Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tại sao thời gian dùng của pin smartphone càng xài càng yếu?

Nguyễn Nhật 16/11/15 30 bình luận
battery-low

"Ai có pin dự phòng không?" hay "Sao lúc nào cần xài nhiều là smartphone của mình lại hết pin vậy?"... có rất nhiều vấn đề về thời lượng dùng pin trên các thiết bị điện tử của người dùng, ngày càng giảm sút mà không có cách nào cứu vãn.

Nhiều người dùng phàn nàn vì sao chỉ sau một hay hai năm mà thời gian On-Screen của smartphone ngày càng tệ, ban đầu lúc mới mua về được 6 đến 8 tiếng nhưng giờ chỉ còn khoảng một nửa. Tại sao chất lượng pin trên smartphone lại bị giảm sút như vậy?

Tại sao chất lượng pin lại giảm sút?

Có một sự thật sẽ làm các bạn thất vọng: iPhone 6s mạnh và đẹp đẽ hơn so với dòng iPhone đời đầu, thậm chí một chiếc smartwatch hiện nay sở hữu khả năng tính toán nhanh hơn cả con tàu Apollo hạ cánh lên mặt trăng. Nhưng loại pin mà các thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng vẫn được áp dụng công nghệ từ năm... 1991. Chưa kể đến cách hoạt động của pin hiện nay không khác gì 200 năm trước: Vẫn là hai tấm kim loại ở hai đầu và bên trong là một loại chất hóa học nào đó. Nói chung loại pin hiện nay chúng ta đang xài không khác gì những cục pin mà thời ông cố chúng ta đã sử dụng!

Chính vì lý do này nên dung lượng cũng như tuổi thọ pin trên smartphone và các thiết bị đện tử khác vẫn chưa được cải thiện. Các nhà khoa học đã nói rằng, ngày nào lõi pin còn phụ thuộc vào chất hóa học thì ngày đó chúng ta vẫn không thể thay đổi được tình trạng chất lượng pin bị giảm sút sau một thời gian sử dụng, vì không một loại chất nào có thể tích và xả điện đến hơn 1.000 lần mà vẫn giữ nguyên được hiện trạng và tính chất ban đầu của mình.

pin smartphone

Nhưng chính việc vòng đời và tuổi thọ của loại pin hiện nay khá ngắn, cộng thêm việc rất ít thiết bị điện tử cho phép người dùng tự thay thế pin dễ dàng (vì chúng đa phần dùng thiết kế nguyên khối và pin liền) đã giúp cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử hưởng lợi. Khi một thiết bị điện tử đã sử dụng khá lâu và chất lượng bị giảm sút, dù chỉ là dung lượng pin nhưng bạn sẽ có tâm lý tìm mua cho mình sản phẩm mới hơn, có thời lượng pin tốt hơn chiếc smartphone hay tablet bây giờ để sử dụng, và điều này sẽ làm các nhà sản xuất điện thoại nói riêng hay đồ công nghệ cần dùng pin nói chung vui lòng.

Các nhà khoa học đang làm gì để thay đổi tình hình này?

Tất nhiên các nhà nghiên cứu không muốn đưa chúng ta vào tình trạng phải sử dụng những loại pin "cổ lỗ sĩ" này kéo dài mãi, họ đang cố gắng từng ngày phát minh ra thế hệ pin mới, một loại pin vẫn đang nằm trong trí tưởng tượng: Bền hơn, rẻ hơn, chứa được nhiều điện tích hơn và có chu kì nạp/xả cao hơn nhiều so với loại pin lithium hiện giờ.

low-battery

Ông Vullum-Bruer, một nhà nghiên cứu tại trường Đại học ở Na-uy đang tìm kiếm một nguyên liệu có thể thay thế thành phần Carbon trong pin Lithium hiện nay, nhằm giúp chúng có tuổi thọ cao hơn 30% so với hiện tai. Chưa kể đến Tesla, một tập đoàn chuyên sản xuất xe điện tử và nghiên cứu về mặt cung cấp năng lượng cho nhân loại cũng đang ráo riết tìm ra những công thức mới nhằm chế tạo một loại pin như trong trí tưởng tượng của chúng ta. Họ hy vọng rằng đến năm 2020, một viên pin sạc hai phút sẽ cho thời gian On-Screen được 6 giờ, tuổi thọ tăng lên nhiều so với pin Lithium sẽ được xuất xưởng.

Bạn có hy vọng một ngày nào đó chiếc smartphone của mình sẽ sở hữu một viên pin có tuổi thọ thật dài, lên đến 10 năm không? Với loại pin hiện tại, chúng ta cần làm gì để chúng có tuổi thọ thật tốt? Mình sẽ gửi đến các bạn bài mẹo kéo dài tuổi thọ pin trong thời gian sớm nhất, hãy đón xem nhé!

Nguồn: TheGuardian

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
11.184 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
30 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHanh
mọi thứ cộng nghệ đều đi lên, có công nghệ kpin vẫn dậm chân tại chỗ ko the kịp
Trả lời 6 năm trước
QQuang
Pin nguyên tử. Tuổi thọ 20 năm không phải nạp.
Trả lời 6 năm trước 📱
Nhut Truong
thắc mắc 1 điều. sao lại là lumia. lumia thường pin trâu lắm mà -_-
Trả lời 6 năm trước
aAlibaba
cái ""vụ kia"" xài lâu nó còn yếu ,nói chi cục pin
Trả lời (2) 6 năm trước
mMinhmia
1-2 năm thì thay cái điện thoại khác được rồi, còn kêu la gì nữa
Trả lời (1) 6 năm trước 📱
QbQuảng-Boom
Để pin đtdđ bền và vẫn tốt sau bao năm tháng sử dụng , các bạn hãy... tắt đtdđ
Trả lời (1) 6 năm trước
b
@Quảng-Boom: tháo ra cất luôn là tốt nhất... Rồi đến lúc xịt cả điện thoại lẫn pin...
Trả lời 6 năm trước
krNó Kia Rồi
Nên vừa dùng pin và tự hỗ trợ nạp bằng năng lượng mặt trời là dùng được lâu nhất... Giống như trước kia tôi đi mua cái máy tính tiền x:+- casio có cả pin lẫn chức năng nạp năng lượng mặt trời dùng mãi đến khi đánh rơi nứt đôi mới hỏng... Có một kỹ sư điện tử người Singapore đã sáng chế ra chiếc laptop nạp năng lượng mặt trời rồi... Nhưng chỉ dành riêng cho anh ta thôi tính giá thì quá đắt cho chiếc laptop... Tôi xem được trên kênh vtv2 nhưng không nhớ nó ở mục chương trình nào... Vì khi mở ra... Xem tiếp ▾
Nên vừa dùng pin và tự hỗ trợ nạp bằng năng lượng mặt trời là dùng được lâu nhất... Giống như trước kia tôi đi mua cái máy tính tiền x:+- casio có cả pin lẫn chức năng nạp năng lượng mặt trời dùng mãi đến khi đánh rơi nứt đôi mới hỏng... Có một kỹ sư điện tử người Singapore đã sáng chế ra chiếc laptop nạp năng lượng mặt trời rồi... Nhưng chỉ dành riêng cho anh ta thôi tính giá thì quá đắt cho chiếc laptop... Tôi xem được trên kênh vtv2 nhưng không nhớ nó ở mục chương trình nào... Vì khi mở ra đã chiếu dở chương trình... Tôi xem được anh ta nói đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu... Khó nhất là chỗ khu vực bàn phím...
Trả lời (4) 6 năm trước
HCHara Châu
sài binh ácqui ah
Trả lời (1) 6 năm trước 📱
VVip
LG vẫn sài pin rời nhé
Trả lời 6 năm trước 📱
dDiệu
muốn pin bền và lâu ko hỏng chỉ có điện thoại nên giây cót
Trả lời (2) 6 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...