Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 12, iPhone 12 Pro thể hiện ấn tượng trong bài kiểm tra thời lượng pin: Lướt web liên tục 12 giờ, còn chơi game thì sao?

iPhone 12 và iPhone 12 Pro
iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Mới đây, chuyên trang Phonearena đã có một bài kiểm tra đánh giá thời gian sử dụng của chiếc iPhone 12 Pro với viên pin dung lượng 2.815 mAh, nhỏ hơn cả iPhone 11 Pro.

Trong bài đánh giá, họ đã chỉ ra rằng iPhone 12 Pro có thời lượng sử dụng 1 ngày rưỡi với 1 lần sạc, thay vì 2 ngày như những tuyên bố trước đó. Để rõ hơn điều này, hãy xem một vài kiểm tra bên dưới. Lưu ý rằng iPhone 12 và iPhone 12 Pro có cùng dung lượng pin, vì vậy kết quả của chúng sẽ tương đương nhau.

test1
Bài kiểm tra thời lượng lướt web, iPhone 12 và iPhone 12 Pro cho thời lượng lên tới hơn 12 giờ sử dụng

Trong bài thử nghiệm lướt web, mặc dù có pin nhỏ nhơn những iPhone 12 Pro lại có thời lượng sử dụng lâu hơn gần 4 giờ so với iPhone 11 Pro. Trong khi, iPhone 12 cũng nhỉnh hơn iPhone 11 khoảng 1 giờ. Nhưng so với các đối thủ Android, hai thiết bị mới này không gây quá nhiều ấn tượng. 

test2
Bài kiểm tra xem video trên YouTube, 2 thiết bị của Apple cho khoảng 6.5 giờ xem liên tục

Về thời lượng pin xem video trên YouTube, không có gì bất ngờ khi các thiết bị Samsung thường vượt trội, bỏ khá xa 2 đối thủ nhà Apple. Nhưng nếu so với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 12 Pro vẫn có thời gian sử dụng lâu hơn iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, khoảng 6.5 giờ xem video YouTube liên tục trên iPhone 12 Pro không phải là quá tệ nếu xét về dung lượng pin mà thiết bị này đang sở hữu.

test3
 Bài kiểm tra chơi game 3D, iPhone 12 chỉ mang tới thời lượng 3 giờ đồng hồ

Hơi đáng tiếc, khi đến bài kiểm tra chơi game 3D, iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã thể hiện đã thể hiện không tốt lắm vì cả hai đều chỉ trụ được khoảng 3 giờ sử dụng, ít hơn rất nhiều so với đối thủ và các mẫu iPhone đời cũ.

Để xác minh kết quả, Phonerena đã chơi liên tục nhiều trò chơi khác nhau như Call of Duty Mobile và Minecraft. Kết quả là hai chiếc điện thoại đều trở nên khá nóng, có lẽ chip A14 Bionic đang gặp vấn đề tối ưu với các tựa game 3D. Nhưng có lẽ Apple sẽ sớm khắc phục điều này trong các bản cập nhật sắp tới. 

Tuy nhiên cũng lưu ý, đây chỉ là bài so sánh mang tính chất kham thảo. Thời lượng sử dụng pin của thiết bị còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường và nhiều yếu tố khác nữa. Cũng như với việc iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều hỗ trợ sạc nhanh nên việc sạc đầy pin không còn là vấn đề.

Thời lượng pin như bài đánh giá trên có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn? Để lại bình luận ở mục bên dưới nhé.

iPhone 12 Pro 128GB

29.990.000₫ 30.990.000₫
Màn hình: 6.1", Super Retina XDRChip: Apple A14 Bionic 6 nhânRAM: 6 GB, Bộ nhớ trong: 128 GBCamera sau: 3 camera 12 MPCamera trước: 12 MPPin: 2815 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN IPHONE 12  

Xem thêm: Apple tăng đơn hàng chip LiDAR do nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 Pro, còn bạn đã đăng ký mua phiên bản iPhone 12 nào rồi?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.015 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy