về camera thì Xiaomi Redmi Note 9 Pro có độ chi tiết cao, màu sắc trunh tính, chụp phong cảnh đẹp - phù hợp với người muốn chụp xong dễ chỉnh sửa lại. OPPO A92 có khả năng chụp đêm tốt, ảnh ít bị nhiễu hạt, dải tương phản động được xử lí hiệu quả, chụp chân dùng xóa phông khá đều, camera trước cho ảnh đẹp (nhờ các ché độ làm đẹp chuyên dụng) - nếu thích chụp nhanh có ảnh bắt mắt thì máy là lựa chọn không tồi ạ. Cá nhân mình đánh giá cao máy OPPO A92 hơn nhờ giao diện dễ sử... Xem tiếp ▾
Chào bạn,
Dạ so sánh về camera thì Xiaomi Redmi Note 9 Pro có độ chi tiết cao, màu sắc trunh tính, chụp phong cảnh đẹp - phù hợp với người muốn chụp xong dễ chỉnh sửa lại. OPPO A92 có khả năng chụp đêm tốt, ảnh ít bị nhiễu hạt, dải tương phản động được xử lí hiệu quả, chụp chân dùng xóa phông khá đều, camera trước cho ảnh đẹp (nhờ các ché độ làm đẹp chuyên dụng) - nếu thích chụp nhanh có ảnh bắt mắt thì máy là lựa chọn không tồi ạ. Cá nhân mình đánh giá cao máy OPPO A92 hơn nhờ giao diện dễ sử dụng, chụp nhanh, ảnh cho ra tốt ạ.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước
VBNam Vũ Bảo
@Hoàng Huy: So sánh thêm với Realme 6 và Nova 7i
Trả lời 1 năm trước 📱
HHHoàng HuyQuản trị viên
Dạ chất lượng ảnh của Huawei Nova 7i tốt hơn bạn nhé, từ độ chi tiết, xử lí nhiễu khi chụp thiếu sáng, cân bằng trắng, màu sắc cho ra đều ấn tượng hơn ạ. Tuy nhiên Realme 6 lại có điểm mạnh về khả năng chụp chân dung xóa phông (không bị lẹm nhiều), chụp nhanh cho ra ảnh có màu nịnh mắt, dải chênh sáng được kéo vừa phải. Nếu muốn chụp ảnh có một chút nghệ thuật thì Huawei Nova 7i sẽ cho ra như ý bạn, còn Realme 6 thiên về lối chụp đơn giản/ màu sắc trẻ trung ạ.
Thông tin đến bạn.
Trả lời 1 năm trước Đã sửa
Thanh Tâm
Vậy cũng ổn rồi. Mấy tấm ảnh màu sắc tốt đẹp.
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...