Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 10: Chiếc smartphone giá dưới 4 triệu* với hiệu năng tốt, pin dùng lâu dài, camera 50 MP chụp ổn

Quốc Huy 18/09 1 bình luận

Mình phải công nhận một điều rằng Xiaomi Redmi 10 giá gần 4 triệu (giá bán tại Thế Giới Di Động) chính là một trong những chiếc smartphone hấp dẫn nhất của Xiaomi ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh thiết kế trẻ trung, cấu hình Redmi 10 nổi bật với chip chuyên game Helio G88, pin 5.000 mAh dùng liên tục gần 9 tiếng. Ngoài ra Redmi 10 camera còn mang đến chất lượng ảnh chụp tốt. Sau đây, hãy cùng mình đánh giá Redmi 10 để xem chiếc máy này còn có những điểm gì đặc biệt hay không nhé!

(*)Lưu ý: Giá Xiaomi Redmi 10 tại Thế Giới Di Động khởi điểm từ 3.99 triệu cho bản 4 GB/64 GB.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 10.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 10.

Xem thêm:

Cấu hình Redmi 10 chơi game tốt không

Trước khi đi vào đánh giá hiệu năng, mình sẽ điểm nhanh qua thông số cấu hình Xiaomi Redmi 10:

Redmi 10 cấu hình nổi bật với chip Helio G88 cùng hệ điều hành Android 11. Nguồn: GSMArena.
Redmi 10 cấu hình nổi bật với chip Helio G88 cùng hệ điều hành Android 11. Nguồn: GSMArena.

Theo mình nhận thấy thì cấu hình Xiaomi Redmi 10 đã được nâng cấp hơn so với thế hệ tiền nhiệm khi sử dụng con chip Helio G88 (trước đó Redmi 9 được trang bị chip Helio G80). Bên cạnh đó thì màn hình của Redmi 10 cũng đã hỗ trợ tần số quét 90 Hz, điều mà Redmi 9 không hề có. Tuy nhiên, liệu nâng cấp về chip và màn hình có giúp chiếc Redmi 10 chiến game mượt hơn hay không? Không để các bạn phải chờ lâu nữa, sau đây là phần trải nghiệm chơi game trên Xiaomi Redmi 10.

Liệu Xiaomi Redmi 10 có chiến game mượt mà hay không? Nguồn: GSMArena.
Liệu Xiaomi Redmi 10 có chiến game mượt mà hay không? Nguồn: GSMArena.

Ở phần test game này mình sẽ tải 5 trò chơi về Redmi 10 bao gồm: Liên Quân Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Free Fire, PUBG Mobile và Call of Duty Mobile. Bên cạnh đó thì mình cũng sử dụng phần mềm Perfdog để lấy dữ liệu FPS của từng tựa game và dữ liệu liên quan mình sẽ để tại đây cho các bạn theo dõi nha.

Xét về thiết lập đồ họa trong game thì mình có thể tùy chỉnh ở mức tương đối cao với Redmi 10 nên chất lượng hình ảnh, chi tiết trong game được tái tạo khá chân thực và chi tiết. Tuy nhiên, do máy không cho mình bật FPS Cao nên tốc độ khung hình trong game chỉ đạt khoảng 30 FPS mà thôi. Nói chung, để có được trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile tốt nhất trên Redmi 10 thì mình khuyên các bạn nên giảm chất lượng hình ảnh của game xuống.

Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình đã chỉnh để chơi trên Redmi 10.

Tuy nhiên, do mình là một đứa ưu tiên về chất lượng đồ họa nên mình chấp nhận được việc chơi Liên Quân Mobile với tốc độ khung hình thấp. Cho dù là vậy nhưng khi chơi thì mình thấy mọi chuyển động, hiệu ứng trong game (skill của tướng, chuyển động của quái vật,...) đều được chiếc smartphone của Xiaomi xử lý mượt, ổn định. Hiện tượng tụt FPS có xảy ra nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của mình.

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Redmi 10.
Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Redmi 10.

Về thiết lập đồ họa trong LMHT: Tốc Chiến thì các bạn có thể xem qua 2 hình ảnh ở bên dưới, mình cũng khá bất ngờ khi Redmi 10 có thể bật được 60 FPS và chất lượng đồ họa ở mức Tối đa. Tất nhiên với một đứa ưu tiên về chất lượng đồ họa trong game như mình thì mình cực kỳ thích điều này.

Thiết lập đồ họa trong LMHT: Tốc Chiến mà mình chỉnh để chơi trên Redmi 10.

Mặc dù đã chỉnh chất lượng đồ họa cao như vậy nhưng mình nhận thấy Redmi 10 vẫn có thể xử lý được LMHT: Tốc Chiến tương đối tốt, kể cả khi mình có solo với 1 - 2 tướng bên đội của đối thủ. Tuy nhiên việc đẩy chất lượng đồ họa lên mức cao như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến FPS trong game, hiện tượng tụt khung hình sẽ xảy ra khi cả 2 đội giao tranh cùng một lúc. Do đó, mình vẫn khuyên các bạn nên giảm đồ họa xuống một chút để có được trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến tốt nhất.

Trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến trên Redmi 10.
Trải nghiệm chơi LMHT: Tốc Chiến trên Redmi 10.

Ở tựa game Free Fire thì mình tiếp tục đẩy chất lượng đồ họa lên mức cao nhất (từ Đồ họa, Độ phân giải cao, Bóng đêm) và mình cũng rất ngạc nhiên khi Redmi 10 có thể bật được FPS Cao.

Thiết lập đồ họa trong Free Fire mà Redmi 10 có thể chỉnh được.
Thiết lập đồ họa trong Free Fire mà Redmi 10 có thể chỉnh được.

Với thiết lập đồ họa bên trên, mình nhận thấy Redmi 10 vẫn có thể xử lý được tựa game này và mang lại trải nghiệm tương đối tốt. Tốc độ khung hình trong game tuy có dao động từ 40 - 60 FPS nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm chơi của mình. Nếu như mình giảm đồ họa xuống một chút thì tốc độ khung hình trong game Free Fire có thể sẽ duy trì ổn định ở con số 60 FPS.

Trải nghiệm chơi Free Fire trên Redmi 10.
Trải nghiệm chơi Free Fire trên Redmi 10.

Ở tựa game PUBG Mobile thì mình cũng có thể chỉnh đồ họa trong game ở mức HD và tốc độ khung hình là Cao. Tuy nhiên sau 3 tựa game ở bên trên thì mình đã đổi ý, mình đã quyết định giảm đồ họa xuống mức Mượt và đẩy tốc độ khung hình lên mức Cực cao để có được trải nghiệm tốt hơn.

Để có được trải nghiệm chơi PUBG Mobile tốt nhất trên Redmi 10, mình đã giảm đồ họa và đẩy tốc độ khung hình lên mức cao hơn (hình bên phải).

Kết quả đúng như những gì mình mong đợi, trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Redmi 10 lúc này khá mượt mà, tốc độ khung hình duy trì ổn định ở mức 40 FPS và rất ít khi xảy ra hiện tượng giật, lag. Nếu các bạn xem biểu đồ FPS mà thấy đường màu hồng bị tụt ở giai đoạn đầu thì đừng quá bận tâm nha, bởi vì lúc đó mình đang bắt đầu vào trận nên khung hình chuyển động đột ngột một chút.

Trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Redmi 10.
Trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Redmi 10.

Call of Duty Mobile là một tựa game có đồ họa nặng và mình không thể đòi hỏi một chiếc smartphone giá rẻ như Redmi 10 có thể chiến được game này mượt mà được nhưng mình vẫn muốn tải để thử xem máy sẽ xử lý game này như thế nào. Xét về thiết lập đồ họa trong game, mình có thể chỉnh chất lượng hình ảnh ở mức Trung bình và tốc độ khung hình ở mức Cao. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất thì mình cũng giảm chất lượng hình ảnh xuống mức thấp, tương tự như những gì mình đã làm với game PUBG Mobile bên trên.

Để có được trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile tốt nhất trên Redmi 10, mình đã giảm đồ họa xuống mức thấp (hình bên phải).

Với thiết lập đồ họa bên trên, Redmi 10 cho mình trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile tương đối ổn với tốc độ khung hình dao động ở mức 40 - 50 FPS. Các thao tác di chuyển, thay đổi góc nhìn trong game hay khi mình ngắm bắn thì đều được máy xử lý khá tốt.

Trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile trên Redmi 10.
Trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile trên Redmi 10.

Nhìn chung, mình đánh giá con chip Helio G88 của Xiaomi Redmi 10 hoàn toàn có thể chiến được một số tựa game có đồ họa trung bình, không quá nặng và máy cũng không gặp tình trạng bị quá nhiệt khi mình chơi 5 game cùng một lúc. Ngoài ra, mình cũng hy vọng trong tương lai Xiaomi có thể tung ra một số bản cập nhật phần mềm để tối ưu hơn cho Redmi 10, điều đó sẽ phần nào khiến trải nghiệm chơi game trên chiếc điện thoại này được tốt hơn.

Redmi 10 không gặp hiện tượng quá nhiệt kể cả khi mình có chơi 5 game cùng 1 lúc.
Redmi 10 không gặp hiện tượng quá nhiệt kể cả khi mình có chơi 5 game liền 1 lúc.

Bên cạnh tác vụ chơi game thì mình cũng chấm điểm hiệu năng của Xiaomi Redmi 10 bằng các phần mềm như GeekBench 5, PCMark. Điều này sẽ phần nào giúp cho các bạn có cái nhìn trực quan hơn về hiệu suất của máy và mình sẽ chia sẻ nhanh điều kiện để mình chấm điểm như sau:

Kết quả mình thu được như sau:

Điểm GeekBench 5 đơn nhân/đa nhân (bên trái) và GPU Compute (bên phải) của Redmi 10.
Điểm GeekBench 5 đơn nhân/đa nhân (bên trái) và GPU Compute (bên phải) của Redmi 10.

- GeekBench 5:

Điểm PCMark của Redmi 10.
Điểm PCMark của Redmi 10.

- PCMark: 8.463 điểm.

Như các bạn có thể thấy thì điểm hiệu năng của Xiaomi Redmi 10 là tương đối cao và để cho các bạn có cái nhìn trực quan hơn thì mình đã làm một bảng thống kê điểm hiệu năng của Redmi 10 với một số đối thủ khác như Realme C15 hay OPPO A15s. Lưu ý với các bạn là ở thời điểm hiện tại (17/09/2021) thì những mẫu smartphone trong bảng thống kê ở bên dưới có mức giá gần như tương đồng với nhau (không chênh lệch quá 500.000 đồng so với Redmi 10) và bảng thống kê này chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha.

Bảng thống kê điểm hiệu năng GeekBench 5 của Redmi 10 với một số đối thủ trong cùng phân khúc.
Bảng thống kê điểm hiệu năng GeekBench 5 của Redmi 10 với một số đối thủ trong cùng phân khúc.

Nhìn chung, mình cảm thấy khá ấn tượng về hiệu năng Xiaomi Redmi 10 (cả về điểm số lẫn trải nghiệm thực tế). Một lần nữa thì mình đính chính lại rằng bảng thống kê ở bên trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé bởi vì mỗi chiếc điện thoại sẽ được các hãng sản xuất smartphone tối ưu theo một cách riêng. Hơn nữa thì điểm số không thể nói lên hết được hiệu năng của smartphone đó sẽ ra sao mà quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế.

Pin 5.000 mAh trên Xiaomi Redmi 10 có thể hoạt động liên tục gần 9 tiếng

Như các bạn đã thấy ở phần thông số bên trên, Xiaomi Redmi 10 sở hữu dung lượng pin 5.000 mAh và không khác biệt quá nhiều so với 5.020 mAh ở người tiền nhiệm là Redmi 9. Ngoài ra thì chiếc smartphone giá rẻ mới của Xiaomi cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh 18 W, điều mà rất ít đối thủ trong cùng phân khúc có được.

Redmi 10 cấu hình nổi bật với pin dung lượng 5.000 mAh và sạc nhanh 18 W.
Redmi 10 cấu hình nổi bật với pin dung lượng 5.000 mAh và sạc nhanh 18 W.

Để chứng minh cho việc pin Xiaomi Redmi 10 có thể hoạt động liên tục gần 9 tiếng, mình sẽ sử dụng bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) với điều kiện cụ thể như sau:

...mà Redmi 10 có thể tùy chỉnh được.
Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình chỉnh để test pin Redmi 10.

Kết quả mình thu được là:

Đo thời lượng sử dụng pin của Xiaomi Redmi 10.
Đo thời lượng sử dụng pin của Xiaomi Redmi 10.

Như vậy qua bài test đầy cam go ở bên trên, chiếc Redmi 10 của mình có thể hoạt động liên tục gần 9 tiếng đồng hồ (cụ thể là 8 tiếng 57 phút). Bên cạnh đó thì mình cũng đã làm một bảng thống kê thời lượng sử dụng pin của Redmi 10 cùng một số đối thủ khác trong cùng phân khúc để các bạn có thể tham khảo. Lưu ý với các bạn là ở thời điểm hiện tại (17/09/2021) thì những mẫu smartphone trong bảng thống kê ở bên dưới có mức giá gần như tương đồng với nhau (không chênh lệch quá 500.000 đồng so với Redmi 10).

Bảng thống kê thời lượng sử dụng pin của Redmi 10 cùng một số đối thủ trong cùng phân khúc qua bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ).
Bảng thống kê thời lượng sử dụng pin của Redmi 10 cùng một số đối thủ trong cùng phân khúc qua bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ).

Như mình đã nói ở trên, bảng thống kê ở bên trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé các bạn bởi vì thời lượng sử dụng pin của một chiếc smartphone phụ thuộc nhiều vào khả năng tối ưu cả phần cứng lẫn phần mềm từ nhà sản xuất điện thoại. Hơn nữa thì khi các bạn sử dụng máy thực tế, thời lượng pin của Redmi 10 có thể sẽ lâu hơn so với kết quả của bài test ở bên trên.

Đo tốc độ sạc pin của Xiaomi Redmi 10.
Đo tốc độ sạc pin của Xiaomi Redmi 10.

Bên cạnh bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ), mình cũng đã có một bài test đo tốc độ của sạc nhanh 18 W trên chiếc Xiaomi Redmi 10 và các bạn có thể xem kết quả ở hình bên trên. Cá nhân mình đánh giá tốc độ sạc pin của Redmi 10 là tương đối nhanh, chỉ cần 30 phút là chúng ta đã có thêm 24 - 25% pin để sử dụng và điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp chúng ta

Xiaomi Redmi 10 camera cho chất ảnh tốt

Trước khi đi vào phần đánh giá chất ảnh, mình sẽ điểm nhanh qua thông số camera Xiaomi Redmi 10:

Camera Xiaomi Redmi 10 nổi bật với cảm biến chính lên tới 50 MP.
Camera Xiaomi Redmi 10 nổi bật với cảm biến chính lên tới 50 MP.

Nhìn sơ qua về thông số thì mình cảm thấy khá ấn tượng với camera chính 50 MP của Redmi 10 và cụm 4 camera này có phần vượt trội hơn so với một số đối thủ trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, liệu điều này có đồng nghĩa với việc Redmi 10 sẽ chụp ảnh đẹp hay không?

Ảnh chụp từ camera của Redmi 10 trong điều kiện đủ sáng.
Ảnh chụp từ camera của Redmi 10 trong điều kiện đủ sáng.

Trong điều kiện đầy đủ sáng, mình đánh giá camera Redmi 10 đã hoàn thành tốt vai trò của mình khi cho ra những bức ảnh có mức độ chi tiết tốt, màu sắc được tái tạo chân thực, không quá rực, độ tương phản ở mức ổn. Mặc dù khi zoom vào thì ảnh có xuất hiện tình trạng nhiễu hạt một chút nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng thể của bức hình.

Ảnh chụp từ camera của Redmi 10 trong điều kiện đủ sáng.
Ảnh chụp từ camera của Redmi 10 trong điều kiện đủ sáng.

Bên cạnh đó thì mình nhận thấy tốc độ chụp và lấy nét của Redmi 10 cũng tương đối nhanh, không mất quá nhiều thời gian để xử lý hình ảnh nên bạn chắc chắn sẽ bắt trọn từng khoảnh khắc trong với camera của Redmi 10.

Ảnh góc rộng chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera của Redmi 10.
Ảnh góc rộng chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera của Redmi 10.
Ảnh góc rộng chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera của Redmi 10.
Ảnh góc rộng chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera của Redmi 10.
Ảnh chụp macro của Xiaomi Redmi 10.
Ảnh chụp macro của Xiaomi Redmi 10.

Về ảnh chụp góc rộng và ảnh macro của Redmi 10, mình nhận thấy máy cho ra chất ảnh ổn so với mức giá. Mình đặc biệt thích ảnh góc rộng của Redmi 10 bởi vì thiết bị có thể tái tạo chi tiết và màu sắc tương đối tốt. À, nếu các bạn thường xuyên chụp ảnh macro thì mình khuyên các bạn nên giữ Redmi 10 chắc tay để máy có thể lấy nét và cho ra những bức hình macro chất lượng hơn.

Tính năng quay video ngắn trên camera của Xiaomi Redmi 10.
Tính năng quay video ngắn trên camera của Xiaomi Redmi 10.

Chưa hết, mình còn thấy phần mềm camera của Redmi 10 có tích hợp tính năng quay video ngắn khá thú vị (thời lượng tối đa là 15 giây và độ phân giải cao nhất lên đến 1080P 30 FPS). Điểm thú vị ở tính năng này là chúng ta có thể chèn thêm nhạc nền cho video (có 10 bài để người dùng lựa chọn) và điều này làm mình nhớ đến tính năng quay video ngắn giống như phần mềm TikTok. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ của video đó tùy theo ý muốn của bạn.

redmi 10
Redmi 10 có hệ thống camera chất lượng so với mức giá của máy. Nguồn: GSMArena.

Nhìn chung, mình đánh giá camera Xiaomi Redmi 10 cho ra những bức ảnh có chất lượng tốt so với mức giá của máy và mình tin là thiết bị có thể đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh cơ bản của nhiều bạn.

Màn hình Xiaomi Redmi 10 cho chất lượng hiển thị tốt, hỗ trợ tần số quét 90 Hz mượt mà

Tiếp theo thì mình sẽ nói đến màn hình của chiếc smartphone giá rẻ mới của Xiaomi. Khác với thế hệ tiền nhiệm là Redmi 9, màn hình Xiaomi Redmi 10 đã được nâng cấp hơn khi được trang bị tần số quét 90 Hz cùng công nghệ AdaptiveSync (tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi 45/60/90 Hz) cực kỳ xịn sò. Mình có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng rất ít mẫu smartphone nào trong tầm giá dưới 4 triệu mà lại có màn hình 90 Hz giống như Xiaomi Redmi 10.

Trong tầm giá dưới 4 triệu đồng, rất ít chiếc smartphone nào có màn hình hỗ trợ tần số quét 90 Hz như Redmi 10.
Trong tầm giá dưới 4 triệu đồng, rất ít chiếc smartphone nào có màn hình hỗ trợ tần số quét 90 Hz như Redmi 10.

Nói chung thì với tốc độ làm tươi cao thì những nội dung hiển thị hay các thao tác với màn hình của Redmi 10 đều trở nên mượt mà, trơn tru hơn. Trải nghiệm xem phim, chơi game, giải trí trên màn hình này cũng đã hơn rất nhiều so với màn 60 Hz truyền thống.

Do có độ phân giải là Full HD+, màn hình của Redmi 10 cho chất lượng hiển thị tốt. Nguồn: GSMArena.
Do có độ phân giải là Full HD+, màn hình của Redmi 10 cho chất lượng hiển thị tốt. Nguồn: GSMArena.

Bên cạnh đó, độ phân giải Full HD+ (2.400 x 1.080 pixel) cũng là một trong những thế mạnh của màn hình trên Xiaomi Redmi 10 bởi vì đa phần các đối thủ trong cùng phân khúc giá đều chỉ có màn hình HD+ mà thôi. Kết hợp với mật độ điểm ảnh lên đến 405 ppi thì mình không có điểm nào để mà chê về chất lượng hiển thị của màn hình trên Redmi 10. Màu sắc, chi tiết đều được tái tạo sắc nét, sống động và độ sáng của màn hình này cũng rất cao, đủ để mình có thể sử dụng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Thiết kế Xiaomi Redmi 10 với mặt lưng nhám sờ cực phê, không lo bám vân tay

Nhìn sơ qua về phong cách thiết kế, chúng ta có thể thấy được Xiaomi Redmi 10 có nhiều nét tương đồng với những mẫu smartphone tầm trung thuộc dòng Redmi Note 10. Màn hình ở mặt trước của máy vẫn sỡ hữu thiết kế đục lỗ quen thuộc và các viền màn hình xung quanh được làm không quá dày.

Mặt trước của Redmi 10 vẫn sở hữu thiết kế màn hình đục lỗ.
Mặt trước của Redmi 10 vẫn sở hữu thiết kế màn hình đục lỗ.
Xiaomi Redmi 10 thiết kế
Mặt lưng của Xiaomi Redmi 10 có nhiều nét tương đồng với dòng Redmi Note 10. Nguồn: ProductNation.

Ngoài ra, phần khung viền của Redmi 10 cũng được bo cong mềm mại tạo cho mình cảm giác cầm nắm máy thoải mái, dễ chịu hơn. Đặc biệt, mình đánh giá cao cảm biến vân tay một chạm (được tích hợp cùng với nút nguồn ở cạnh phải của máy) bởi vì cảm biến này nhận diện rất nhanh, nhạy và chính xác.

Trên tay Xiaomi Redmi 10
Cạnh phải Xiaomi Redmi 10 có nút nguồn (kiêm cảm biến vân tay 1 chạm) và phím tăng/giảm âm lượng. Nguồn: ProductNation.
Xiaomi Redmi 10
Còn đây là cạnh trái với khe đựng SIM + thẻ nhớ MicroSD. Nguồn: ProductNation.
Trên tay Xiaomi Redmi 10
Cạnh trên của máy có cả lỗ cắm tai nghe 3.5 mm khá tiện lợi cùng một loa ngoài, cổng hồng ngoại và mic phụ. Nguồn: ProductNation.
Trên tay Xiaomi Redmi 10
Cạnh đáy của Xiaomi Redmi 10. Nguồn: ProductNation.

Chi tiết hơn về mặt sau của Xiaomi Redmi 10, thiết bị có phần mặt lưng và khung viền được làm từ nhựa nhưng cách hoàn thiện của công ty Trung Quốc khiến cho thiết bị không hề rẻ tiền chút nào. Cụ thể, phần mặt lưng của Redmi 10 được làm nhám, vừa hạn chế được tình trạng bám bẩn, dấu vân tay vừa cho cảm giác sờ vào rất đã. Nói chung là mình cảm thấy rất bất ngờ khi mà Xiaomi lại chăm chút cho sản phẩm giá rẻ của hãng tốt đến như vậy.

Xiaomi Redmi 10 thiết kế
Mặt lưng Xiaomi Redmi 10 được làm nhám cho cảm giác sờ vào rất đã. Nguồn: ProductNation.

Bên cạnh đó, Redmi 10 cũng sở hữu cụm 4 camera được đặt trong khung hình chữ nhật ở mặt sau và như mình đã nói ở trên thì phong cách thiết kế này gần như tương đồng với những chiếc smartphone thuộc dòng Redmi Note 10.

Xiaomi Redmi 10 thiết kế
Cận cảnh cụm 4 camera của Xiaomi Redmi 10. Nguồn: ProductNation.

Khi cầm nắm chiếc Redmi 10 trên tay thì mình cảm thấy máy tương đối nhẹ, có lẽ là do khối lượng 181 g của thiết bị. Điều này đã phần nào khiến trải nghiệm chơi game hay xem phim của mình thoải mái hơn bởi vì mình thường cầm máy bằng 1 tay.

Cảm giác cầm nắm của Xiaomi Redmi 10 rất nhẹ và thoải mái. Nguồn: GSMArena.
Cảm giác cầm nắm của Xiaomi Redmi 10 rất nhẹ và thoải mái. Nguồn: GSMArena.

Nhìn chung, mình đánh giá cao thiết kế cũng như mức độ hoàn thiện của chiếc Redmi 10. Cá nhân mình nghĩ thiết kế chắc chắn là một trong những điểm mạnh giúp đại diện đến từ nhà Xiaomi chiếm ưu thế hơn so với những đối thủ trong cùng phân khúc.

Tổng kết

Tổng kết lại thì mình đánh giá Redmi 10 là mẫu smartphone cực ngon trong phân khúc giá dưới 4 triệu đồng (bản 4 GB/64 GB). Chúng ta sẽ được trải nghiệm một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, viên pin dung lượng cao, màn hình 90 Hz, hiệu năng chiến game ổn định và camera chụp tốt. Vậy bạn đánh giá như thế nào về Xiaomi Redmi 10? Nếu có thì bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới của bài viết cho mình được biết nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

Video đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 10 do Thế Giới Di Động thực hiện.

Xem thêm:

Xiaomi Redmi 10 (4GB/64GB)

3.990.000₫
Màn hình 6.5", Chip MediaTek Helio G88 8 nhânRAM 4 GB, ROM 64 GBCamera sau: Chính 50 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 5000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
15.264 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ctCông Tài
Xiaomi thông tin thường chỉ ảo, giới thiệu thông tin thì OK nhưng khi test coi sản phẩm khác mỗi hối hận đặc biệt là camera và pin
Trả lời 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...