Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực trong bài viết

Facebook

Theo một thông báo mới vào thứ tư, người dùng Facebook sẽ sớm có quyền kiểm soát nhiều hơn về những ai có thể bình luận trong bài đăng công khai của họ. Thậm chí, bạn có thể đăng một bài viết công khai, nhưng không ai có thể bình luận trong bài viết đó, nếu bạn bật chế độ "Profiles or pages", lúc này bạn độc quyền kiểm soát bài viết của mình.

Người dùng sẽ có ba lựa chọn bài cho bài đăng:

Tính năng hạn chế bình luận

Tại sao Facebook lại thêm chức năng này? Có thể bạn sẽ nghĩ Facebook cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn. Nhưng trên thực tế, khi được hỏi câu hỏi này, bên phía Facebook vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Tính năng này có thể là một biện pháp của Facebook nhằm đối phó với một điều luật mang tính "bước ngoặt" của Australia năm 2019. Theo đó, các công ty truyền thông tin tức phải chịu trách nhiệm về các bình luận tiêu cực do người dùng để lại trên các bài đăng tin tức công khai của trang page công ty.

Luật lệ trên buộc các công ty truyền thông phải trách nhiệm kiểm duyệt, sàng lọc trước các bình luận của độc giả. Nhưng trước đây không có cách nào để sàng lọc các bình luận của khán giả trước khi chúng được tải lên. Chỉ có cách duy nhất là các quản trị viên trang sử dụng bộ lọc "Từ khóa hạn chế" để ngăn những bình luận khiếm nhã từ người dùng bất lịch sự.

Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực trong bài viết

Điều luật đã nhận được những sự đáp trả cứng rắn từ phía các công ty lớn. Chẳng hạn như Google đã đe dọa rằng họ sẽ rút công cụ tìm kiếm của mình xuống. Facebook cũng đã hạn chế nhiều trang tin tức ở Australia khiến họ không thể cập tin tức liên quan tới diễn biến Covid-19, cháy rừng, lốc xoáy... một thời gian.

Facebook hiện nay đã trở lại hoạt động như bình thường ở Australia. Nhưng họ hiểu rằng họ cần phải có sự nhượng bộ nếu không muốn đối mặt thêm với các quy định nghiêm ngặt hơn ở các nước khác trong tương lai.

Tính năng "Hạn chế nhận xét" lần này là một bước đi khôn ngoan của Facebook. Tính năng có lẽ sẽ hạn chế mức độ tương tác của người dùng (chỉ số duy nhất mà Facebook thực sự quan tâm), nhưng cũng có thể ngăn chặn những hành vi như quấy rối, ăn nói khiếm nhã, hay spam bán hàng trong mục bình luận.

Bạn nghĩ sao về tính năng này của Facebook?

Nguồn: Gizmodo

Xem thêm: Cách dùng tính năng Instagram Reels mới chính thức tại Việt Nam, giúp bạn nhanh chóng bắt trend trên mạng xã hội

 
Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.215 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy