Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đọ hiệu năng Sony Xperia X vs. Galaxy A9 Pro: Bất ngờ có xảy ra?

Trong bài viết này, mình sẽ so sánh hiệu năng của Xperia XGalaxy A9 Pro, hai thiết bị nổi bật nhất phân khúc 12 triệu đồng hiện nay. Cả hai đều có thiết kế đẹp, sang trọng, tính năng cao cấp và đặc biệt hiệu năng không hề thua kém các flagship đầu bảng. Liệu di động của Sony hay "bé bự" Samsung sẽ chiến thắng trong cuộc so găng này?

Xem thêm: So sánh hiệu năng 3 smartphone tầm trung cấu hình nổi bật nhất hiện nay

 

Nhắc lại một chút về thông số cấu hình, Galaxy A9 Pro được trang bị màn hình Super AMOLED 6 inch, độ phân giải Full HD, chạy con chip Snapdragon 652, tốc độ 1,8 GHz, với GPU Adreno 510, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB.

Còn Xperia X có màn hình IPS LCD 5 inch, Full HD, sở hữu vi xử lý Snapdragon 650, 6 nhân (2 nhân 1,8 GHz Cortex-A57 và 4 nhân 1,44 GHz Cortex-A53), GPU Adreno 510, RAM 3 GB kèm ROM 64 GB.

Ngoài ra, cả hai máy đều được cài sẵn hệ điều hành Androi 6.0 Marshmallow mới nhất.

Xem thêm: Speedtest iPhone SE vs Galaxy A9 Pro: Khi kiến quật ngã voi, thật không thể tin được!

Galaxy A9 Pro

Đầu tiên, chúng ta sẽ thử so sánh hai máy trên các phần mềm đo hiệu năng quen thuộc, gồm phần mềm Antutu để đo hiệu năng tổng thể, Geekbench 3 đánh giá khả năng xử lý của CPU và cuối cùng là phần mềm chuyên chấm điểm đồ họa 3DMark.

 

Trên Antutu, khá bất ngờ khi Xperia X với Sapdragon 650 đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Samsung khi đạt số điểm 73.687, trong khi Galaxy A9 Pro với con chip Snapdragon 652 chỉ đạt 68.751 điểm. Việc này có thể do chênh lệch về kích thước màn hình và khả năng tối ưu của mỗi giao diện.

Còn trên phần mềm Geekbench 3, vi xử lý tám lõi của Galaxy A9 Pro thể hiện sự vượt trội rõ rệt ở điểm đánh giá đa nhân so với di động Sony. Tuy nhiên, ở bài đo đơn nhân số điểm chênh lệch giữa hai máy là không đáng kể.

Xpeira X

Cuối cùng ở phần mềm 3DMark, với phép thử Ice Storm Unlimited kết quả cũng khá bất ngờ khi Xperia X là người chiến thắng khi đạt 17.884 điểm, trong khi số điểm của Galaxy A9 Pro chỉ là 16.426.

Galaxy A9 Pro

Tuy nhiên, trong bài so sánh hiệu năng thực tế, ngay trong phần thi đầu tiên, di động Samsung đã có màn "phủ đầu" đối thủ khi chỉ mất 27 giây để khởi động máy, bỏ xa Xperia X với 54 giây. Ở các bài test tốc độ mở ứng dụng, kết quả không có nhiều thay đổi khi Galaxy A9 Pro có một chiến thắng khá thuyết phục trước Xperia X

Cuối cùng ở phần thi đa nhiệm, với lợi thế 4 GB RAM so với 3 GB của Xperia X, Galaxy A9 Pro một lần nữa là người dành chiến thắng khi không phải load lại 11/12 ứng dụng, trong khi di động Sony phải tải lại 10 trên 12 ứng dụng.

Mời các bạn xem đoạn video speedtest của hai máy dưới đây.

Xem thêm: Dòng chip 6xx của Qualcomm năm nay mạnh thế nào? Snapdragon 625 đụng 652

Không hài lòng bài viết
24.308 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kKiệt
lúc mới mua cũg tính mua ssa9 pro... vẩng ngke tkằng pạn nói là a9 ngon hơn sony x... vẩn piết là z... nkưg khi ra tgdd... xin cầm và muợn nkét túi cái a9 cá nkân mìnk nghĩ nó quá to so vs túi quần của mình.. 6inch...nên mìnk quyết địnk ckuyển qua sony x này... và đang bìnk luận bằng chiếc đt sony X... 1 tkáng sài... cảm giác k hối tiếc... bt...ngon nên mình vẩn k hối tiếc vì đã chọn sony... nếu có dịp sẽ nâng lên e sony X PeriA XZ... dù xem clip có xíu buồn... nhưng không sao... dù gì mìnk... Xem tiếp ▾
lúc mới mua cũg tính mua ssa9 pro... vẩng ngke tkằng pạn nói là a9 ngon hơn sony x... vẩn piết là z... nkưg khi ra tgdd... xin cầm và muợn nkét túi cái a9 cá nkân mìnk nghĩ nó quá to so vs túi quần của mình.. 6inch...nên mìnk quyết địnk ckuyển qua sony x này... và đang bìnk luận bằng chiếc đt sony X... 1 tkáng sài... cảm giác k hối tiếc... bt...ngon nên mình vẩn k hối tiếc vì đã chọn sony... nếu có dịp sẽ nâng lên e sony X PeriA XZ... dù xem clip có xíu buồn... nhưng không sao... dù gì mìnk vẩn k sài 1 lúc 10 app như vậy... 1 2 app là cùng nên theo mìnk cái đó không quang trọng... chủ yếu là ở bản thân... có thật sự thích hay không thôi...
Trả lời (5) 4 năm trước
VtVan Tuyen
Mới cái đều có điểm mạnh đk mặt này mất mặt kia.
Trả lời 4 năm trước 📱
avAnh Việt
các thánh phán như thánh thật. đẳng cấp a9 pr vượt xa so ny nhé. về tốc độ sử lý truy cập ứng dụng nhanh hơn. và chỉ loát lại ứng dụng 1/12. trong khi sony những 10/ 12. quá chênh lệch. chả nói ai cũng biết ram 4 gb hơn 3gb rồi.
Trả lời 4 năm trước
HHuy
Đọc các cmt mà thấy hài quá. Mấy bạn cmt chữi Ad viết bài, Fan này chữi Fan kia thì cũng suy nghĩ lại chút đi nhé:

Thứ nhất: Ai thích hãng nào thì người ta mua hãng đó là nhu cầu và sở thích của mỗi người, và cũng không phải ai đi mua đt cứ đâm đâm vào xem cái hiệu năng, đa nhiệm rồi điểm số antutu như mấy bác.

Thứ 2: Mỗi hãng điều có các ưu nhược điểm khác nhau, ưu điểm của từng hãng trùng với sở thích của từng người khác nhau nên họ chọn hãng này và không thích hãng kia đó là chuyện bth.

Cuối ... Xem tiếp ▾
Đọc các cmt mà thấy hài quá. Mấy bạn cmt chữi Ad viết bài, Fan này chữi Fan kia thì cũng suy nghĩ lại chút đi nhé:

Thứ nhất: Ai thích hãng nào thì người ta mua hãng đó là nhu cầu và sở thích của mỗi người, và cũng không phải ai đi mua đt cứ đâm đâm vào xem cái hiệu năng, đa nhiệm rồi điểm số antutu như mấy bác.

Thứ 2: Mỗi hãng điều có các ưu nhược điểm khác nhau, ưu điểm của từng hãng trùng với sở thích của từng người khác nhau nên họ chọn hãng này và không thích hãng kia đó là chuyện bth.

Cuối cùng: là bài những bài viết so sánh là để giúp những ai chưa biết tình yêu mình ở đâu để giúp họ chọn được người yêu đúng với mẫu người lý tưởng của họ.
Những bác Fan Samsung chữi Sony này nọ, rồi tay nhanh hơn não,... Thì nên xem lại đi, không chừng mấy bác đang tự chữi mình đấy, mấy bác cũng chẳng hơn gì ai đâu mà chữi người ta.
Trả lời (15) 4 năm trước 📱
OOtaku
Không liên quan cơ mà năm nay chip a10 quá mạnh,đơn nhân mà ngang ngửa với đa nhân tầm trung cận cao cấp năm nay của qualcomm
Trả lời 4 năm trước 📱
Anh Điều
Sony thôi,nhiều cái hay nếu biết khai thác, sam to xác được ve bề ngoài thôi
Trả lời (5) 4 năm trước
VVIEMINH

"Galaxy A9 Pro một lần nữa là người dành chiến thắng khi không phải load lại 11/12 ứng dụng, trong khi di động Sony phải tải lại 10 trên 12 ứng dụng"

có gì đó sai sai, thế với 3Gb ram sony chỉ chạy được 2 ứng dụng , thật toẹt vời

Trả lời (2) 4 năm trước 📱
Nguyễn Lợi
@VIEMINH: ý nó là a9 phải chạy lại 1. Còn sony chạy lại 2. Đọc mà k hiểu à ))))
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
Nguyễn Lợi
@VIEMINH: khi coi clip thì thấy nó load lại 10 cái thật )))
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
LLu
Sony x (x là xuống) giá
Trả lời 4 năm trước 📱
cCamprexit
Đang dìm hàng sony đây mà .ss không phải load lại 11/12 ứng dụng,còn sonykhông phải load lại 10/12 ứng dụng.đi copy bài mà cũng sai lên sai xuống!
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
Nguyễn Lợi
@Camprexit: mới đầu cũng tưởng vậy đó. Nhưng xem clip thì đúng là nó phải load lại 10 cái đó )))
Trả lời 4 năm trước 📱
H1Hoa 10H
Chip Sam 8 nhan, Ram cua Sam 4G, Rom cua Sam chi 32G nen no nhanh hon a Sony cung dung. Day chi la so sanh ve hieu nang, con nhieu thu khac nhu pin, ngoai hinh, camera nua. Theo toi danh gia thi ngoai hinh, camera Sony hon con ve hieu nang va pin thi Sam hon.
Trả lời 4 năm trước 📱
UTQuên UÔng Thu0c
@Hoa 10H: đọc kỹ tựa đề và bài chưa ???? Phải load lại 10/12 app k biết nhục à
Trả lời (5) 4 năm trước 📱
DDinh
@Quên UÔng Thu0c: đọc kĩ lại bài đi đan à
Trả lời 4 năm trước 📱