Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Fujitsu phát triển module cho tốc độ nhận dữ liệu lên đến 2 Gbps

Hiện nay các thiết bị di động đều sở hữu các ăng ten làm việc trên băng tầng GHz, nhưng Fujitsu đã phát triển một module hoạt động trên bằng tầng Terahertz hứa hẹn cho tốc độ truyền tải vượt trội.

Fujisu

Cụ thể các điện thoại hiện nay đang hoạt động giữa băng tần 0.8 đến 2.5 GHz, còn module của Fujitsu có thể hoạt động ở tần số lên đến 300 GHz. Kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy module cấp Terahertz của Fujitsu có tốc độ tải xuống lên đến 2 Gbps, giúp việc thưởng thức các video 4K hay thậm chí là 8K trở nên dễ dàng.

Fujisu

Đó là trong điều kiện thí nghiệm còn trong thực tế thì khó thực hiện bởi kích thước của module là quá lớn để có thể sử dụng trên điện thoại hay thậm chí là với cả máy tính bảng. Fujitsu đã nhồi nhét tất cả trong một module có kích thước 0.75 cm, sử dụng polymer tổng hợp hoặc polyamide để tản nhiệt thay vì sử dụng gốm hay teflon như thông thường.

Công ty đến từ Nhật Bản dự kiến sẽ giới thiệu công nghệ này vào tháng 3 năm sau, và sẽ thương mại hóa vào 2020 trong thời gian diễn ra thế vận hội Olympic tại Tokyo.

Nguồn: gsmdome

Không hài lòng bài viết
1.966 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CDSniper Ko Cần DELAY
Quan trọng là mạng ý???. .
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
qquỳnh
@Sniper Ko Cần DELAY: mạng 3g 15kb/s ở việt nam bạn nhé cho tốc độ cao nên đến 20kb/s luôn siêu nhanh viettel sẽ tiên phong
Trả lời 4 năm trước 📱
SsSiêu sao
@quỳnh: đừng nhắc đến viettel nữa có lên 10g thì tốc độ cũng chỉ 15kb/s chán vì bị độc quyền
Trả lời (1) 4 năm trước 📱