Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft 'khai tử' Cortana trên hai nền tảng iOS và Android

Cortana

Trong một bài viết đăng trên trang hỗ trợ người dùng, Microsoft cho biết họ sẽ khai tử ứng dụng Cortana trên hai nền tảng di động iOSAndroid. Trao đổi với The Verge, đại diện của hãng xác nhận ứng dụng Cortana sẽ ngừng hỗ trợ các quốc gia như Anh, Úc, Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Canada và Ấn Độ vào ngày 31/1/2020.

Đại diện Microsoft trong một phát biểu cho biết: ''Là một phần không thể thiếu trong chiến lược của chúng tôi nhằm mang lại sức mạnh của điện toán và năng suất hoạt động cho tất cả các nền tảng của thiết bị. Để làm cho Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi đang tích hợp trợ lý vào sâu trong Microsoft Office 356 và một phần trong quá trình phát triển này là việc ngừng hỗ trợ Cortana trên thiết bị di động''.

Microsoft cho biết, các nội dung mà bạn tạo ra trong Cortana, chẳng hạn như nhắc nhở và liệt kê sẽ không còn hoạt động trong ứng dụng di động Cortana hoặc Microsoft Launcher. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập chúng thông qua Cortana trên Windows.

Cortana

Ban đầu, Microsoft đã ra mắt Cortana cho iOS và Android vào tháng 12/2015, nó nhằm mục đích kết nối PCđiện thoại Windows Phone. Mặc dù đã được nâng cấp rất nhiều nhưng Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý thông minh khác. Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella cũng thừa nhận rằng công ty không còn coi Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa hay Google Assistant nữa.

Microsoft hiện đang tập trung vào việc tích hợp Cortana sâu trong Office 365 và nhắm đến mục tiêu kinh doanh nhiều hơn. Cortana cũng đang được phát triển trực tiếp trên ứng dụng Outlook cho iOS và Android để hỗ trợ người dùng đọc email khi họ đang di chuyển. Bạn nghĩ sao về động thái này của Microsoft?

Xem thêm: Bill Gates: Windows Mobile sẽ đánh bại Android nếu không bị chống độc quyền

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.908 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy