Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá Liên Quân Mobile 4.0 thử nghiệm: Lột xác giao diện, thay đổi bản đồ, mang tới chế độ ngày đêm và cách cập nhật (liên tục cập nhật)

Nguyễn Anh Tuấn 20/08 46 bình luận

Vào ngày 1/11 tới đây, Liên Quân Mobile chính thức tròn 5 tuổi, song hành với sự kiện này chính là bản cập nhật chiến trường 4.0 Liên Quân mới nhất. Dự kiến bản big update của game điện thoại này sẽ thay đổi toàn bộ chiến thuật cũng như lối chơi hiện tại, mang tới chế độ ngày đêm như DotA 2. Hãy cùng mình đánh giá Liên Quân 4.0 bản thử nghiệm ngay thôi nào.

Teaser giới thiệu Liên Quân Mobile 4.0. Nguồn: Garena Việt Nam.

Thiết bị mình sử dụng để trải nghiệm là Xiaomi Redmi K30 5G với cấu hình như sau: 

Nội dung cập nhật ngày 17/08/2021.

Cách update bản cập nhật Liên Quân 4.0

Đối với Android, bạn truy cập vào link này, sau đó nhấn vào phần Tải MCTN để tải file APK và tiến hành cài đặt.

Tải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho android
Tải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho android.

Đối với iOS, bạn tải về ứng dụng TestFlight trên Appstore hoặc tải về tại đây.

Sau đó bạn nhấn vào đây để nhận link mời tải về Liên Quân thử nghiệm cho iOS. Từ TestFlight bạn có thể trực tiếp cài đặt được Liên Quân thử nghiệm để tiến hành thưởng thức. 

Tải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho iOS
Tải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho iOS.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách update bản cập nhật Liên Quân 4.0 qua bài viết này: Hướng dẫn cách update bản cập nhật Liên Quân 4.0 với giao diện mới

Cấu hình tối thiểu chơi Liên Quân thử nghiệm 

Cấu hình Android tối thiểu:

Cấu hình iOS tối thiểu:

Đánh giá map Liên Quân 4.0 với giao diện vô cùng đẹp mắt

Liên Quân 4.0
Bản đồ Liên Quân 4.0 thử nghiệm. Nguồn: Garena.

Mở đầu chính là map của Liên Quân 4.0. Thoạt nhìn thì chúng ta sẽ thấy không có gì thay đổi nhiều lắm. Nhưng nếu chịu khó để ý kĩ, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điểm thay đổi so với bản 3.0. Ở phiên bản 3.0 ngày đầu tiên ra mắt, bờ sông, bụi cỏ khi ở cấu hình cao nhất có thể chuyển động y như thật. Dần dần sau các bản cập nhật thì Liên Quân 3.0 đã lược bỏ đi khá nhiều hiệu ứng hay để khiến game nhẹ hơn và nhiều game thủ có thể chơi được hơn.

Với phiên bản 4.0 lần này, thì sông đã được làm trong xanh hơn. Ở phiên bản thử nghiệm thì mình đã bật tới cấu hình gần tối đa rồi, nhưng chất lượng hình ảnh khiến mình vẫn chưa cảm thấy hài lòng cho lắm. Sông vẫn trông như đất và chả có hiệu ứng gì cả. Hy vọng ở những phiên bản sắp tới thì Garena sẽ cải thiện phần này.

Liên Quân 4.0
Cận cảnh sông của bản đồ Liên Quân 4.0 khi nhìn từ đường giữa. Nguồn: Garena.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới ngoại hình của tế đàn đã được nâng cấp lên rất nhiều. Đội xanh giống với phe ma thuật, còn đội đỏ kiểu phe đấu sĩ. Nhìn chung sự thay đổi này khiến game trông cảm giác hiện đại, đúng với tên gọi 4.0.

Liên Quân 4.0
Tế đàn đội xanh. Nguồn: Garena.
Liên Quân 4.0
Tế đàn đội đỏ. Nguồn: Garena.

Ngoài ra với sự thay đổi của rồng và casear thì hai hang cho quái siêu khủng này cũng được làm lại và được sơn màu y hệ quái trong hang sao cho đồng bộ nhất với tone màu ánh sáng và bóng tối.

Liên Quân 4.0
Hang rồng với màu vàng lấp lánh. Nguồn: Garena.
Liên Quân 4.0
Hang caesar được tô điểm bởi màu tím mộng mơ. Nguồn: Garena.

Chúng ta sẽ cùng phân tích kỹ hơn về map Liên Quân 4.0 trong phần bên dưới.

Nội dung cập nhật ngày 13/08/2021.

Map Liên Quân 4.0 cập nhật mang tới chế độ ngày đêm

Với những anh em đã chơi DotA 2 thì cũng chả còn lạ lẫm gì về chế độ ngày đêm cả. Nhưng với các anh em chơi Liên Quân thì chế độ này chắc chắn sẽ đem đến một làn gió mới khiến anh em thấy hào hứng hơn. Trong bản thử nghiệm, chế độ ngày đêm được đem thẳng vào trong đấu xếp hạng. Thực ra là có mỗi chế độ đấu xếp hạng được mở nên mình cũng dùng để trải nghiệm luôn.

Liên Quân 4.0
Chế độ đêm trong Liên Quân 4.0.

Trải nghiệm đầu tiên của mình ở chế độ ngày đêm này đó là không có thay đổi gì nhiều ngoài việc thay đổi màu sắc của bản đồ, tương tự như chế độ sáng, chế độ tối của điện thoại vậy. 

Buổi đêm sẽ xuất hiện vào phút thứ 15 của trò chơi. Mình đánh chỉ tầm 1 trận 20 - 25 phút nên chưa biết có chuyển đổi lại từ đêm thành ngày hay không. Nếu như tương tác của game có thể chuyển từ ngày thành đêm sang kiểu 5 phút mỗi lần, hay là các tướng hoạt động mạnh về đêm sẽ bị yếu vào ban ngày chẳng hạn sẽ khiến cho chiến thuật của game trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tất nhiên trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì không thể nào để cho các nhà làm game kịp để xây dựng nên chế độ ngày đêm hoàn hảo được.

Liên Quân 4.0
Chế độ đêm trong Liên Quân 4.0.

Ngược lại ở phía game thủ sẽ khiến trò chơi trở nên khó nhằn hơn. Việc thay đổi một cách đột ngột trò chơi sẽ dễ khiến cho game thủ trở nên mất cảm xúc, hay nói đúng hơn là gây nên sự ức chế nhất định trong khi trải nghiệm. Vì thế mình nghĩ cách tiếp cận này của Garena là từ từ thay đổi các lối chơi game thủ qua các bản cập nhật, đó là một điều hoàn toàn đúng đắn. 

Nhưng trước khi tới với sự thay đổi về chiến thuật ngày đêm thì Liên Quân 4.0 đã thay đổi rất mạnh mẽ ở vị trí đi rừng cũng như lối chơi chiến thuật ở mùa tiếp theo.

Rồng ánh sáng, Caesar bóng tối, thay đổi toàn bộ chiến thuật Liên Quân 4.0

Trong bản cập nhật Liên Quân 4.0 chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn chiến thuật của những người chơi đi rừng và toàn đội. Vị trí đi rừng trong leo rank đơn dường như chỉ có biết tập trung đi ăn rừng, thỉnh thoảng farm ké đường, gank và ăn rồng. Nhưng giờ đây, việc tranh cướp các mục tiêu lớn đã trở nên quan trọng hơn khi tà thần Caesar sẽ cùng lúc xuất hiện với rồng ngay ở phút thứ 2 của trò chơi.

Liên Quân 4.0
Chiến thuật đi rừng thay đổi làm chiến thuật của toàn game đổi thay.

Farm một vòng rừng rồi gank nhẹ một cái và đi ăn rồng đã trở thành kiến thức sách giáo khoa cũ rồi. Giờ đây các anh hùng phải tính toán và phối hợp với toàn đội làm sao vừa ăn được rồng mà vừa ăn được cả Caesar. Tất nhiên là đi solo ăn rồng bây giờ đã là chuyện dĩ vãng rồi.

Tụi pet của Lorion với Bright sau khi ở nhà được mấy tháng, cho ăn nhiều, nên con nào, con nấy bây giờ cũng vừa to vừa khỏe, cứ một đấm là bay lên trời. Cho nên muốn xơi được tụi này bắt buộc phải có team 2 - 3 người đi cùng, còn tướng đi rừng cũng phải là tướng có sát thương lớn và khả năng hồi phục mạnh mới có thể đi solo quái khủng được.

Liên Quân 4.0
Pet này của Bright nuôi mãi mới được.

Riêng với tà thần Caesar thì sau khi tiến hóa đã không còn như ngày xưa nữa. Đó là chúng ta thích thả đâu thì thả, bao giờ thả cũng được. Con này giờ không thuần phục được rồi, cứ đường giữa là Caesar thẳng tiến thôi, nhằm thẳng vào trụ mà bắn. Chính vì thế team sau khi ăn tà thần xong phải căn thời gian của tà thần để tập trung vào đánh trụ mid thì việc ăn mới có hiệu quả. Còn đội mình ăn để đội bạn khỏi ăn cũng là một chiến thuật. Nhưng tận dụng được tà thần đẩy mid sẽ giúp chiến thắng tới nhanh hơn.

Liên Quân 4.0
Pet này chắc chắn của Lorion rồi.

Ngoài ra, bùa lợi của dơi quỷ sẽ không còn thuộc về người đi rừng nữa vì hang dơi đã được chuyển lên vị trí đường tà thần. Những cuộc chiến trên đường tà thần sẽ trở nên thú vị hơn khi có thêm con dơi để tranh chấp ngoài việc cứ thù nhau mãi vì bị ăn mất chim.

Liên Quân Mobile 4.0
Pet này của ai thì chưa biết vì chả ai nuôi cả mà toàn thịt nên mới bé thế.

Giao diện sảnh chính thay đổi trong Liên Quân Mobile 4.0

Thoạt nhìn giao diện sảnh chính của Liên Quân Mobile 4.0 lại rất giống với một game nào đó mà chúng ta đều biết đó là game nào. Khi mà so sánh với giao diện cũ Liên Quân Mobile 3.0 thì giao diện của Liên Quân Mobile 4.0 mang một phong cách màu sắc sáng tối đặt trưng, rất tông xuyệt tông với chủ đề lần này.

Liên Quân Mobile 4.0
Giao diện sảnh chính trong Liên Quân 4.0.

Trong bảng giao diện chọn tướng cũng có sự thay đổi nhẹ, các cột thông tin chia hẳn về hai bên để cho hình ảnh tướng ở trung tâm trở nên nổi bật hơn.

Liên Quân Mobile 4.0
Giao diện chọn tướng trong Liên Quân 4.0.

Phiên bản mình đánh giá đang ở trong giai đoạn thử nghiệm, vì thế chất lượng hình ảnh có thể chưa đẹp, game vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi và mình sẽ liên tục cập nhật cho các bạn những gì mới nhất, thú vị nhất về bản cập nhật Liên Quân Mobile 4.0 sắp tới trong bài viết này. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

Trong lúc chờ đợi, các bạn có thể xem lại những gì mà chúng mình đã đánh giá về Liên Quân Mobile 3.0 trước đây. Ngoài ra, bạn có bất kỳ yêu cầu gì về việc đánh giá thêm các tướng mới, lối chơi hay chiến thuật mới nào, hãy bình luận bên dưới và chúng mình sẽ gửi tới các bạn những bài viết này sớm nhất.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
16.070 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
46 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HKHóa K54
Iphone 8 chơi dc ko ạ
Trả lời 19 ngày trước
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ máy của bạn có thể chơi được tựa game trên ở mức đồ hoạ trung bình thấp mượt đó bạn nhé.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 19 ngày trước
Hoang Anh
Samsung tab a7 lite còn chơi bản đồ 4.0 này được ko
Trả lời 20 ngày trước
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ trường hợp này thì bên mình không hỗ trợ sâu về ứng dụng nên không thể hỗ trợ giúp bạn được rồi ạ.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 20 ngày trước
HNHuy Hoàng Nguyễn
Nokia 6.1 Plus chơi được bản cập nhật này không ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
QKQuốc KhánhQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này hiện tại do phiên bản trên chưa ra mắt nên bên mình không có thông tin cụ thể giúp bạn ạ, mong bạn thông cảm cho ạ.
Thông tin đến bạn!
Trả lời 1 tháng trước
Thukieu Vo
Samsung s7 edge chơi đc ko
Trả lời 2 tháng trước 📱
PTPhương TiềnQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ máy có thể chơi tựa game trên ạ
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 2 tháng trước
CDCơ Doãn
Iphone 6 thường có còn chơi được bản cập nhật này không
Trả lời 2 tháng trước 📱
HQHoàng QuýQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này hiện tại do phiên bản trên chưa ra mắt nên bên mình không có thông tin cụ thể giúp bạn ạ, mong bạn thông cảm cho ạ. 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 2 tháng trước
MLMakelove Love
Iphone 12 pro max 512Gb đính hột xoàn tràn lưng + viền vàng 24k có chơi game này mượt mà được không ạ??
Em cảm ơn
Trả lời 2 tháng trước 📱
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ sản phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn đó ạ.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 2 tháng trước
Cao Lộc Thien
iPhone 7 có còn chơi được bản cập nhật này ko ạ???
Trả lời 2 tháng trước 📱
TThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Dạ trường hợp này bên mình chưa có thông tin chi tiết rồi ạ 
Thông tin đến bạn 
Trả lời 2 tháng trước
Kai Zx123
Cho em hỏi realme 5i còn chơi đc ko ạ ??????
Trả lời 2 tháng trước 📱
PTPhương TiềnQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ máy chơi được tựa game trên ạ
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 2 tháng trước
Phạm Thiên
Vivo y15 có còn chơi được không ?
Trả lời 2 tháng trước 📱
TTThanh ThủyQuản trị viên
Dạ chào bạn 
Dạ máy này có thể chơi được tựa game trên ạ, tuy nhiên sẽ không mượt mà lắm đâu ạ 
Xin thông tin đến bạn ạ! 
Trả lời 2 tháng trước
Đỗ Mạnh Dũng
Vsmart joy 4 3/64 có chơi đc bản cập nhật này ko???
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
KNKim NamQuản trị viên
Chào anh !
Dạ máy này vẫn có thể chơi được ở mức trung bình, có giật lag nhẹ khi chơi lâu ạ
Thông tin đến anh.
Trả lời 2 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...