Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Điều gì xảy ra sau khi đặc quyền sao lưu ảnh gốc miễn phí của từng dòng Pixel hết hạn?

Minh Vũ 27/10/19
Google Pixel

Google Pixel là một trong những Smartphone Android có chất lượng ảnh chụp tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, một tính năng tuyệt vời khiến người dùng bỏ tiền ra mua Pixel là khả năng sao lưu miễn phí ảnh chất lượng gốc không giới hạn lên ứng dụng Google Photos.

Nếu bạn chưa biết, người dùng Pixel có đặc quyền sao lưu miễn phí hình ảnh chất lượng gốc không giới hạn lên Google Photos. Tuy nhiên, đặc quyền này chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi thời gian đặc quyền này kết thúc? Bộ nhớ Google Drive và hình ảnh chất lượng gốc của bạn liệu có được giữ nguyên? Cùng tìm hiểu thông tin này ở bên dưới bài viết nhé!

1. Google Pixel và Pixel XL 

Google Pixel

Google hứa hẹn người dùng dòng PixelPixel XL sẽ được sao lưu miễn phí hình ảnh chất lượng gốc không giới hạn lên Google Photos. Và có vẻ như Google sẽ tiếp tục giữ lời hứa đó, hiện không có bằng chứng hay văn bản đề cập đến ngày hết hạn đặc quyền sao lưu ảnh gốc và các hình ảnh này sẽ không bao giờ được tính vào bộ nhớ trên Google Drive của bạn.

Bạn có thể yên tâm sao lưu hình ảnh thoả thích lên Google Photos. Nếu có bất cứ thay đổi nào trong chính sách của Google liên quan đến đặc quyền sao lưu ảnh gốc của Google Pixel và Pixel XL đời đầu, mình sẽ cập nhật trong một bài viết khác.

2. Google Pixel 2 và Pixel 2 XL

Google Pixel 2

Google Pixel 2Pixel 2 XL cũng được hưởng đặc quyền sao lưu ảnh gốc miễn phí không giới hạn như thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, đặc quyền này sẽ kết thúc vào ngày 16/1/2021. Theo chính sách hỗ trợ của Google, mọi hình ảnh được tải lên trước ngày này vẫn sẽ giữ nguyên chất lượng gốc và không chiếm bất kỳ dung lượng lưu trữ Google Drive của bạn. Tuy nhiên, ảnh mới được tải lên sau ngày này sẽ được tính vào bộ nhớ Google Drive.

3. Google Pixel 3 và Pixel 3 XL

Google Pixel 3

Tương tự như dòng tiền nhiệm Pixel 2, cả hai thiết bị Pixel 3Pixel 3 XL đều nhận được đặc quyền sao lưu ảnh chất lượng gốc cho đến ngày 31/1/2022. Tất cả hình ảnh được tải lên trước ngày này sẽ được giữ nguyên chất lượng gốc và không chiếm bất cứ dung lượng lưu trữ Google Drive của bạn. Tuy nhiên, bất kỳ ảnh gốc nào được tải lên sau ngày này sẽ chiếm dung lượng như bình thường.

4. Google Pixel 3a và Pixel 4

Google Pixel 4

Bốn chiếc Google Pixel 3a, Pixel 3a XL, Pixel 4Pixel 4 XL sẽ không nhận được đặc quyền sao lưu miễn phí ảnh chất lượng gốc lên Google Photos. Mọi hình ảnh được tải lên với chất lượng gốc từ bất kỳ điện thoại nào trong bốn thiết bị này sẽ được tính vào bộ nhớ Google Drive của bạn.

Nếu bạn mua Pixel 4, sẽ có một ưu đãi dùng thử ba tháng miễn phí Google One, một dịch vụ lưu trữ đám mây tương đối mới của Google. Bạn có thể sao lưu bất kỳ loại tệp nào từ điện thoại lên Google One để giảm thiểu dữ liệu cục bộ, đó là những gì Google muốn thay đổi vị trí lưu ảnh và video trong tương lai.

Trên đây là sơ lược đặc quyền sao lưu ảnh chất lượng gốc miễn phí lên Google Photos của từng dòng Pixel. Liệu bạn có thay đổi ý định mua Pixel 4 khi không được hưởng đặc quyền sao lưu miễn phí ảnh gốc lên Google Photos?

Nguồn: Android Authority

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.895 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Duy Tuấn
Đó là lý do t vẫn giữ Pixel 1 để làm máy phụ chụp hình 🤣
Trả lời (2) 9 tháng trước 📱