Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết Galaxy Note 10+ lên One UI 3.0 (Android 11): Hiệu năng cải thiện, nhiều tính năng thú vị, lên ngay đi các bạn ơi!

Nguyen Chi Bao 31/01 17 bình luận

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng Samsung Galaxy Note 10+ cũng được Samsung cập nhật lên phiên bản Android 11 (giao diện One UI 3.0) với nhiều sự thay đổi thú vị ở bên trong. Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài đánh giá chi tiết Galaxy Note 10+ lên Android 11 (One UI 3.0) nhé.

Samsung Galaxy Note 10 Plus cập nhật Android 11 cùng giao diện One UI 3.0 mới toang
Samsung Galaxy Note 10+ cập nhật Android 11 cùng giao diện One UI 3.0 mới toanh.

Xem thêm: Đánh Giá Galaxy Note 20 Ultra nâng cấp Android 11 One UI 3.0: Hiển thị tốc độ làm tươi 120 Hz, thay đổi giao diện hoàn toàn mới

1. Thiết bị mình dùng để đánh giá hôm nay: Samsung Galaxy Note 10+

Như tiêu đề mình đã nói lần thứ n luôn là mình sử dụng Samsung Galaxy Note 10+ màu bạc Aura Grow lấp la lấp lánh để làm bài đánh giá One UI 3.0 (Android 11) ngày hôm nay. Trước khi bắt đầu thì mình sẽ điểm qua một chút về cấu hình của 'em nó' cái đã nào:

Samsung Galaxy Note 10 Plus
Thiết kế tổng thể của Samsung Galaxy Note 10+.

Không phụ lòng mình mong đợi cả tuần thì chiếc smartphone này cũng đã có bản cập nhật One UI 3.0 với dung lượng 2.307 MB (tương đương với 2.3 GB) và mình sẽ phải chờ mòn mỏi tận 1 tiếng hơn để được nâng cấp và cài đặt. Trước khi cập nhật lên One UI mới thì Samsung Galaxy Note 10+ của mình có dung lượng trống khả dụng là 208.5 GB và sau khi cập nhật lên One UI 3.0 thì khả dụng còn 206.8 GB.

Bản cập nhật OneUI mới trên Samsung Galaxy Note 10 Plus
Bản cập nhật OneUI mới trên Samsung Galaxy Note 10+.
Dung lượng tiêu hao sau khi cập nhật lên Android 11 (One UI 3.0)
Dung lượng tiêu hao sau khi cập nhật lên Android 11 (One UI 3.0).

Sau khi lên One UI 3.0, Samsung Galaxy Note 10+ sẽ được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn và sự thay đổi về giao diện mà Galaxy Note 10+ nhận được. Từ trước đến nay mình luôn đánh giá cao chất lượng sản phẩm của Samsung khi hãng lúc nào cũng rất quan tâm và lắng nghe người dùng. Qua đó hãng đã cải thiện và mang đến cho chúng ta những sản phẩm hoàn thiện.

Để cho các bạn có thể thấy được sự thay đổi và nâng cấp gì hơn khi so với phiên bản củ One UI 2.5 của Galaxy Note 10+. Sau khi đã nâng cấp lên Android 11 thì việc tiếp theo của mình chính là đánh giá hiệu năng, pin và tính năng trước và sau khi cập nhật lên Android 11 (One UI 3.0).

2. Hiệu năng có thay đổi khi Galaxy Note 10+ lên Android 11 (One UI 3.0)?

Đầu tiên mình đã đo điểm CPU, hiệu năng của Samsung Galaxy Note 10+ ở Android 10 (One UI 2.5) và Android 11 (One UI 3.0) bằng ứng dụng Geekbench 5. Kết quả thu được như sau:

Với số điểm hiệu năng tổng thể sau khi Galaxy Note 10+ được cập nhật lên Android 11 có số điểm hiệu năng là 5.203 điểm và Android 10 có số điểm hiệu năng là 5.117 điểm. Tuy chênh lệch nhau không quá lớn nhưng ít nhất chúng ta có thể thấy được rằng hiệu năng của Galaxy Note 10+ được cải thiện một chút.

Điểm hiệu năng tổng thể của Samsung Galaxy Note 10+ qua hai phiên bản
Điểm số hiệu năng tổng thể của Galaxy Note 10+ trước khi cập nhật Android 11 bên phải và trái sau khi cập nhật.

Tiếp đến là số điểm đơn nhân và đa nhân của Samsung Galaxy Note 10+ trước và sau khi cập nhật Android 11. Ở màn test này sau khi cập nhật lên Android 11 (One UI 3.0) thì điểm đơn nhân và đa nhân của Galaxy Note 10+ có phần giảm đi một chút.

Kết quả cho ra khi mình test khi đang sử dụng ở phiên bản Android 10 là 815 điểm đơn nhân và 2.228 điểm đa nhân và 758 điểm đơn nhân, 2.199 điểm đơn nhân sau khi nâng cấp lên Android 11. Thông số đã nói như vậy nhưng không có nghĩa Android 11 sẽ bị giảm hiệu năng khi so với Android 10, để chứng minh điều đó các bạn hãy xem phần test hiệu năng thực tế của mình nhé.

Điểm đơn nhân và đa nhân của Samsung Galayx Note 10+ trước và sau khi cập nhật
Điểm đơn nhân và đa nhân của Samsung Galaxy Note 10+ trước khi cập nhật Android 11 bên trái và sau khi cập nhật bên phải.

Bên cạnh đó mình có trải nghiệm chơi game thực tế như PUBG Mobile, Call Of Duty và Liên Quân Mobile. Để tiện cho việc so sánh máy trước và sau khi cập nhật Android 11 (One UI 3.0). Các bạn có thể xem ngay bên dưới nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những dữ liệu FPS mà mình đo được bằng ứng dụng Prefdog khi đang sử dụng cả hai phiên bản Android tại đây.

Tựa game đầu tiên: PUBG Mobile

Đầu tiên với tựa game PUBG Mobile cả hai phiên bản đều được đặt ở cùng một mức cấu hình mà Galaxy Note 10+ có thể chơi mượt mà nhất. Ở đây là HDR cùng tốc độ khung hình cực độ.

Setting PUBG Mobile trên cả hai phiên bản Android 10 và Android 11
Setting PUBG Mobile trên cả hai phiên bản Android 10 và Android 11.

Điều đáng nói là ở cả hai phiên bản đều cho trải nghiệm rất mượt mà và ổn định ở khung hình 40 FPS, nhưng khi bắt đầu đi vào khu bụi cỏ, bụi rậm và chạy xe nữa thì ở phiên bản Android 10 sẽ hay có hiện tượng giật lag còn Android 11 sẽ ít khi xảy ra cho đến cuối game.

Trải nghiệm chơi PUBG trên Android 11 ổn định và mượt mà hơn rất nhiều
Trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Android 11 có phần mượt mà và ổn định hơn Android 10 rất nhiều.

Các bạn có thể xem biểu đồ FPS dưới đây có thể thấy được rằng FPS của Android 10 liên tục dao động còn Android 11 vẫn rất là ổn định.

So sánh FPS game PUBG Mobile trên cả hai phiên bản Android 10 bên trái và Android 11 bên phải.

Tựa game thứ hai: Call Of Duty Mobile

Tiếp đến là tiếng gọi đi nghĩa vụ Call Of Duty Mobile. Cũng với mức thiết lập cấu hình tương đương nhau trên cả hai phiên bản Android 10 và 11 chúng ta có thể thấy như hình dưới đây.

Setting Call Of Duty trên cả hai phiên bản One UI 2.5 và One UI 3.0
Setting Call Of Duty trên cả hai phiên bản One UI 2.5 và One UI 3.0.

Với tựa game bắn súng FPS nổi tiếng này, cả hai phiên bản One UI 2.5 và One UI 3.0 đều thể hiện xuất sắc khi đều mang đến trải nghiệm mượt mà và giữ ổn định mức 54-55 FPS nên mình rất dễ dàng càn quét cả bản đồ.

Test tựa game Call Of Duty trên One UI 2.5 và One UI 3.0
Test tựa game Call Of Duty trên One UI 2.5 và One UI 3.0.

Dựa vào biểu đồ FPS mà mình đo bằng ứng dụng Prefdog dưới đây chúng ta có thể thấy rõ mức dao động trên Android 10 nhiều hơn Android 11, cho dù là vậy nhưng lúc mình trải nghiệm thì không có một chút trở ngại nào.

Biểu đồ FPS game Call Of Duty trên hai phiên bản Android 10 và Android 11 bằng Galaxy Note 10+.

Bây giờ thì đến phần mình thích nhất là trải nghiệm thực tế. Có thể nói ở cả hai phiên bản Android 10 (One UI 2.5) và Android 11 (One UI 3.0) trên Galaxy Note 10+ vẫn cho hiệu năng vẫn còn rất mượt mà và nhanh chóng mặt với các tác vụ bình thường như lướt web, xem phim, hóng phốt Facebook các kiểu. Tất nhiên Flagship mà!

Tựa game cuối cùng: Liên Quân Mobile

Cuối cùng là tựa game Liên Quân Mobile, cũng tương tự so sánh cả hai phiên bản Android 10 (One UI 2.5) và Android 11 (One UI 3.0) với mức thiết lập cao nhất mà máy có thể đạt được cũng như bật 60 FPS.

Setting Liên Quân Mobile trên Samsung Galaxy Note 10+
Setting Liên Quân Mobile trên cả hai phiên bản Android 10 và Android 11 bằng Samsung Galaxy Note 10+.

Với tựa game Liên Quân Mobile cả hai bắt đầu bộc ra được sự khác biệt rõ ràng nhất trên cả hai phiên bản. Tuy cả hai phiên bản Android đều cho trải nghiệm mượt mà và ổn định mức khung hình 59.9 FPS, cho đến khi xảy ra giao tranh thì Android 10 thường xuyên có hiện tượng giật và lag nhẹ còn Android 11 vẫn ổn định cho tới khi hết game.

Test game Liên Quân trên Galaxy Note 10+ ở cả hai phiên bản
Test game Liên Quân trên Galaxy Note 10+ ở cả hai phiên bản.

Điều này thể hiện rõ ở biểu đồ FPS khi FPS trên Android 10 dao động thường xuyên hơn Android 11.

Biểu đồ FPS game Liên Quân trên hai phiên bản Android 10 và Android 11 bằng Galaxy Note 10+.

Có thể nói, ở cả hai phiên bản Android 10 (One UI 2.5) và Android 11 (One UI 3.0) trên Galaxy Note 10+ vẫn cho hiệu năng vẫn còn rất mượt mà và nhanh chóng mặt với các tác vụ bình thường như lướt web, xem phim, hóng phốt Facebook các kiểu. Tất nhiên Flagship mà!

Nhưng với việc trải nghiệm chơi game thực tế bằng 3 tựa game PUBG Mobile, Call Of Duty và Liên Quân Mobile mình có thể khẳng định rằng sau khi cập nhật lên Android 11 với giao diện (One UI 3.0) thì Samsung Galaxy Note 10+ có hiệu năng được cải thiện rất nhiều.

3. Thời lượng pin trên Galaxy Note 10+ sau khi cập nhật vẫn còn khỏe lắm đấy

Thời lượng pin là một trong những yếu tố mà mình cũng như các bạn rất đáng để quan tâm sau khi cập nhật phiên bản mới. Bằng chiếc Samsung Galaxy Note 10+ này mình sẽ thực hiện bài đo thời lượng pin trước và sau khi  đã cập nhật lên One UI 3.0. Để có kết quả hiệu quả nhất mình sẽ cho máy test qua cùng một điều kiện như sau:

Đầu tiên với là Android 10 (One UI 2.5) máy cho thời gian sử dụng liên tục với tổng thời gian là 9 tiếng 55 phút.

Thời lượng sử dụng pin của Samsung Galaxy Note 10+ khi đang chạy Android 10 (One UI 2.5)
Thời lượng sử dụng pin trên Galaxy Note 10+ khi đang chạy Android 10 (One UI 2.5).

Tiếp đến là Galaxy Note 10+ sau khi cập nhật Android 11 (One UI 3.0) với thời gian sử dụng liên tục là 9 tiếng 41 phút.

Thời lượng sử dụng pin trên Samsung Galaxy Note 10+ khi ở Android 11 (One UI 3.0)
Thời lượng sử dụng pin trên Samsung Galaxy Note 10+ khi ở Android 11 (One UI 3.0).

Như vậy thời lượng pin của Galaxy Note 10+ mà mình test được qua trải nghiệm thực tế đều gần 10 tiếng đồng hồ. Tuy sau khi Galaxy Note 10+ cập nhật lên Android 11 có thời lượng sử dụng pin kém hơn tầm 10 phút khi so với phiên bản cũ.

Nhưng với mình chênh lệch như vậy thì không quá nhiều và không ảnh hưởng lắm đến trải nghiệm của mình khi sử dụng máy. Nếu để ý ở phần cấu hình thì ở phiên bản Android 11 đã mang lại cho Galaxy Note 10+ hiệu năng tốt hơn nên điều đó dẫn đến cho Galaxy Note 10+ có thời lượng sử dụng pin kém hơn một chút.

4. Những thay đổi mà mình thấy thích nhất khi Galaxy Note 10+ cập nhật lên Android 11 (One UI 3.0)

Thêm Widget ngay từ ứng dụng

Khi nhắc đến Android là mình nghĩ ngay đến những tiện ích Widget. Sau khi cập nhật lên One UI 3.0, chúng ta sẽ có tính năng thêm Widget ngay từ ứng dụng luôn mà không cần phải vào phần cài đặt hay tìm mục Widget nữa, thay vào đó bạn chỉ cần nhấn và giữ vào ứng dụng bất kì thì ứng dụng đó sẽ hiện lên bảng tùy chọn và các bạn có thể lựa chọn thêm làm Widget vào màn hình chính ngay và luôn.

Tính năng thêm Widget nhanh trên Android 11
Tính năng thêm Widget nhanh trên Android 11.

Tính năng này giúp mình rất nhiều khi giảm đi được rất nhiều thao tác khi sử dụng và mình có thể sử dụng ngay luôn mà không cần phải đi tìm xem ứng dụng đang chỗ nào.

Thay đổi nền của trình cuộc gọi

Thay vì nền gọi màu đen và trắng cùng lắm chúng ta chỉ có thể đổi tên hoặc đổi hình đại diện của người khác thì giờ đây, chúng ta có thể thay đổi cả nền cuộc gọi để trải nghiệm của chúng ta thú vị hơn, mang tính cá nhân hóa và đề cao được phong cách của chúng ta hơn.

Thay đổi nền của trình gọi điện
Android 11 cho phép chúng ta thay đổi nền của trình gọi điện.

Mình là một người thích tùy biến chiếc điện thoại của mình sao cho màu mè nhất có thể, nên mình rất thích và cần tính năng này. Khi đó mình có thể để hình gia đình và người yêu mình để nhắc nhở rằng ở đầu dây bên kia là những người mình yêu thương nhất đang chờ mình.

Hiển thị tần số quét màn hình 

Bên cạnh đó sau khi lên Android 11 (One UI 3.0) thì Samsung Galaxy Note 10+ có thêm khả năng hiển thị tần số quét ở góc trái màn hình, các bạn có thể tìm thấy cài đặt này ở trong phần cài đặt cho người phát triển. Với tính năng này sẽ giúp cho chúng ta quan sát và theo dõi sự thay đổi của tần số quét.

Android 11 cho phép bạn hiển thị tần số quét của màn hình
Android 11 cho phép bạn hiển thị tần số quét của màn hình.

Điều này sẽ dễ dàng thấy rõ hơn khi sử dụng trên những chiếc máy có tần số quét cao như Galaxy Note 20 Series, các bạn có thể biết được khi nào tốc độ làm tươi màn hình sụt giảm vì thiết bị có tốc độ làm tươi lên đến 120 Hz. Nhưng với thế hệ Note 10 thì cá nhân lại thấy tính năng này chả mấy hấp dẫn, khi thiết bị chỉ có màn hình 60 Hz.

4. Thanh điều chỉnh âm lượng được làm trong suốt và đẹp hơn

Ở phiên bản Android 10 (One UI 2.5) trước đó thì thanh điều chỉnh âm lượng sẽ hiển thị theo chiều ngang và có nền đen hoặc trắng hoàn toàn, tuy nhiên ở phiên bản One UI 3.0 thì thanh công cụ của chúng ta sẽ hiển thị theo chiều dọc và được làm trông gọn gàng hơn, đặc biệt là có nền trong suốt rất đẹp.

Android 11 làm mới lại thanh điều chỉnh âm lượng trông đẹp hơn
Android 11 làm mới lại thanh điều chỉnh âm lượng trông đẹp hơn.

Mình đánh giá cao sự thay đổi này, bởi đối với một người hay xem phim và đọc báo như mình thì tùy chỉnh âm lượng mới không chiếm quá nhiều diện tích hiển thị. Cộng với việc nền đen nhàm chán được thay đổi thành nền trong suốt mình cảm thấy chiếc điện thoại mình trở nên sinh động hơn và đặc sắc hơn rất nhiều.

Lời kết

Có thể nói, Samsung Galaxy Note 10+ sau khi cập nhật lên Android 11 với giao diện One UI 3.0 đã có sự cải thiện hiệu năng đáng kể, bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều tính năng vô cùng thú vị và nhiều sự thay đổi lớn và nhỏ khác nhau đang chờ bạn trải nghiệm. Còn chờ gì nữa hãy lên ngay thôi.

Bạn nghĩ sao về One UI 3.0 trên Galaxy Note 10+ này thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho mình biết với nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 9T: 'Quái thú' trong phân khúc 4 triệu đồng với pin 6.000 mAh cùng Snapdragon 662

Samsung Galaxy Note 10+

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.8", Chip Exynos 9825RAM 12 GB, ROM 256 GBCamera sau: Chính 12 MP & Phụ 12 MP, 16 MP, TOF 3DCamera trước: 10 MPPin 4300 mAh, Sạc 45 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
33.589 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
17 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
GNGiang Nguyễn
Sao note 10+ của mình vẫn ở phiên bản androi 9. Sao nó kg tự cập nhật lên bản 11 vây ???
Trả lời 3 tháng trước
THThu HàQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này bạn có thể vào cài đặt -> cập nhật phần mềm -> tải về và cài đặt để xem có bản cập nhật mới không bạn nhé
Thông tin đến bạn!
Trả lời 3 tháng trước
cdClick Dat
Note10 sm-n970f/ds lên 11 máy liên tục nóng và PIN tụt ko phanh. Add có cách xử lý ko nhỉ. Lúc chưa nâng cấp máy chạy rất mượt, PIN trâu!
Trả lời 7 tháng trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 7 tháng trước
Duy Trần
Cập nhật xong hư luôn bong bóng chat của mess
Trả lời 7 tháng trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 7 tháng trước
Duy Trần
@Đào Khánh: mở bong bóng chat lên ghi là bàn phím samsung ko hoạt động đuoeck
Trả lời 7 tháng trước 📱
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Dạ bạn  thử cách đặt lại cài đặt xem có khắc phục được không ạ: bạn vào cài đặt > quản lý chung > đặt lại > xóa các cài đặt. ( xóa các cài đặt này không mất dữ liệu trên máy , chỉ đặt lại thiết lập trong cài đặt ) rồi thử lại xem sao ạ 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 7 tháng trước
kkhach
@Đào Khánh: vẫn ko được ad
Trả lời 7 tháng trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Dạ máy của bạn có thể bị xung đột phần mềm phần mềm ạ, bạn thử khôi phục lại cài đặt gốc của máy xem có khắc phục được không bạn nhé. (Lưu ý: Khi khôi phục tất cả các dữ liệu bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh... trong máy sẽ bị mất, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục). Để khôi phục bạn vào Cài đặt -> Quản lý chung -> Đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc xem được không bạn nhé 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 7 tháng trước
ndNguyễn Duy
Nếu dùng 2 sim nó sẽ là 1 thảm họa về thao tác
Trả lời (2) 7 tháng trước 📱
Canhdao Ma
Cập nhật PM Android 11 xong, chụp hình gửi qua zalo rất chậm
Trả lời 8 tháng trước 📱
ThNguyễn Trung Hiếu
Not10+ tất cả đều tốt nhưng kết nối rất tệ.hai máy Cùng một mạng wifi mà not10+ yếu hẳn có khi không được trong khi máy kia thì ok.
Trả lời (3) 8 tháng trước 📱
Buungan Dang
Sau khi cap nhat phan mem moi thi that man hinh ko dc ro
Trả lời 8 tháng trước 📱
NKLưu Niệm Khuu
Sau khi cập nhật xong note 10 có vẻ chụp hình chế độ ban đêm không còn nét và lung linh nữa
Trả lời 8 tháng trước 📱
TSThiết SựQuản trị viên
Chào anh, 
Dạ có thể khi mới cập nhật xong nên hệ thống hoạt động chưa ổn định, anh khởi động lại máy xem sao anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 8 tháng trước
Thanh Tâm
Samsung thích nhất note 10 plus. Đẹp nhất.
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...