Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 11 Pro RAM 4 GB nhưng hiệu năng 'cân' cả giới Android có RAM 12 GB

Dương Lê 21/09/19 24 bình luận
iPhone 11 Pro RAM 4 GB nhưng hiệu năng 'cân' cả giới Android có RAM 12 GB

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm hàng năm, Apple ít khi "khoe" chi tiết dung lượng pin và RAM của các mẫu iPhone mới và năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, ít hôm trước nhờ cơ quan TENAA của Trung Quốc mà chúng ta đã biết được dung lượng pin và RAM của iPhone 11iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Cụ thể dung lượng pin và RAM của dòng iPhone 2019 được TENAA của Trung Quốc (hoạt động tương tự FCC của Mỹ) tiết lộ như sau:

3 mức pin được liệt kê phía trên đại diện cho các bản nâng cấp từ iPhone năm ngoái, bao gồm pin 2.942 mAh trong iPhone Xr, pin 2.658 mAh trong iPhone Xs và pin 3.174 mAh trong iPhone Xs Max. Tuy nhiên, chỉ có mỗi iPhone Xr với 3 GB RAM được nâng lên thành 4 GB RAM trong iPhone 11.

Ngay cả khi không nâng cấp RAM lên cao hơn qua từng năm như các smartphone Android của đối thủ, iPhone 11 Pro vẫn có hiệu năng rất đáng nể.

Nói có sách mách có chứng, các bạn cứ nhìn vào điểm hiệu năng mà iPhone 11 Pro ghi được trên cơ sở dữ liệu của Geekbench là rõ. Ở bài kiểm tra đơn nhân mà ghi được 5.472 điểm, còn đa nhân tới 13.769 điểm.

iPhone 11 Pro đạt được điểm hiệu năng rất tốt trên Geekbench

iPhone 11 Pro đạt được điểm hiệu năng rất tốt trên Geekbench

Để so sánh, OnePlus 7 ProSamsung Galaxy Note 10+ đều là những chiếc smartphone Android hàng đầu và mạnh nhất năm 2019 với dung lượng RAM 12 GB, tức là gấp ba lần dung lượng RAM có trong mỗi chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Vậy mà cả hai flagship Android này chỉ ghi được điểm số đơn nhân khoảng 3.000 và đa nhân khoảng 11.000 trên Geekbench.

RAM càng nhiều thì càng tốt nhưng nếu biết cách tối ưu hệ thống thì chỉ cần 4 GB là đủ, và dòng iPhone 2019 là minh chứng hiện hữu nhất. Bạn có đồng tình với ý kiến này của mình?

Nguồn: BGR

Xem thêm: iPhone 11 có hệ thống quản lý năng lượng mới để giảm tác động đến hiệu năng khi pin bị chai

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
6.349 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
24 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Xuân Quốc Nguyễn
Ram thì liên quan gì tới điểm đa nhân với đơn nhân. Ram càng nhiều thì càng chạy được nhiều ứng dụng cùng lúc chứ. Người viết trang BGR đã mù cong ông copy về cũng mù không kém.
Trả lời (7) 1 năm trước
QTQuốc ThịnhQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ cám ơn bạn đã góp ý ạ.
Thân chào bạn.
Trả lời 1 năm trước
Khanh Nguyen Nguyen
Bài viết nhảm nhí.Người viết bài tầm hiểu biết còn hạn hẹp.Quá tân bốc iphone mà dìm hàng android.Hiệu năng và đa nhiệm là hai phần riêng biệt.Vậy mà cũng đem ra so sánh cũng hay thật?
Trả lời (7) 1 năm trước
Mèo Meo VN
Sao lại so hdh mở vs hdh đóng?
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
Bùi Công Sơn
a13 vs 855+ thì con nào hơn ạ
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
Xuong Tang
Người viết bài và người share bài này đều gà như nhau. Ram ảnh hướng đến hiệu năng đo đơn nhân và đa nhân cpu sao. Biết là share bài nhưng phải tìm hiểu xíu chứ. Ram nó là đa nhiệm. Ram càng nhiều thì lưu lại ứng dụng càng nhiều. Đa nhiệm ko load lại. Giống như trên máy tính. Ram nhiều thì mở được nhiều phần mềm cùng lúc mà ko bị đơ. Còn bài viết này ghi rõ ràng ràng “android 12gb tức gấp 3 lần iphone 11 pro max , vậy mà cả 2 flagship ghi diem đơn nhân 3000 đa nhân 11000. Gà cả đám luôn. Sa... Xem tiếp ▾
Người viết bài và người share bài này đều gà như nhau. Ram ảnh hướng đến hiệu năng đo đơn nhân và đa nhân cpu sao. Biết là share bài nhưng phải tìm hiểu xíu chứ. Ram nó là đa nhiệm. Ram càng nhiều thì lưu lại ứng dụng càng nhiều. Đa nhiệm ko load lại. Giống như trên máy tính. Ram nhiều thì mở được nhiều phần mềm cùng lúc mà ko bị đơ. Còn bài viết này ghi rõ ràng ràng “android 12gb tức gấp 3 lần iphone 11 pro max , vậy mà cả 2 flagship ghi diem đơn nhân 3000 đa nhân 11000. Gà cả đám luôn. Sa thải luôn nhân viên đăng bào này luôn là vừa vì kiến thức cơ bản ko có
Trả lời (9) 1 năm trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ bên em sẽ kiểm tra lại thông tin và sẽ chỉnh sửa lại bài viết anh nhé, mong anh thông cảm ạ, chân thành cảm ơn anh đã dành thời gian góp ý cho bên em nha.
Thông tin đến anh. 
Trả lời (2) 1 năm trước
Nghi
@Xuong Tang: Làm gì mà gắt vậy. Sai thì sửa, đòi đuổi việc nhân viên công ty người ta luôn. Cứ thử nghĩ bạn mới vào công ty bán hàng, lỡ nói với khách Galaxy 10 không hỗ trợ sd. Ông khách đó chửi và đòi đuổi việc bạn ở chỗ đông người. Bạn cảm thấy thế nào. Gắt quá.
Trả lời 1 năm trước 📱
Minh Minh
bao nhiêu bài test trên Youtube android chỉ cần Ram 8G đã cho xsmax 4G Ram thua sấp mặt đa nhiệm, giờ mình mới biết Ram ảnh hưởng trực tiếp đến điểm hiệu năng nữa . xin bái phục trình độ người viết bài
Trả lời (8) 1 năm trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ bên em sẽ kiểm tra lại thông tin và sẽ chỉnh sửa lại bài viết anh nhé, mong anh thông cảm ạ, bên em chân thành cảm ơn anh đã dành thời gian ra để viết góp ý cho bên em nha, bên em xin được phép ghi nhận mọi thông tin của mình ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời (1) 1 năm trước
Thiên Nguyễn
vả sấp mặt tuổi gì ngồi chúng mâm với iPhone ếch ngồi đáy giếng đẳng cấp là mãi mãi@Minh Minh:
Trả lời 1 năm trước 📱
Super Frankie
Buồn cười quá đến giờ vẫn có người tin vào ba cái điểm Geekbench này. Cứ thử test đa nhiệm với con Android RAM 8GB xem có bị vả sấp mặt không ở đó mà so với 12GB.
Trả lời (9) 1 năm trước
Thien Nguyen
??? geekbench đo điểm CPU với GPU liên quan j tới tăm.với lại trong bài này chỉ đo mỗi CPU à
Trả lời (7) 1 năm trước 📱
HNHoài NhânQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này thì bên mình chỉ đưa lại tin tức thôi ạ, cảm ơn những góp ý của bạn về bài viết trên ạ.
Thông tin đến bạn !
Trả lời (1) 1 năm trước
Young Twenty
Tin đồn là năm sau Samsung tung ra S11 mới có Ram là 100 GB, nếu vẫn thua thì tới Note 11 họ sẽ nâng cấp Ram lên 200 GB hoặc 300 GB gì đó, lúc đó người dùng iPhone 11 Pro có mà khóc hết nước mắt với cái đt Ram 4 GB ha ha ha
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
tin phan
@Young Twenty: gáy to thế bạn
Trả lời 1 năm trước 📱
Khánh Trần
note 9 s10 note 10 cấu hình chưa đủ dùng hay sao mà phải so sánh.giờ so sánh thì nên so sánh pin màn hình camera thiết kế đi
Trả lời (3) 1 năm trước 📱