Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui cho các iFan: iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có màn hình 120Hz siêu mượt, tấm nền LTPO tiết kiệm điện năng

Ảnh minh hoa display iPhone 13
Ảnh minh họa màn hình 120 Hz của dòng iPhone 13 (Nguồn: MacRumors)

Thời gian vừa qua, có khá nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình LTPO 120 Hz trên iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max. Trong diễn biến mới nhất, nguồn tin đến từ ETNews của Hàn Quốc cũng vừa mang đến thông tin tương tự và hé lộ thêm nhiều chi tiết thú vị về màn hình của dòng iPhone 13.

Cụ thể, nguồn tin cho biết Apple sẽ tiếp tục ra mắt 4 mẫu iPhone 13 vào năm tới. Và màn hình hiển thị của các mẫu điện thoại này dự kiến sẽ có các thông số lần lượt là:

iPhone 13
Ảnh minh họa thông số màn hình hiển thị của dòng iPhone 13 (Nguồn: Appleinsider)

Cùng với đó, báo cáo chia sẻ thêm rằng, Apple sẽ đối mặt với việc nguồn cung sẽ tăng giá linh kiện, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu công ty sẽ chịu phần chi phí đó hay thực hiện tăng giá sản phẩm. Ưu điểm của tấm nền LTPO là cho phép thay đổi tần số quét màn hình từ 1 Hz đến 120 Hz tùy thuộc vào loại nội dung được hiển thị, giúp tiết kiệm pin. Đây sẽ là mục tiêu quan trọng của Apple vì tất cả các mẫu iPhone 13 dự kiến ​​sẽ có modem 5G được nâng cấp.

Màn hình 120 Hz đã không xuất hiện trên những chiếc iPhone 12, có thể do Apple lo ngại sẽ làm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin. Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 đã bị giảm đi so với iPhone 11, cộng thêm với việc tích hợp công nghệ 5G rất tốn pin, do đó nếu trang bị thêm màn hình 120 Hz thì thời lượng pin của iPhone 12 sẽ bị giảm sút đáng kể.

Anh minh hoa iPhone 12

Thêm vào đó, báo cáo còn cho biết SamsungLG sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các màn hình OLED này cho dòng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, nhưng lại không nhắc đến BOE. Mặt khác, vì nhu cầu mua iPhone tăng mạnh, nên sẽ không xuất hiện sự chậm trễ trong quá trình sản xuất. Điều này cho thấy, iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ đến vào tháng 9 năm sau chứ không phải vào tháng 10.

Ngoài màn hình 120 Hz chất lượng, Apple dự kiến còn mang đến những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng cũng như camera của dòng iPhone 13 ra mắt vào năm sau. Hãy cùng chờ xem nhé!

Bạn mong chờ những nâng cấp nào sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 13 ra mắt vào năm sau?

Nguồn: Wccftech

Xem them: Không riêng dòng Pro hay Pro Max, tất cả phiên bản iPhone 13 sẽ được trang bị cảm biến LiDAR, đi kèm phần 'tai thỏ' dễ nhìn hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
9.488 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy