Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lỡ tay xóa nhầm file trên Windows 10 ư! Không sao cả có 4 mẹo hồi sinh file này rồi đây

Nguyễn Thang Khang 02/04 3 bình luận
Khôi phục file trên Windows 10

Xóa nhầm file trên Windows 10 của máy tính ư! Chắc chắn rồi mỗi chúng ta ai cũng đều từng bị tình trạng như thế. Mình cũng vậy và sau nhiều lần ức chế với bản thân như thế mình đã tìm ra được những cách cứu cánh để quay ngược thời gian sửa chữa sai lầm cũ. Hãy cùng mình tìm hiểu 4 cách thần thánh nào có thể giúp bạn hồi sinh file đã xóa trên Windows 10 nhé.

1. Tính năng Undo Delete huyền thoại của Windows 10

Với tính năng Undo Delete chắc không còn xa lạ với bạn nhiêu người nữa rồi, nhất là đối với những người bạn sử dụng Windows 10. Ngoài ra, việc xóa nhầm file trên một thư mục nào đó ngoài việc phải chuột rồi chọn Undo Delete bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím Crtl + Z để thao tác nhanh cho cách kia.

Lưu ý: Nếu bạn xóa file bằng cách thông thường bằng việc Delete trong File Explorer. Còn nếu bạn đã xóa trong thùng rác của máy đi thì việc này trở nên vô ích.

Khôi phục file trên Windows 10

2. Sử dụng File History thần thánh

Trước khi sử dụng được tính năng này bạn cần bật chúng lên đã. Để bật tính năng này bạn nhập dòng chữ sau đây vào thanh tìm kiếm trên Taskbar. “Restore your files with File History”. Mở tính năng lên sẽ chỉ bạn cách bật để máy tính có thể sao lưu những bản cũ vào hệ thống. Khi cần máy tính vẫn có thể tìm thấy vị trí của file bạn đã xóa trên Windows10.

Khôi phục file trên Windows 10

3. Sử dụng tính năng Backup and Restore (Windows 7)

Đây là một tính năng quen thuộc trên Windows mà người dùng có thể bắt gặp từ thuở sơ khai. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tính năng này trong ứng dụng Control Pannel của hệ thống. Để bật tính này bạn chỉ cần tìm kiếm Control Pannel trong thanh tìm kiếm của Taskbar.

Tuy nhiên, hãy bật tính này trong Control Pannel trước khi có bất cứ điều gì xấu xảy ra để hệ thống có thể Back up những file có sẵn trong hệ thống.

Khôi phục file trên Windows 10

Và khi có điều gì xấu bạn chỉ cần chọn Restore như trong ảnh để tìm kiếm lại những gì đã mất.

Khôi phục file trên Windows 10

4. Sử dụng Command Prompt để restore

Đây là cách chuyên sâu nhất có thể để khôi phục lại file đã xóa trên Windows với những dòng code. Đầu tiên, bạn cần mở file cmd bằng quyền Admin bằng tìm kiếm cmd trên Taskbar và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Sau đó bạn nhập dòng code sau đây vào: attrib -h -r -s /s /d C:*. Với C là nơi lưu trữ file mà bạn vừa vứt đi. Thay bằng đường dẫn vào nơi mà bạn muốn Restore rồi Enter và chờ đợi kết quả thôi.

Khôi phục file trên Windows 10

Lưu ý: Nên Restore lại file bạn vừa xóa nhầm ngay vì khi nếu bạn đã lỡ tắt máy tính hoặc để quá lâu hệ thống Clearn Ram là mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn đôi chút.

Như vậy mình đã giới thiệu đến các bạn những cách đơn giản mà hiệu quả để khôi phục lại file đã xóa trên Windows 10. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
6.637 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tứ Vat Nguyễn Ngọc
Lệnh attrib có khôi phục được file đã xoá ở trong thùng rác không ạ. Nếu khôi phục được thì lệnh đó có giống việc quét bề mặt ổ đĩa để tìm lại dữ liệu không ạ ?
Trả lời 8 tháng trước 📱
NLNhư LongQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ lệnh này chỉ khôi phục trên 1 thư mục nào đó thôi nha bạn.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 8 tháng trước
Đức Mạnh
Mình lỡ xoá luôn system32 thì sao ạ ((
Trả lời 8 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...