Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Từ iPhone 6S Plus đến iPhone X, camera iPhone đã cải thiện thế nào?

Là thiết bị mới và đắt tiền nhất, tất nhiên iPhone X được trang bị phần cứng và công nghệ hiện đại nhất của Apple. Nhưng nó có thực sự chụp ảnh đẹp hơn rõ rệt so với bất kỳ chiếc iPhone nào hay không? Trang Digital Trends vừa thử so sánh ảnh chụp của 4 mẫu iPhone để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Những cái tên được lựa chọn là iPhone 6S Plus, iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X (do phiên bản Plus sở hữu thông số tốt hơn). Đồng thời, thử nghiệm chỉ tiến hành trên camera sau (luôn mang lại ảnh chụp tốt hơn camera trước đối với iPhone).

Hình ảnh đầu tiên trong bài kiểm tra là một tách cà phê trên chiếc bàn gỗ. Nó không cho thấy nhiều điều (chỉ có một số khác biệt nhỏ giữa iPhone 6S Plus và iPhone 7 Plus) vì ở điều kiện ánh sáng lý tưởng, chất lượng ảnh tạo ra trên điện thoại khá tương đồng.

Camera iPhone_1

Bức ảnh tiếp theo mô tả một người phụ nữ làm việc với laptop trong căn phòng tràn ngập ánh sáng nhưng ở vị trí ngược sáng là nơi sự khác biệt bắt đầu xuất hiện. Ảnh chụp từ 6S Plus tối hơn đáng kể so với các ảnh còn lại, với tóc và khuôn mặt người phụ nữ không được thể hiện chi tiết bằng. Ảnh từ iPhone 7 Plus cũng thể hiện ít chi tiết hơn nhưng sáng hơn, trong khi iPhone 8 Plus và iPhone X với phần cứng giống nhau cho ảnh khá tương đồng và nhỉnh hơn hẳn 2 mẫu iPhone đời cũ. 

Camera iPhone_2
Camera iPhone

Tiếp theo là một vài hộp ngũ cốc. Giống như bức ảnh đầu tiên, ánh sáng lúc này khá tốt khiến cho việc phân biệt giữa bốn thiết bị trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu phóng to một trong các hộp, chúng ta có thể thấy rằng hình ảnh chụp bởi iPhone 8 Plus và iPhone X sắc nét hơn những người tiền nhiệm của chúng.

Camera iPhone
Camera iPhone
Camera iPhone

Kế đến, ảnh chụp một tòa nhà cao tầng cũng tạo ra sự khác biệt đáng chú ý. Hình ảnh chụp từ iPhone 6S Plus tối hơn và mờ hơn so với phần còn lại. Ảnh chụp bởi iPhone 7 Plus chỉ sáng hơn iPhone 6S Plus một chút. Trong khi đó, iPhone 8 Plus và iPhone X mang lại những hình ảnh tuyệt vời, nhưng iPhone X có phần ngả xanh hơn một chút so với iPhone 8 Plus.

Camera iPhone

Để phân biệt rõ hơn nữa, các tình huống thiếu ánh sáng được sử dụng. Nhóm phóng viên chụp 2 ảnh ngoài trời vào ban đêm, một với tòa nhà ở khoảng cách tương đối xa và một với những bức tượng gần hơn. Kết quả: iPhone 6S Plus tạo ra 2 ảnh khá tối và mờ. Chất lượng ảnh tăng dần khi sử dụng thiết bị đời mới.

Camera iPhone
Camera iPhone
Camera iPhone

Bài test cuối cùng được thực hiện trong một quán bar vào ban đêm. Mỗi điện thoại chụp khoảng 8 bức ảnh và chọn ra ảnh có độ mờ tối thiểu. Riêng ở phần này, không rõ tại sao iPhone 8 Plus gặp phải nhiều khó khăn, bởi ngay cả iPhone 6S Plus cũng có thể tạo ra những bức hình đẹp mắt (có thể trong quá trình thử nghiệm, phóng viên đã gặp phải sai sót nào đó).

Camera iPhone
Camera iPhone

Kết

Nhìn chung, mỗi camera đều có khả năng chụp ảnh tuyệt vời, đặc biệt là với điều kiện ánh sáng phù hợp. Ảnh chụp từ iPhone 6S hơi tối hơn và không sắc nét nhưng là chỉ khi bạn so sánh chúng với ảnh chụp bởi những chiếc iPhone còn lại.

Có thể thấy rằng, qua mỗi lần nâng cấp, chất lượng ảnh chụp từ camera iPhone đều được cải tiến. Đồng thời, do ra mắt cùng năm 2017 và sở hữu phần cứng tương đồng, giữa iPhone 8 Plus và iPhone X chỉ tồn tại sự khác biệt rất nhỏ.

Bạn có nhận xét gì về chất lượng ảnh chụp từ camera của 4 mẫu iPhone vừa nêu trên? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm: iPhone tương lai sẽ dùng công nghệ camera như Google Pixel

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
14.550 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
GLGia Linh
Nên mua ip 8plus hay X vậy QTV?
Trả lời 2 năm trước 📱
Tiến ĐạtQuản trị viên
Chào bạn.
Dạ với trường hợp này thì  tùy nhu cầu và sở thích của bạn mà bạn chọn sản phẩm cho phù hợp thôi bạn nha, sản phẩm nào cũng của apple và cũng đều tốt hết bạn nên cân nhắc trước khi mua về túi tiền của mình, về độ cần thiết, ... 
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 2 năm trước
NNhân
Anh em có cảm thấy nhiều tấm thằng 7+ nó đẩy sáng nhạt cả vật thể, ngỡ như 7+ không hề thuộc dòng họ ip vậy. Mình cũng đang xài 7+
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
HTHải Trìu
So iPhone 3G vs iPhone X mới thấy khác biệt ! Chắc 6S so vs X thì ít noise hơn , chụp Portrait Lighning chứ z !
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
knKhánh Nát
có khi ip 7-8-X chụp cũng chỉ ngang ngang galaxy s7 thôi nhỉ
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
nnam
@Khánh Nát:không bằng nhé bạn. đang sài 7+ và s7e đây.
Trả lời (2) 2 năm trước
VVinh
@Khánh Nát: Sfan công nhận xảo ngôn thật
Trả lời 2 năm trước
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
DDO
@Khánh Nát: t xài s7e còn bà chị xài 8plus và khẳng định con 8 plus chỉ ngang thoi thậm chí chụp đêm thua cả s7e
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
QHQuốc Hào
@DO: seeder nhiều nhỉ, k biết hãng trả bao nhiêu để gây war đây
Trả lời 2 năm trước 📱
vtĐào Văn Thưởng
Camera như nhau cả thôi
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
vtĐào Văn Thưởng
Ko co gi khac bt
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
TSTuấn Sứa
Nói chung là không để cạnh nhau thì khó nhận ra sự khác biet lắm
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
IIp6s+
" Có thể thấy rằng, qua mỗi lần nâng cấp, chất lượng ảnh chụp từ camera iPhone đều được cải tiến" không lẽ đã là nâng cấp mà không có cải tiến ) nhảm
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
cdThích Táo Mỹ Cắn Dở
Ip cái gì cũng ngon. Chỉ giá bán là ko ngon + pin thì hơi thấp + thiết kế thì hơi nhàm chán.
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
LLeee
@Thích Táo Mỹ Cắn Dở: chuẩn bạn giống mình không có tiền mua ...haha
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
QQuân
@Thích Táo Mỹ Cắn Dở: và ko có tiền mua 🙂
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
I1Ios 12
Nen mua iPhone 8 plus hay 7 plus cay qtv
Trả lời 2 năm trước 📱
TDThùy DungQuản trị viên
Chào anh
Hiện em xin lỗi về nhầm lẫn trên ạ. Hiên em xin gửi lại anh đánh giá của em về 2 sản phẩm như sau:
Hiện xét về cấu hình thì sản phẩm IPhone 8 Plus cho cấu hình mạnh mẽ hơn so với iPhone 7 Plus, về pin có phần không cao bằng iPhone 7 Plus nhưng lại hỗ trợ sạc nhanh nên hỗ trợ thời gian sử dụng như nhau. Nhìn chung về thiết kế của 2 sản phẩm, chất lượng camera thì không có sự khác biệt nhiều, chỉ khác nhau về cấu hình, hiệu năng nên nếu anh muốn mua 1 sản phẩm giá thành tiết kiệm hơn... Xem tiếp ▾
Chào anh
Hiện em xin lỗi về nhầm lẫn trên ạ. Hiên em xin gửi lại anh đánh giá của em về 2 sản phẩm như sau:
Hiện xét về cấu hình thì sản phẩm IPhone 8 Plus cho cấu hình mạnh mẽ hơn so với iPhone 7 Plus, về pin có phần không cao bằng iPhone 7 Plus nhưng lại hỗ trợ sạc nhanh nên hỗ trợ thời gian sử dụng như nhau. Nhìn chung về thiết kế của 2 sản phẩm, chất lượng camera thì không có sự khác biệt nhiều, chỉ khác nhau về cấu hình, hiệu năng nên nếu anh muốn mua 1 sản phẩm giá thành tiết kiệm hơn nhiều, cấu hình đủ để đáp ứng các nhu cầu hiện hành thì mình nên mua sản phẩm iPhone 7 Plus anh nhé. Hiện những ý kiến trên chỉ là đánh giá khách quan của bản thân em, anh nên ra trực tiếp siêu thị có hàng để trải nghiệm khách quan hơn anh nhé. Chúc anh chọn cho mình 1 sản phẩm ưng ý nhất.
Xin gửi thông tin đến anh.
Trả lời (1) 2 năm trước Đã sửa
I1Ios 12
@Thùy Dung: em hỏi iPhone 8 plus đâu phải iPhone 8 đâu qtv
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
LLeee
@Ios 12: ip 8+ chụp đẹp hơn mạnh hơn thậm chí hơn ip X
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
TDThùy DungQuản trị viên
Hiện chân thành xin lỗi anh về sơ sót nhìn nhầm của em ạ. Hiện em đã phản hồi lại câu hỏi của anh ở phía trên. Nếu anh không quá quan trọng về cấu hình và mua 1 sản phẩm giá thành tiết kiệm hơn thì anh nên tham khảo sản phẩm iPhone 7 Plus anh nhé.
Xin gửi thông tin đến anh. 
Trả lời (1) 2 năm trước