Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không riêng dòng Pro hay Pro Max, tất cả phiên bản iPhone 13 sẽ được trang bị cảm biến LiDAR, đi kèm phần 'tai thỏ' dễ nhìn hơn

Rò rỉ tiết lộ tất cả phiên bản iPhone 13 sẽ được trang bị ToF LiDAR
iPhone 12 Pro với cảm biến LiDAR

Trong số các phiên bản của iPhone 12 Series, chỉ có iPhone 12 ProPro Max là được trang bị cảm biến LiDAR. Với sức hút của iPhone 12 Pro trong thời gian gần đây, nhiều dự đoán cho rằng toàn bộ phiên bản của dòng iPhone 13 sẽ được trang bị cảm biến này.

iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản tương tự như dòng iPhone 12, nhưng đổi lại tất cả đều được sở hữu công nghệ D-ToF (Direct ToF). Báo cáo tuyên bố rằng II-VI có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tham gia chuỗi cung ứng phụ kiện cho Apple. Công ty này sẽ chế tạo chip VCSEL cho máy quét LiDAR (ToF). Hơn nữa, các nhà phân tích tin rằng nhu cầu tổng thể về ToF VCSEL cũng sẽ tăng lên.

Theo các rò rỉ, vào năm 2021 thì chip VCSEL sẽ được sử dụng cho cảm biến LiDAR của Apple, các sản phẩm do nhà Táo và công ty Lumentum của Mỹ cùng phát triển cũng sẽ được bổ sung vào II-VI với tư cách là nhà cung cấp thứ hai. Nguồn cung cấp chip Lumentum Lei vẫn là IQE của Anh và II-VI vẫn sẽ sử dụng chip Lei của riêng mình.

Rò rỉ tiết lộ tất cả phiên bản iPhone 13 sẽ được trang bị ToF LiDAR
iPhone 12 Pro Max cũng là phiên bản được Apple trang bị cảm biến LiDAR

Hơn nữa, Winmao đang mở rộng việc mua thiết bị đo lường để thử nghiệm VCSEL dành riêng cho ToF. Ngoài ra, cũng có thông tin xác nhận số lượng ống kính phía sau của iPhone 13 sẽ tăng lên.

Có những dự đoán rằng Apple sẽ cung cấp 1 chip VCSEL ở ống kính phía trước. Face ID trên iPhone 13 cộng với số lượng VCSEL liên quan đến ống kính ToF dự kiến ​​sẽ giảm từ 3 xuống còn 2, điều này có thể làm cho phần notch nhỏ hơn. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này.

Các nhà sản xuất Android cũng sẽ sử dụng D-ToF

Rò rỉ tiết lộ tất cả phiên bản iPhone 13 sẽ được trang bị ToF LiDAR
Cảm biến ToF trên Galaxy S20 Ultra nằm dưới đèn Flash LED

Một số nguồn tin tiết lộ rằng nếu iPhone 13 được trang bị công nghệ D-ToF, một số thiết bị Android sẽ tiếp bước thực hiện việc này. Ngoài ra, theo các nhà phân tích của Barclays, Blayne Curtis, Thomas O'Malley, Tim Long thì các mẫu iPhone 13 hoặc 13 Pro có thể có Wi-Fi 6E.

WiFi 6E sẽ có hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn khi mở rộng đến dải tần 6 GHz. Điều này sẽ cung cấp băng thông cao hơn và ít nhiễu hơn cho các thiết bị hỗ trợ WiFi 6E.

Bạn mong muốn những công nghệ mới nào sẽ xuất hiện trên iPhone 13?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: iPhone 13 sẽ hỗ trợ chuẩn WiFi 6E với tốc độ cao hơn, iPhone SE thế hệ mới có thể không ra mắt vào nửa đầu năm sau

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.464 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy