Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hội nghị Google I/O sắp diễn ra và đây là 5 điều bạn cần biết

Hội nghị Google

Hội nghị Google I/O dành cho các nhà phát triển sẽ diễn ra vào ngày 8/5 tới tại trụ sở của Google ở Mountain View (California, Mỹ), hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho giới công nghệ về phần mềm, những bản cập nhật lẫn phần cứng. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về sự kiện này theo tổng hợp từ AndroidPIT.

1. Android P (có thể là Pie, Pineapple hay Pistachio,…)

Hệ điều hành Android P

Bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android P (Android 9) đã được phát hành cách đây không lâu. Nhiều dự đoán về tên gọi của nó như: Android Pie, Android Pinapple, Android Pistachio Ice Cream,… cũng đã được đưa ra nhưng có khả năng Google sẽ không công bố một cái tên cụ thể tại hội nghị.

Thay vào đó, phần thứ hai của bản xem trước dành cho nhà phát triển và một cái nhìn sâu hơn về các tính năng mới như hỗ trợ notch, cập nhật cho ứng dụng (Play Store sẽ yêu cầu API 26 - Android  Oreo hoặc cao hơn với những ứng dụng xuất hiện từ tháng 11/2018), API cho nhiều camera, thông báo được cải thiện,…

Xem thêm: Android P còn gì thú vị ngoài việc hỗ trợ smartphone có tai thỏ?

2. Google Assistant thông minh hơn và hoạt động đa ngôn ngữ

Google có kế hoạch đưa trợ lý ảo Assistant đến hơn 30 quốc gia mới và thêm khoảng 17 ngôn ngữ mới trong năm nay. Đồng thời, một chức năng đa ngôn ngữ cũng đang được thực hiện cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau (tuy nhiên, hiện tại nhiều khả năng nó chỉ có sẵn tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Pháp).

Google Assistant

Tính dễ sử dụng và các lệnh cụ thể có sẵn đã được Google lên kế hoạch cải thiện, chẳng hạn như phát triển các lệnh riêng lẻ tùy thuộc vào smartphone hoặc thiết bị nhà thông minh mà bạn sở hữu. Cuộc hội thoại mới cũng được thiết kế bổ sung tính năng mới để bạn tương tác tốt hơn với những thiết bị như loa Google Home.

Ngoài ra, màn hình thông minh cũng đang được nghiên cứu. Có vẻ như Google sẽ sớm đưa yếu tố hình ảnh vào thiết bị Smart Home.

3. Các dịch vụ Google phổ biến sẽ được nâng cấp

Dịch vụ Google

Gần đây, Gmail đã có giao diện mới đẹp hơn với nhiều thay đổi, nhưng hi vọng là chúng ta sẽ sớm được thấy chi tiết giá trị thực tế của chúng.

Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos sẽ thu hút sự chú ý khi câu hỏi “Có gì mới trong Google Photos” đã nằm trong kế hoạch của sự kiện.

Google cũng đang làm việc về các thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế Material Design cho Chrome và dịch vụ Google Play. Dự kiến, ngôn ngữ thiết kế được sử dụng trong tương lai sẽ được tiết lộ tại sự kiện.

4. Google sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR/AR

Công nghệ VR

Ở hiện tại, VR (thực tế ảo) không thể tiếp cận với nhiều người, nhưng mọi thứ đang dần được cải thiện. Năm ngoái, nền tảng dành cho VR - Daydream đã mang lại nhiều thất vọng. Vì vậy, sự kiện I/O năm nay sẽ là thời điểm thích hợp để Google đưa ra cập nhật và điểm nhấn đáng chú ý cho nền tảng thực tế ảo.

Mặt khác, kính AR Google Glass cũng không thật sự thành công, nhưng Google có thể một lần nữa khiến AR (thực tế tăng cường) trở nên thu hút khi mà hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng ARCore (bộ công cụ phát triển phần mềm cho AR) trên kho ứng dụng Playstore và nhiều thiết bị đã được giới thiệu hỗ trợ AR ngay thời điểm trình làng.

5. WearOS sẽ là bộ mặt mới của Android Wear

wear-os

Câu hỏi “Có gì mới cho WearOS” cũng đã được liệt kê như là một phần của sự kiện. WearOS là tên gọi Google dùng để thay thế cho Android Wear (hệ điều hành trên đồng hồ thông minh) với ý tưởng rằng nó sẽ thu hút người dùng iOS, mặc dù một số người cho rằng, sự đổi tên sẽ chẳng giúp ích gì. Vì vậy, sẽ rất thú vị để chờ đợi chiến lược của Google và những gì họ sắp mang đến.

Tất cả sẽ được sáng tỏ vào ngày 8/5 tới. Chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.247 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan