Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lấy lại tài khoản Apple ID khi bị vô hiệu hóa trong vài bước

Tống Anh Vũ 03/08 659 bình luận
iphone

Apple ID là tài khoản quan trọng của người dùng iPhone để sử dụng được các dịch vụ từ Apple. Tuy nhiên, không ít rắc rối cứ xoay quanh tài khoản này, và một trong số đó là nguy cơ bị khóa vì các lý do bảo mật, khiến người dùng không thể nào đăng nhập cũng như sử dụng được.

iphone

Vấn đề khóa Apple ID chẳng phải là vấn đề gì quá mới mẻ với bất kỳ người dùng iPhone, thông thường khi bị khóa tài khoản, người dùng sẽ nhận được một trong hai thông báo sau:

1. Nguyên nhân Apple ID của bạn bị khóa

Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần: Do không nhớ mất khẩu, hoặc người nào đó cố tình đăng nhập tài khoản của bạn nhưng nhập sai quá nhiều nên Apple đành phải khóa tài khoản để giữ tính bảo mật cho bạn.

iphone

Ngoài ra chỉ cần nghi ngờ người dùng cố tình không tuân thủ các điều khoản của Apple, tài khoản của bạn cũng có khả năng bị khóa.

Hoặc Apple ID của bạn đăng nhập vào quá nhiều thiết bị. Apple chỉ cho phép người dùng có thể đăng nhập tài khoản tối đa trên 10 thiết bị khác nhau. 

2. Cách khắc phục lỗi tài khoản Apple ID bị khóa

Khi gặp lỗi Apple ID bị vô hiệu hóa, tùy từng nguyên nhân mà có cách xử lý phù hợp. Tuy nhiên cách xử lý dưới đây là cách phổ biến nhất có thể cứu "cháy" cho bạn trong mọi trường hợp.

Đầu tiên, hãy vào đây để khôi phục lại tài khoản Apple ID.

iphone

Tại đây, bạn hãy nhập chính xác địa chỉ Email đã đăng kí Apple ID và mã xác nhận đã được Apple cung cấp. Sau đó nhấn vào Tiếp tục.

Sau đó chọn tùy chọn Tôi cần đặt lại mật khẩu.

iphone

Người dùng sẽ được cung cấp 2 tùy chọn: Sử dụng địa chỉ Email hoặc sử dụng phương thức trả lời các câu hỏi đã chọn khi tạo Apple ID. 

Khôi phục lại mật khẩu Apple ID cũng sẽ là cách tốt nhất để mở khóa tài khoản của bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, phần nào sẽ giúp bạn chống bị khóa tài khoản khi sử dụng iPhone.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
363.612 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
659 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Ku Bin
dạ tại khoản icloud của em tao băng icloud đky nhanh sao mở ạ
Trả lời 8 ngày trước
Nguyễn Duy Xuyên
Mình đang dùng ipad air ngon lành, nhưng hôm qua restore máy lại thì không kích hoạt được. Vào itunes kích hoạt thì nó báo " Không thể kích hoạt, vì thông tin kích hoat không hợp lệ". Trong trường hợp này thì phải làm sao Add?
Trả lời 13 ngày trước
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân khiến máy không thể kích hoạt được sau khi Reset ạ, có thể do máy chủ Apple bị quá tải do có quá nhiều thiết bị đang được kích hoạt. Bạn có thể kích hoạt máy của mình sau vài phút xem sao bạn nhé. Nếu vẫn không được thì bạn có thể kết nối máy iPad Air qua phần mềm iTunes trên máy tính để kích hoạt xem được không bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 13 ngày trước
Nguyễn Phương Anh
mình dùng chung icloud với ck. Máy ck bán và bị người ta khóa máy. trước đó m k nhớ mật khẩu nên tài khoản bị vô hiệu hóa, giờ m làm theo hướng dẫn và phải chờ đến tận 12 ngày nữa mới có thể đặt mk trở lại. khong còn cách nào ngoài chờ đợi ạ.
Trả lời 17 ngày trước
VKVăn KhangQuản trị viên
 Chào bạn.  
Dạ rất tiếc không có cách nào bạn nhé, bạn vui lòng đợi thêm xem sao ạ.  Mong bạn thông cảm về sự bất tiện này. 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 17 ngày trước
Phi Pham
Mình bị khóa tài khoản, vẫn vào dc nhưng phải mở khóa, và đã làm đến bước yêu cầu gửi lại qua email. nhưng vẫn không nhận dc thư từ apple thì liên hệ ntn?
Trả lời 20 ngày trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn.
Dạ bạn giúp mình thử lấy lại tài khoản sau 24h xem sao bạn nhé.
Chia sẻ cùng bạn.
Trả lời 20 ngày trước
Ngô Sỹ
Cho minh hỏi icloud bị hết hạn thì phải làm sao ạ
Trả lời 29 ngày trước 📱
cCuong
ban oi cho minh hoi minh quyen mk de khoi dong lai may va nhap nhieu lan nen bi vo hieu hoa phai cho 24h no gui tin nhan toi sdt minh dang dung thi co the thay doi mk hay dang nhap dc ko minh cam on nhieu
Trả lời 3 tháng trước
SSarah

e nhặt đc ip 5s ,bị vô hiệu hóa ,giờ phải làm sao ak ?


Trả lời 3 tháng trước 📱
TCTrung ChánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này bạn có thể lấy lại tài khoản đã bị vô hiệu hóa qua bài viết trên hoặc bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành Apple để hỗ trợ ạ.
Thân chào bạn! 
Trả lời 3 tháng trước
h
chào admin. em bị khóa icloud nhưng giờ chỉ có sđt đăng kí tk đó mà e k nhớ email liệu admin có thể chỉ giúp e k. em cám ơn ạ
Trả lời 3 tháng trước
NTNguyễn ToànQuản trị viên
Chào bạn ! 
Dạ trường hợp này nếu bạn đã quên địa chỉ email đăng kí tài khoản thì rất tiếc không thể mở khóa được tài khoản bạn nhé
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 3 tháng trước
DDuyên
Tài khoản id bị khoá, mình có tham khảo bài viết nhưng k được, ???
Trả lời 3 tháng trước 📱
vtLe Van Thanh
Máy của tôi bị vô hiệu hóa ID apple tôi phải làm sao
Trả lời 3 tháng trước 📱
MTMinh TiếnQuản trị viên
Chào bạn 
Dạ bạn đã thử như hướng dẫn trên bài viết chưa ạ. Nếu đã thử thì bạn vui lòng cho biết bạn thực hiện tới bước nào thì không được để bên mình hỗ trợ ạ.
Mong phản hồi từ bạn! 
Trả lời 3 tháng trước