Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Vivo Y53s: Helio G80 cho khả năng chiến game ổn đến bất ngờ, chơi Liên Quân 7 tiếng liên tục

Như vậy là Vivo Y53s với mức giá gần 7 triệu đã chính thức đến tay người dùng Việt Nam. Sau khi thực hiện bài trên tay Vivo Y53s và đánh giá pin Vivo Y53s. Mình thấy rằng, chiếc smartphone mới của Vivo này không chỉ có thiết kế đẹp mắt, dung lượng pin 5.000 mAh mà còn được trang bị con chip Helio G80 tối ưu cho việc chơi game. Trong bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá Vivo Y53s có hiệu năng thế nào nhé.

Hiệu năng của Vivo Y53s có ấn tượng?
Hiệu năng của Vivo Y53s có làm các bạn thấy ấn tượng?

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng Vivo V21 5G: Chơi mượt mà với các tưa game hot ?

Vivo Y53s cấu hình trang bị chip xử lý tối ưu cho tác vụ chơi game

Trước khi chúng ta đi vào bài đánh giá hiệu năng của Vivo Y53s, mình sẽ điểm qua một chút về thông số cấu hình của máy cho các bạn chưa biết xem, cụ thể như sau:

Cấu hình của Vivo V53s
Cấu hình của Vivo Y53s.

Nếu bạn chưa biết thì MediaTek Helio G80 là con chip thuộc phân khúc tầm trung đã xuất hiện được một khoảng thời gian trên thị trường và được trang bị trên một số mẫu smartphone như Galaxy A32 hay Redmi 9.

Với con chip Helio G80 liệu Vivo Y53s có mang lại hiệu năng ấn tượng
Với con chip Helio G80 liệu Vivo Y53s có mang đến cho chúng ta trải nghiệm chơi game mượt mà và ổn định?

Để chúng ta có thể đánh giá được hiệu năng của Vivo Y53s mình sẽ chấm điểm hiệu năng và trải nghiệm chơi 4 trò chơi phổ biến như: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile, để xem Helio G80 sẽ mang đến trải nghiệm như thế nào.

Bên cạnh đó, để cho bài viết được chi tiết hơn và trực quan hơn thì mình có ghi lại toàn bộ các dữ liệu về FPS bằng ứng dụng Prefdog, cấu hình và trải nghiệm chơi game thực tế qua đường link tại đây nhé.

1. Vivo Y53s hiệu năng thế nào khi chiến game thực tế?

Đầu tiên là liên Quân Mobile, mình sẽ thiết lập cấu hình của máy ở mức đồ họa mà Y53s có thể đạt được để xem đối với một tựa game cơ bản nhất như Liên Quân Mobile, máy có mang lại hiệu năng ổn định cho chúng ta không?

Setting Liên Quân MobileSetting Liên Quân Mobile trên Vivo Y53s.

Ở tựa game đầu tiên là Liên Quân Mobile, Với mức đồ họa mà mình đã thiết lập mình khá tiếc khi máy không thể kích hoạt được FPS Cao. Do đó trải nghiệm chơi game này đạt được 30 FPS là tối đa. Xét về mặt trải nghiệm thực tế thì mình thấy thì gameplay ở mức tương đối ổn, hiện tượng giật lag có diễn ra nhưng không quá nhiều nên sẽ không  quá ảnh hưởng đến trải nghiệm chiến game của các bạn đâu.

Trải nghiệm chiến game Liên Quân trên Vivo V53s
Trải nghiệm chiến game Liên Quân trên Vivo Y53s.

Tiếp đến là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, mình nghĩ với tựa game này sẽ máy sẽ chiến mượt hơn nên mình đã thiết lập cấu hình cao nhất mà Vivo Y53s cho phép.

Setting game Tốc Chiến trên Vivo Y53s
Setting game Tốc Chiến trên Vivo Y53s.

Đúng như mình nghĩ với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, mình thấy Vivo Y53s xử lý rất tốt về mặt đồ họa và môi trường rất đẹp mắt, chân thực, bên cạnh đó máy còn bật được 60 FPS, cho nên trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến trên máy mượt hơn rất nhiều so với Liên Quân. Trong suốt quá trình chơi máy chỉ thỉnh thoảng có hiện tượng bị giật khung hình nhẹ và delay một chút thôi.

Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile trên Vivo Y53s
Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile trên Vivo Y53s.

Đến với tựa game PUBG Mobile, Vivo Y53s chỉ cho mình thiết lập ở mức cấu hình ở mức cân bằng và mượt. Để có thể có trải nghiệm gameplay mượt mà và tốc độ khung hình cao thì mình phải giảm xuống mức thấp nhất để mang lại trải nghiệm ổn định nhất.

Thiết lập cấu hình PUBG Mobile trên Vivo Y53s
Thiết lập cấu hình PUBG Mobile trên Vivo Y53s.

Do mình để đồ họa ở mức gần thấp nhất nên độ chi tiết môi trường trong game ở mức khá. Một mẹo các bạn có thể áp dụng là hạ dần chất lượng đồ họa xuống thấp để tối ưu trải nghiệm chơi game mượt mà đến khi bạn ưng ý. Mình đã áp dụng cách này khi trải nghiệm chơi game PUBG Mobile và kết quả cho ra hoàn toàn hài lòng.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên Vivo Y53s
Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên Vivo Y53s.

Tương tự như PUBG Mobile, máy cho mình thiết lập ở mức cao nhất nhưng mình cũng sẽ hạ chất lượng đồ họa xuống mức thấp nhất để chiến game mượt mà hơn.

Setting Call Of Duty Mobile trên Vivo Y53s
Setting Call Of Duty Mobile trên Vivo Y53s.

Chỉ khi mình thiết lập cấu hình ở mức thấp nhất nên Vivo Y53s mới mang lại khả năng chiến game ổn định nhất. Đôi khi mình có thấy vài pha bị rớt FPS xuống một chút nhưng cũng chỉ diễn ra trong tích tắc, vì vậy trải nghiệm chơi của mình không bị ảnh hưởng nhiều.

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty Mobile trên Vivo Y53s
Trải nghiệm chiến game Call Of Duty Mobile trên Vivo Y53s.

2. Điểm hiệu năng Vivo Y53s cũng rất ổn

Ngoài trải nghiệm các tựa game trên, mình còn sử dụng Geekbench 5 và 3DMark để đo điểm số của Vivo Y53s để các bạn có thể hình dung được sức mạnh của Helio G80 khi được biểu diễn bằng những con số như thế nào.

Đầu tiên là 3DMark:

Điểm đồ họa 2D và 3D chấm từ phần mềm 3DMark
Điểm đồ họa 2D và 3D chấm từ phần mềm 3DMark.

Tiếp đến là GeekBench 5:

Điểm đơn nhân và đa nhân của Vivo Y53s
Điểm đơn nhân và đa nhân của Vivo Y53s.

Ở bài đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy A32 lần trước máy cũng sử dụng con chip Helio G80, mình có so sánh hiệu năng của Heio G80 và con chip tầm trung cũng khá phổ biến là Snapdragon 460. Dựa trên trang nanoreview thì chúng ta sẽ thấy hiệu năng của Helio G80 mạnh hơn một chút với con chip Snapdragon 460. Suy ra rằng khả năng xử lý hiệu năng của Helio G80 tương đối ổn định và đủ dùng với tác vụ cơ bản.

So sánh giữa Helio G80 và Snapdragon 640
So sánh giữa Helio G80 và Snapdragon 640.

Với viên pin 5.000 mAh thì Vivo Y53s có mang đến cho chúng ta thời gian chiến game liên tục có ấn tượng?

Có thể nói thời lượng sử dụng pin là điều mà hầu như được nhiều người quan tâm khi chúng ta chọn mua một chiếc điện thoại vì điều này ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian làm việc, học tập và giải trí của chúng ta. Vivo Y53s sở hữu viên pin 5.000 mAh có thể dụng thoải mái trong một ngày.

Mình tự hỏi sẽ ra sao nếu dung lượng pin này sử dụng liên tục một ứng dụng hay chơi một tựa game duy nhất thì trong bao lâu sẽ hết pin? Cho nên, mình sẽ tiếp tục làm một bài test chơi liên tục 4 tựa game Liên Quân Mobile, Tốc Chiến, PUBG và Call Of Duty (thiết lập cấu hình chi tiết) cho đến khi cạn pin.

Với viên pin dung lượng 5.000 mAh thì Vivo Y53s có mang đến cho chúng ta thời gian sử dụng ấn tượng?
Với viên pin dung lượng 5.000 mAh thì Vivo Y53s có mang đến cho chúng ta thời gian sử dụng ấn tượng?

Trước khi bắt đầu mình xin chia sẻ một chút điều kiện mình test Vivo Y53s trước nhé.

Và kết quả của mình thu được sau một thời gian dài chơi game trên Vivo Y53s như sau:

Thời gian chơi game thường xuyên trên Vivo Y53s
Thời gian chơi game thường xuyên trên Vivo Y53s.Đơn vị: Game/giờ

Đúng như mình nghĩ, viên pin 5.000 mAh cho thời lượng sử dụng pin trên Vivo Y53s với viên pin 5.000 mAh cho mình thời gian chơi game rất lâu. Nhìn chung, mình có thể trải nghiệm các tựa game với thời lượng dao động từ khoảng 5 tiếng hơn đến tầm gần 7 tiếng hơn. 

Nhìn chung, có thể sẽ ít có anh em cầm điện thoại mà chơi suốt 6 - 7 tiếng liên tục đâu, bài test này chủ yếu là để xem Vivo Y53s có mang lại thời lượng chơi game, giải trí và làm việc có tốt hay không?

Vivo Y53s cho thời gian chiến game liên tục vô cùng ấn tượng
Vivo Y53s cho thời gian chiến game liên tục vô cùng ấn tượng.

Lời kết 

Qua bài test thực tế trên mình nhận xét Vivo Y53s là một chiếc smartphone có cấu hình nổi bật với con chip Helio G80, mang lại cho chúng ta hiệu năng sử dụng thực tế ở mức ổn và đủ dùng. Bên cạnh đó máy còn được trang bị vên pin 5.000 mAh dư sức đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài cho người dùng.

Vivo Y53s sẽ là chiếc smartphone rất đáng để anh em sở hữu với nhu cầu sử dụng pin lâu và dài
Vivo Y53s sẽ là chiếc smartphone rất đáng để anh em sở hữu với nhu cầu sử dụng pin lâu và dài.

Mình nghĩ nếu các bạn cần một chiếc máy có thời gian sử dụng lâu và dài thì mình nghĩ Vivo Y53s sẽ là lựa chọn rất ổn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của anh em một cách liên tục.

Các bạn nghĩ sao về hiệu năng của Vivo Y53s? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Cảm ơn các bạn đã để dành thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Vivo V21 5G: Thiết kế đẹp mắt, Dimensity 800 ổn định

Vivo Y53s

Online giá rẻ
6.690.000₫ 6.990.000₫

Quà 300.000₫

Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
1.321 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...