Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ngon lành rồi, người dùng Android và iOS sắp được xài phần mềm chống virus chính chủ của Microsoft

Microsoft đang lên kế hoạch đưa phần mềm diệt virus Defender của mình lên nền tảng Android và iOS

Microsoft đang lên kế hoạch đưa phần mềm diệt virus Defender của mình lên nền tảng Android và iOS vào cuối năm nay, nhưng trước mắt sẽ giới thiệu tại Hội nghị bảo mật RSA 2020 vào tuần tới.

Có rất nhiều ứng dụng chống virus cho Android trên Google Play Store, và việc Microsoft tham gia vào thị trường đang phát triển này nhằm mục đích ngăn chặn các phần mềm độc hại trong các ứng dụng Android được tải về thiết bị.

Một trong những mục tiêu lớn hơn của Defender trên iOS và Android là ngăn chặn lừa đảo, hay ngăn các công ty vô tình tiết lộ tên người dùng, mật khẩu hoặc thông tin tài khoản,... Tuy nhiên hiện chưa rõ giải pháp của Defender mobile được triển khai như thế nào, bởi khi cập bến iOS sẽ gặp nhiều hạn chế do đây là nền tảng đóng thay vì mở như Android.

Trong khi đó Microsoft Defender ATP (Advanced Threat Protection) hiện đã có sẵn trên macOS và đang bắt đầu đến với Linux ở dạng xem trước công khai. Microsoft nói rằng việc hỗ trợ Linux đã được yêu cầu từ lâu nhưng giờ đây họ mới bắt đầu thực hiện điều đó.

Bạn có đang mong chờ được sử dụng phần mềm diệt virus Microsoft Defender trên thiết bị di động?

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Microsoft vừa phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho iOS và Android, mời anh em tải về trải nghiệm các tính năng được thiết kế linh hoạt và mang tính di động cao

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.349 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy