Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Elon Musk có giá trị tài sản bao nhiêu mà vượt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới?

Dương Lê 24/11/20
Elon Musk vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm 7.2 tỷ USD vào ngày 23/11 vừa qua, nâng tổng giá trị tài sản ròng lên 127.9 tỷ USD, giúp anh ấy vượt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Chỉ riêng trong năm 2020, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 100.3 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ vị tỷ phú nào trên bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index. Hồi tháng 1 năm nay, Elon Musk chỉ xếp thứ 35 trong danh sách này.

Sự thăng tiến của Elon Musk trên hàng ngũ những người siêu giàu phần lớn là nhờ vào Tesla – có giá trị thị trường đang đạt mức 500 tỷ USD. Khoảng 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla, được định giá gấp 4 lần cổ phần của anh trong công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

Cột mốc quan trọng của nhà sáng lập Tesla cũng đánh dấu lần thứ 2 trong vòng 8 năm trở lại đây, tỷ phú Bill Gates mất vị trí thứ hai trên Bloomberg Billionaires Index. Nhà sáng lập Microsoft đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, trước khi bị Jeff Bezos soán ngôi vào năm 2017.

Elon Musk và Bill Gates
Elon Musk và Bill Gates

Khối tài sản trị giá 127.7 tỷ USD của Bill Gates sẽ còn cao hơn thế rất nhiều, nếu như ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện trong những năm qua. Kể từ năm 2006 đến nay, Bill Gates đã quyên góp hơn 27 tỷ USD cho quỹ từ thiện cùng tên của vợ chồng ông.

2020 được xem là một năm làm ăn tấn phát của các tỷ phú hàng đầu thế giới. Bất chấp đại dịch và làn sóng sa thải ảnh hưởng đến tầng lớp lao động trên toàn thế giới, các tỷ phú được Bloomberg theo dõi vẫn tăng tài sản 23% – tương đương 1.300 tỷ USD trong năm nay.

Bạn có bất ngờ khi Elon Musk vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới?

Nguồn: Los Angeles Times

Xem thêm: Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg chính thức vượt mốc 100 tỷ USD - bằng bao nhiêu tiền Việt vậy các bạn?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.184 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...