Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá tướng Violet giữa mùa 19: Bị nerf nhẹ nhưng vẫn rất mạnh về cuối trận, cần thay đổi để thích nghi với lối chơi mới

Nguyễn Anh Tuấn 23/08 2 bình luận

Mặc dù những cái tên khác như Thorne, Capheny, Hayate,... gần như đều trở thành hot pick hơn Violet trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên với lối đánh kiểu sát thủ, Violet vẫn luôn là nỗi khiếp sợ của team địch. Chính vì thế, Violet đã bị nerf nhẹ ở bản cập nhật thành phố siêu việt vào ngày 5/8. Vậy cách lên ngọc Violet Liên Quân Mobile sao cho mạnh? Lên đồ Violet 2021 có gì mới? Bảng ngọc Violet nào phù hợp với lối đánh của bạn? Phù hiệu Violet được bổ sung thêm gì? Hãy cùng đánh giá tướng Violet giữa mùa 19 với mình ngay nhé!

Những thay đổi của Violet giữa mùa 19

Thuộc tính cơ bản:

Nội tại:

Violet nữ hoàng pháo hoa
Violet nữ hoàng pháo hoa. Nguồn: Garena.

Chiêu 1:

Chiêu 2:

Chiêu 3:

Đánh giá tướng Violet giữa mùa 19 với bộ kỹ năng được làm lại

Nội tại: Nạp đạn

So với thời điểm trước, Violet sẽ sở hữu nội tại nạp đạn giúp giảm thời gian hồi chiêu 1 khi sử dụng đòn đánh thường, chiêu hai và chiêu 3. Điều này gián tiếp làm ảnh hưởng đến khả năng dồn sát thương của cô nàng này trong giai đoạn đầu và giữa game. Có lẽ các bạn sẽ nghĩ tới lối chơi lên đồ tốc độ đánh cho Violet như mùa 12. Mình cũng đã thử lối đánh này rồi, Violet lộn nhào liên tục như diễn viên xiếc để xả đạn và né cả chiêu thức từ đối thủ.

Nội tại Violet
Nội tại: Nạp đạn - Violet.

Chiêu 1: Đạn xuyên thấu

Đây là chiêu thức làm nên thương hiệu của Violet, đồng thời cũng là chiêu thức liên tục bị cho ra lò để chỉnh sửa lại qua nhiều bản cập nhật. Nếu như trước đây, chúng ta có thể cộng dồn 2 lần tung chiêu 1 lên kẻ địch thì sau đợt chỉnh sửa này thì thời gian hồi chiêu sẽ là sau khi tung chiêu dẫn đến không còn cộng dồn chiêu 1 như trước được nữa. Chưa hết, tầm bắn và thời gian duy trì của đòn đánh cường hóa cũng bị giảm đi so với trước. Điều này khiến cho việc thả diều, truy sát của Violet trở nên khó khăn hơn.

Chiêu 1 Violet
Chiêu 1: Đạn xuyên thấu - Violet.

Trong phần hiển thị chiêu thức, chúng ta có thể thấy rõ phần sát thương thêm không chí mạng, tức là đòn đánh tay thứ 2 sau khi tung chiêu sẽ không có chí mạng, điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến khả năng dồn dame cực shock của Violet so với trước đây. Việc thêm lại nội tại chạy nhanh khi có quái hoặc lính xung quanh sẽ tăng được một chút khả năng truy sát cũng như chạy trốn của Violet so với trước đây.

Chiêu 2: Lựu đạn nổ

Với chiêu 2 của Violet giờ đây được tăng tầm bắn nhưng lại làm giảm đi khả năng làm chậm. Tính ra là huề cả làng nhưng thực ra là lỗ đấy. Chiêu 2 trước đây có khả năng làm chậm tới 90% để Vio có thể kịp tung combo cả 3 chiêu gần như cùng lúc nhằm kết liễu đối thủ yếu máu.

Chiêu 2 Violet
Chiêu 2: Lựu đạn nổ - Violet.

Đây cũng là chiêu thức làm chậm duy nhất của Violet khi muốn thoát ra khỏi sự truy sát của các sát thủ team địch.

Chiêu 3: Pháo đại

Đây là chiêu thức hoàn tất chuỗi combo của Vio và cũng bị giảm luôn sức sát thương vật lý trong bản cập nhật thành phố siêu việt. Việc có thêm cái nội tại hồi chiêu trong 3 giây sau khi bị ngắt tụ lực sẽ chẳng giải quyết được điều gì và chẳng còn những pha outplay đối thủ nữa.

Chiêu 3 Violet
Chiêu 3: Pháo đại - Violet.

Chỉ cần 1 giây thôi là sát thủ sẽ đưa Violet lên bảng đếm số thì 3 giây hồi chiêu có giúp cho Violet làm lại được không? Ngày xưa mình dùng Violet chơi có bao giờ bị ngắt chiêu 3 đâu mà Garena lại cập nhật thành ra thế này.

Nhìn chung với bản cập nhật này thì Violet đã bị nerf toàn bộ từ nội tại cho tới chiêu thức, giảm toàn bộ khả năng gây sát thương vật lý và giữ lại được độ cơ động nhất định.

Thứ tự lên chiêu của Violet

Nên ưu tiên lên chiêu 1 của Violet bởi đây là chiêu thức cơ động nhất và có lượng sát thương vô cùng mạnh, sau đó là chiêu 3 và chiêu 2.

Thứ tự nâng chiêu
Thứ tự lên chiêu của Violet.

Cách lên ngọc Violet Liên Quân mùa 19

Có rất nhiều lối lên bảng ngọc khác nhau cho Violet, tùy theo phong cách mà bạn muốn đánh. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số bảng ngọc Violet mà mình hay dùng. 

Bảng ngọc sát thương chí mạng Violet mùa 19

Bảng ngọc Violet Mùa 19
Bảng ngọc sát thương chí mạng Violet mùa 19.

Với bảng ngọc này, bạn sẽ gây được lượng dame cực lớn về cuối trận khi đã có đủ đồ trên người. Các cao thủ Liên Quân cũng tin tưởng và lựa chọn bảng ngọc này trong các trận đấu xếp hạng.

Bảng ngọc tốc đánh, hút máu Violet mùa 19

Bảng ngọc Violet Mùa 19
Bảng ngọc tốc đánh, hút máu Violet mùa 19.

Bảng ngọc này có thể dùng chung cho mọi AD chứ không chỉ riêng Violet. Với tốc độ đánh cao cùng khả năng hồi phục mạnh sẽ giúp Violet trụ đường tốt hơn.

Phù hiệu Violet mùa 19

Bản cập nhật thành phố siêu việt mang tới một phù hiệu rất hot chính là Luyện kim, giúp mang lại lượng vàng tối ưu cho người sở hữu. Vì thế, việc một xạ thủ như Violet lên phù hiệu này là điều không thể thiếu. Việc gia tăng lượng vàng nhanh sẽ giúp Violet lên được những món đồ chí mạng để gây sát thương lớn hơn nhằm hạ gục toàn bộ đối phương.

Phù hiệu Violet mùa 19
Phù hiệu Violet mùa 19.

Ngoài ra, những người chơi Violet theo phong cách sát thủ vẫn có thể cầm Du hiệp để có thể tối đa hóa lượng sát thương gây ra trên mục tiêu.

Phù hiệu Violet mùa 19
Phù hiệu Violet mùa 19.

Lên đồ Violet 2021 (giữa mùa 19) sao cho mạnh nhất

Có hai phong cách lên đồ chính cho Violet trong mùa 19 lần này.

Thứ nhất là kiểu shock dame với các món trang bị: Giày du mục, thánh kiếm, kiếm muramasa, phức hợp kiếm, nanh fenrir, giáp hộ mệnh. Kiểu lên đồ này phù hợp với lối đánh du kích, đợi chờ team địch yếu máu và xả hết chiêu thức quan trọng. Lúc này Violet khi lộn lên sẽ cường hóa chiêu thức khiến đòn sát thương tay trở nên cực mạnh, có thể một combo dồn sát thương cho lên bảng đếm số từ 2 - 3 người.

Lên đồ Violet mùa 19
Lên đồ Violet mùa 19.

Thứ hai là kiểu sát thương liên tục với các món trang bị: Giày du mục, thánh kiếm, vuốt hung tà, kiếm muramasa, cung tà ma, nhanh fenrir. Kiểu lên đồ này phù hợp với những đội hình mạnh giao tranh tổng, Violet có thể đứng ở giữa hoặc tuyến đầu để gây sát thương liên tục mà vẫn có khả năng rút lui an toàn.

Lên đồ Violet mùa 19
Lên đồ Violet mùa 19.

Có nên cầm Violet đi rừng không?

Với việc bị giảm sức mạnh ở mùa 19 lần này, Violet không còn quá thích hợp khi ở vị trí đi rừng nữa mà nên dành lại slot quan trọng này cho những vị tướng khác có khả năng càn quét rừng nhanh hơn để có thể tiến hành gank sớm hơn. Violet vẫn rất hợp cho vị trí đi đường rồng với trợ thủ bảo kê, không nên cầm lên đường tà thần để solo bởi sẽ gặp phải những vị tướng tanker trâu máu rất hung hãn.

Ở giai đoạn đầu và giữa game, khi chưa có đủ tiền mua trang bị, Violet nên tích cực farm, tránh giao tranh trực diện, có thể hỗ trợ đồng đội để ăn ké mạng, sau đó cần trở lại đường để farm. Ở giai đoạn cuối trận, Violet sẽ có được lượng sát thương bùng nổ, nhưng vẫn cần giữ vị trí để duy trì sát thương.

Để thấy sức mạnh của Violet như thế nào, các bạn có thể xem quá trình mình bắt trâu dưới đây.

Violet đi đường
Trâu tới đâu thì cũng gác bếp hết.

Thực sự thì mình cảm thấy cũng hơi vất vả khi chơi Violet so với ngày xưa. Khi ấy thì mình chỉ cần 1 combo thôi, còn bây giờ phải phối hợp động tác hơi nhiều do sức mạnh của Violet đã bị giảm đi đáng kể rồi.

Lời kết

Violet sau bản cập nhật này tuy là đã giảm đi sức mạnh một chút, nhưng về cuối game vẫn gây ra được lượng sát thương khổng lồ. Việc phải làm quen lại với chiêu 1 bị thay đổi cơ chế bắn cũng như giảm tầm bắn khiến mình không thích lắm. Nhưng một khi đã quen tay rồi, thì chúng ta sẽ đều nhận ra rằng Violet vẫn là một xạ thủ rất mạnh, có thể outplay gần như mọi kèo khi mà ván đầu ngày càng được kéo.

Còn bạn có cảm nhận gì về Violet mùa 19 này? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Đánh giá Liên Quân Mobile 4.0 bản thử nghiệm: Lột xác giao diện, thay đổi bản đồ, mang tới chế độ ngày đêm

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
1.756 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MQTrần Minh Quân
Thêm vài Tướng khác nữa đi ad !
Khá thú vị. Theo ad Meta hiện tại Tướng nào đi rừng ok nhất ?
Trả lời 1 tháng trước
Duc LH
Tin công nghệ mà nói về nội dung tướng trong game : )) hiểu luôn
Trả lời 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...