Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là 10 cải tiến công nghệ sẽ sớm thay đổi cả thế giới!

Trấn Minh 27/08/17
Đây là 10 cải tiến công nghệ sẽ sớm thay đổi cả thế giới!

Chúng ta đều biết, công nghệ có sức mạnh để tạo nên nhiều điều và việc thay đổi cả thế giới là một trong số đó. Hơn nữa, là một người sống trong thế kỷ 21, chúng ta rất may mắn khi được đón nhận những thành tựu mới mẻ qua từng tháng, từng năm.

Và ngay sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 công nghệ có thể sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong tương lai gần và xa hơn nữa...

1. Du lịch không gian

Hiện tại, việc bay xung quanh Trái đất không còn là một mơ ước viễn vông, miễn sao là bạn có đủ tiền mua vé máy bay. Và xa hơn nữa, ước mơ ngắm trái đất từ các thiên hà xa xôi cũng sẽ trở thành hiện thực.

Du lịch không gian

Bởi vì ngay bây giờ, có khá nhiều công ty đã và đang tham gia đầu tư, nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Một trong số đó có thể kể đến như SpaceX, Virgin Galactic cũng như gần nhất là tour du lịch không gian Blue Origin của Amazon - nơi bạn sẽ được đưa lên độ cao 100 km tính từ mặt nước biển rồi nhảy dù trở về Trái Đất.

2. Xe điện & xe hơi tự lái

Ở thời điểm này, xe điện đã không còn là một thành tựu vượt bậc nhưng sự phổ biến của chúng so với xe hơi có động cơ đốt trong vẫn chưa thể sánh bằng.

Chính vì thế nên trong vài năm tới, người ta sẽ cố gắng sử dụng công nghệ để kéo dài tuổi thọ pin cũng như tăng cường hệ thống sạc, tính năng sạc nhanh,... cho dòng xe này. Điều đó giúp chúng có thể chu du khắp mọi nẻo đường cùng người sử dụng.

Xe điện & xe hơi tự lái

Bên cạnh xe điện thì các loại xe tự hành cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện "nước rút". Một số hãng như Tesla đã bắt đầu ứng dụng các công nghệ tự lái phức tạp như Autopilot vào xe hơi của hãng trong môi trường thực tế.

Chắc chắn một ngày không xa, bạn có thể ngồi trên xe mà không cần bác tài hoặc để mắt tới đường xá.

3. Công nghệ pin mặt trời

Cũng như các loại xe điện, pin mặt trời là một công nghệ đã ra mắt được một thời gian dài và đã được thương mại hoá từ lâu (trên các hệ thống máy nước nóng, trạm phát điện,...).

Dù vậy, trong tương lai thì loại hình công nghệ này vẫn còn có thể được phát triển nhiều hơn nữa. Chẳng hạn chúng có thể "biến hình" nhỏ gọn hơn để phù hợp với nhiều mô hình sử dụng thực tế (tích hợp vào vòm xe hơi, mặt sau điện thoại) và đạt hiệu suất năng lượng cao hơn so với thực tại.

Công nghệ pin mặt trời

4. Hyperloop

Trong khi ở nước ta, cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang mải miết xây dựng tuyến đường sắt Metro đầu tiên và nhen nhóm ý tưởng tàu điện ngầm.

Thì ở Mỹ, với sự hậu thuẫn của The Boring Company (công ty của tỉ phú Elon Musk), người ta đang tiến hành thí nghiệm và xây dựng hệ thống giao thông với tên gọi Hyperloop.

Đây là một loại hình tương tự như tàu điện nhưng nó có thể di chuyển với vận tốc nhanh như tên bay. Giúp bạn đi một quãng đường dài hơn 386 km (từ New York đến Washington DC) chỉ trong 29 phút thay vì với 2 giờ 56 phút như hiện tại.

Hyperloop

Có thể bạn muốn xem: 5 mô hình thiết kế giao thông tương lai sẽ xoá sổ nạn kẹt xe ở Việt Nam

5. Thực tế ảo tăng cường (AR)

AR là một tính năng bạn rất hay nghe được nhắc đến, đặc biệt là trong giới smartphone.

Được biết, nó là một công nghệ có một tiềm năng rất đáng kinh ngạc. Và ở thời buổi "hoang sơ" như hiện tại, AR đã dần chứng minh được điều đó thông qua các trải nghiệm độc lạ trong các ứng dụng được tích hợp.

Ví dụ như bạn có thể ướm thử nội thất vào phòng trước khi quyết định mua chúng về hay tạo ra một vật thể theo ý muốn rồi gắn chúng vào không gian thực của camera,... 

Thực tế ảo tăng cường (AR)

(còn tiếp)

Xem phần 2: 10 cải tiến công nghệ sẽ sớm thay đổi cả thế giới!

* Trong bài có sử dụng hình ảnh từ Blue Origin, Pinterest, Poweradd, Marketing in Automotive, The Independent và Kees N Bianca Zen.

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.983 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
AAling
Cái sạc năng lượng ở ảnh kia có kg và có thì mua ở đâu ạ
Trả lời 3 năm trước 📱
JJuliet
@Aling: nước ngoài nha bạn ? Mình nghĩ bậy
Trả lời 3 năm trước 📱
tvTrần Vũ
Tui thì mong sao khoa học sẽ chế tạo ra đồng hồ đeo tay vượt thời gian (time machine watch) như apple watch ấy và tui sẽ dịch chuyển tức thời đến 1 hành tinh nào đó trong vũ trụ này sử dụng các công nghệ tiên tiến để cải tạo đất, nước không khí và gieo mầm sự sống sau đó chỉnh sữa gen tạo ra sinh vật có trí tuệ và trở thành thượng đế
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
LLTV
@Trần Vũ: bạn xem đoraemon nhiều rồi nghỉ ngơi nha
Trả lời (4) 3 năm trước 📱
v
@LTV: hj có nhiều bảo bối trong doremom trở thành hiện thực rồi đó và bí ẩn của cỗ máy thời gian hay sự hình thành nên vũ trụ vẫn còn là bí ẩn sẽ có 1 ngày khoa học có thể giải thích được
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
LLTV
@vũ: mình cũng mong chờ điều đó
Trả lời 3 năm trước 📱
LLTV
Xe điện xe hơi tự lái , rất mong chờ có thể ngồi trong xe làm chuyện riêng tư mà hông cần nhìn đường , hoặc có thể ngủ :3
Trả lời (4) 3 năm trước 📱
TThang
Cũng không dành cho việt nam
Trả lời 3 năm trước 📱
LLTV
@Thang: việt nam sẽ sớm phát triển thôi bạn hihi :3 biết hi vọng thoy nè
Trả lời 3 năm trước 📱