Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn tra cứu tiến độ hồ sơ công trực tuyến tiết kiệm thời gian

cover

Hiện tại, người dân đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có thể theo dõi tiến trình làm hồ sơ công bằng Internet. Đây là trang web một cửa điện tử, có cơ quan chủ quản là Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, giúp người dân theo dõi tiến độ hồ sơ công trực tuyến, tiết kiệm thời gian và an toàn không phải di chuyển ra đường phố đông đúc.

1. Hướng dẫn tra cứu hồ sơ dịch vụ công

Cổng dịch vụ công là nơi thực hiện chức năng “một cửa điện tử” cho phép tiếp nhận, xử lý, chuyển trả kết quả cũng như tra cứu về tình trạng xử lý hồ sơ. Người dân truy cập trang web Dịch vụ công và làm theo hướng dẫn:

website

Bước 1. Tại mục Tra cứu hồ sơ qua Website, người dân có thể nhập ngay mã số biên nhận hồ sơ và chọn cơ quan thực hiện để tra cứu. Hoặc nhấn vào nút Tra cứu hồ sơ trực tuyến để rõ hơn.

tra cuu

Bước 2. Trong cửa sổ Tra cứu hồ sơ trực tuyến, bạn hãy chọn nơi bạn đang sinh sống ở Quận, Huyện cụ thể và nhập ngay mã số biên nhận hồ sơ để thực hiện tra cứu.

ho so cong

Bước 3. Thông tin về quá trình giải quyết hồ sơ sẽ được cập nhật trực tiếp trên trang dịch vụ công để Công dân biết. Khi hồ sơ hợp lệ và đầy đủ điều kiện giải quyết, Công dân sẽ nhận được thông báo về thời gian giải quyết hồ sơ.

ket qua

2. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Để đăng kí nộp hồ sở trực tuyến, người dân nhấn vào nút Nộp hồ sơ trực tuyến và làm theo hướng dẫn.

website

Bước 1. Công dân chọn lĩnh vực Dịch vụ công để thực hiện các Dịch vụ công trực tuyến. Đăng ký thông tin với hệ thống gồm: Họ và tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu,...

lua chon nop

Bước 2. Sau khi điền đầy đủ thông tin, Công Dân nhấn vào nút Gửi hồ sơ để gửi hồ sơ điện tử. Hồ sơ sẽ được chuyển về đơn vị tiếp nhận và được đơn vị này sẽ thẩm định, xử lý và giải quyết hồ sơ. Thông tin về quá trình giải quyết hồ sơ sẽ được cập nhật trực tiếp trên trang dịch vụ công để Công dân biết. Khi hồ sơ hợp lệ và đầy đủ điều kiện giải quyết, Công dân sẽ nhận được thông báo về thời gian giải quyết hồ sơ.

tra cuu

Dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí có thể phát sinh. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, Công dân sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích nhiều cho người dân, có bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy